Viếng Thăm Chùa Sensoji – Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo

Bạn đang xem: Viếng Thăm Chùa Sensoji – Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo tại vietabinhdinh.edu.vn

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

 • 1. Chùa Sensoji ở đâu? – Tham quan chùa Sensoji ở Tokyo
 • 2. Lịch sử lâu đời của chùa Sensoji ở Nhật Bản——Tham quan chùa Sensoji
 • 3. Thử quẻ tại chùa Sensoji – Rút quẻ tại chùa Sensoji
 • 4. Điều gì khiến chùa Sensoji trở nên đặc biệt – Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở chùa Sensoji, Nhật Bản
  • Kaminarimon (Kaminarimon) – Kaminarimon
  • Nakamise
  • hokuramon
  • Kannondo (観音堂) – Chùa Quan Âm
  • Chùa năm tầng – Chùa năm tầng
  • Nitenmon (两天门) – cổng vào thiên đường thứ hai
 • 5. Cách tiết kiệm chi phí nhất để đến Chùa Sensoji – Đến Chùa Sensoji bằng cách nào?

Chùa Sensoji là ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây lưu giữ giá trị văn hóa lâu đời và vẻ đẹp cổ kính đầy mê hoặc. Được ví như thánh địa yên bình giữa lòng thành phố Tokyo náo nhiệt, là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn du lịch Nhật Bản. Cùng du lịch Nhật Bản ghé thăm chùa Sensoji và bốc thăm những lá bùa may mắn nhé.

1. Chùa Sensoji ở đâu? – Tham quan chùa Sensoji ở Tokyo

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Nằm ở Asakusa, Taito-ku, Tokyo. Chùa Sensoji hay còn gọi là chùa Asakusa Kannon. Đây là ngôi chùa cổ nhất và quan trọng nhất ở Tokyo, Nhật Bản với lịch sử gần 1.400 năm. Được xây dựng vào năm 654, chùa thờ tượng Bồ Tát Quán Thế Âm. Cho đến ngày nay, giá trị văn học của thời Edo vẫn được lưu giữ tại đây.

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Sansha Matsuri (Sansha Matsuri)

Đây là nơi có nhiều lễ hội được tổ chức quanh năm. Lễ hội lớn nhất trong số này là Sanja Matsuri, được tổ chức vào cuối tuần thứ ba của tháng 5, với các cuộc diễu hành, âm nhạc và khiêu vũ truyền thống. Sansha Matsuri thu hút hàng triệu người dân địa phương và khách du lịch mỗi năm.

Địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Taito-ku, Tokyo 111-0032

2. Lịch sử lâu đời của chùa Sensoji ở Nhật Bản——Tham quan chùa Sensoji

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Vẻ đẹp cổ kính và những giá trị văn hóa lâu đời

Theo truyền thuyết, vào năm 628 sau Công nguyên, hai ngư dân đã phát hiện ra bức tượng Kannon trên sông Sumida. Khi hai anh em Hinokuma Hamari và Hinokuma Takesari đang thả lưới trên sông thì phát hiện bức tượng mắc vào lưới. Cả hai cố gắng đưa Đức Phật trở lại dòng sông nhưng không thành công.

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Áp dụng thiết kế kiến ​​trúc cổ độc đáo

Trưởng làng Kino Nakamoto nhận thấy sự linh thiêng của Quán Thế Âm nên đã xây dựng một ngôi chùa nhỏ thờ Quán Thế Âm để dân làng đến chiêm bái. Ngôi đền ban đầu được hoàn thành vào năm 645 và vẫn còn cho đến ngày nay.

3. Thử quẻ tại chùa Sensoji – Rút quẻ tại chùa Sensoji

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Ngôi chùa linh thiêng này thu hút rất đông người dân và du khách đến xin quẻ, cầu phúc

Quẻ là một tờ giấy ghi lại số phận của bạn khi bạn cầu nguyện với các vị thần. Những gì được viết trên mảnh giấy nhỏ đó sẽ báo trước tương lai của bạn. Kết quả bói có bảy hạng, từ “Dasha” tốt nhất đến “Dahong” tệ nhất. Khi đến thăm chùa Sensoji, đừng quên rút một quẻ cầu may mắn nhé!

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Dự đoán tài sản giấy

Bạn có thể tự rút quẻ tại văn phòng chùa nằm trước sảnh chính của chùa Sensoji. 1 thẻ giá 100 yên. Bạn bỏ đồng xu 100 yên vào lỗ của con heo đất. Sau đó lắc hộp quẻ để rơi ra một quẻ, và tìm quẻ tương ứng bên cạnh. Nội dung của quẻ là dự đoán của bạn về tương lai.

>> Đặt nhanh 12 điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo

4. Điều gì khiến chùa Sensoji trở nên đặc biệt – Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở chùa Sensoji, Nhật Bản

Kaminarimon (Kaminarimon) – Kaminarimon

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Leimen

Gần ngôi đền hơn là Kaminarimon (雷门), và bạn sẽ thấy một chiếc đèn lồng giấy khổng lồ treo trên đầu con đường dẫn đến khuôn viên ngôi đền. Phía trước treo một chiếc đèn lồng đỏ cao 4m, chu vi 3,4m, nặng khoảng 670kg, hai bên là hai tượng thần Thor và Fengshen.

Cổng ban đầu được xây dựng vào năm 942 bởi công chúa Musashi Hirano Kaneso. Cổng đã bị phá hủy nhiều lần và vẫn ở dạng hiện tại kể từ năm 1950.

Nakamise

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Phố mua sắm lâu đời nhất Tokyo

Đi bộ qua Kaminarimon và bạn sẽ tìm thấy Phố mua sắm Nakamise. Được hình thành từ năm 1685, kéo dài từ Kaminarimon đến Hozomon, với tổng chiều dài khoảng 250m. Nơi này có tính năng mua sắm từ thời Edo. Con đường được lát gạch, hai bên đường là những hàng cột sơn son thếp vàng. Có khoảng 90 gian hàng hai bên đường. Tại Nakamise Dori, bạn có thể chọn mua những món quà lưu niệm truyền thống đặc trưng của Nhật Bản như yukata hay quạt giấy. Hoặc thưởng thức các món ăn đặc trưng của địa phương Asakusa tại một quán ăn ven đường.

hokuramon

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Cổng kho báu là cổng thứ hai để vào chùa

Cổng kho báu nằm ở cuối phố mua sắm và là cổng thứ hai dẫn vào đền thờ sau Kaminarimon. Trước đây, hai bên cổng có tượng Phật Nioh là hai vị thần bảo vệ nên còn được gọi là Cổng Nioh. Sau đó nó được đổi thành Hozomon, có nghĩa là kho báu của chùa Sensoji. Một bên cánh cửa này treo một đôi dép rơm khổng lồ vô cùng độc đáo. Trước cổng là sân chính và chùa Sensoji. Bên phải là Lăng mộ Kasakura, bên trái là chùa năm tầng và Tohondo.

Kannondo (観音堂) – Chùa Quan Âm

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

cung điện chăm sóc

Kannon Hall là sảnh chính của chùa Sensoji. Đại lễ đường Nhân dân cũ được xây dựng lại vào năm 1649 và được công nhận là di sản quốc gia. Điện Đại Hùng quay mặt về hướng Nam từ hướng Bắc và được chia thành hai khu vực: khu thờ tự phía trước và khu thờ Phật bên trong.

Chùa năm tầng – Chùa năm tầng

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Tháp năng lượng gấp năm lần

Chùa thờ Fosari (tro cốt của Phật) và Ruihai (thẻ Phật), cao 53m, trong đó có những cây cột cao 5m. Ngôi chùa năm tầng được xây dựng bởi Hirano Jinzheng vào năm 942. Sau nhiều lần bị phá hủy và xây dựng lại, ngôi chùa vẫn giữ được vẻ đẹp kiến ​​trúc độc đáo và cổ kính.

Nitenmon (两天门) – cổng vào thiên đường thứ hai

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

lễ nghi

Nitenmon là cổng phía đông của Chùa Sensoji. Nó nằm ở phía đông của đền Quanyan và phía tây của đền Asakusa. Nó từng là Cổng Ruishen của Đền Asakusa Toshogu. Phong cách kiến ​​trúc Nhật Bản cổ điển đặc trưng, ​​mái ngói gụ, rất đẹp và độc đáo.

5. Cách tiết kiệm chi phí nhất để đến Chùa Sensoji – Đến Chùa Sensoji bằng cách nào?

Bạn có thể đến chùa Sensoji bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

Tàu hỏa: Đi Tuyến Tobu Isesaki và xuống tại Ga Asakusa.

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Ga Asakusa

Tàu điện ngầm: Chùa Sensoji rất gần ga Asakusa, rất thuận tiện để di chuyển bằng tàu điện ngầm. Bạn có thể chọn từ Tuyến Ginza, Tuyến Asakusa và Tuyến Tobu.

Từ ga Tokyo: Đi tuyến JR Yamanote từ ga Kanda (2 phút, 140 yên), sau đó chuyển sang tàu Ginza đi đến Asakusa (10 phút, 170 yên).

Từ ga Shinjuku: Đi tuyến JR Chuo đến ga Kanda (10 phút, 170 yên), sau đó chuyển sang tuyến Ginza đến ga Asakusa (10 phút, 170 yên).

Tham quan chùa Sensoji - ngôi chùa cổ nhất Tokyo

Xe buýt: Đi xe buýt Toei hoặc xe buýt thành phố Keisei và xuống tại ga Asakusa Kaminarimon. Khi đi Du thuyền phía Bắc xe buýt vòng quanh thành phố Taitung, vui lòng xuống tại ga Asakusa.

Bằng ô tô: Đi Metropolitan Expressway Line 1, Mukojima Line, Komagata IC Exit. Có một bãi đỗ xe ngầm gần Kaminarimon, mở cửa từ 7:00 đến 23:00. Đó là 200 yên trong 30 phút đầu tiên và 100 yên cho mỗi 15 phút sau đó.

Mang vẻ đẹp linh thiêng và cổ kính chùa Sensoji là điểm du lịch nổi tiếng ở Tokyo thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Viếng thăm ngôi chùa nghìn năm tuổi, chiêm ngưỡng kiến ​​trúc độc đáo và đừng quên đọc quẻ cầu may mắn nhé! Đi Nhật chúc bạn có nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Nhật Bản.

Gửi bởi: Thủy Nguyễn Thị Trung

Từ khóa: Tham quan chùa Sensoji, ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo

Bạn thấy bài viết Viếng Thăm Chùa Sensoji – Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Viếng Thăm Chùa Sensoji – Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Viếng Thăm Chùa Sensoji – Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Viếng Thăm Chùa Sensoji – Ngôi Chùa Cổ Nhất Tokyo
Xem thêm bài viết hay:  Top 12 Quán lẩu dê hấp dẫn nhất Tại TP. Hồ Chí Minh

Viết một bình luận