8+ Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần biết

Bạn đang xem: 8+ Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần biết tại vietabinhdinh.edu.vn

Những chú chó đáng yêu là thành viên không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, do không được huấn luyện cẩn thận nên chú chó thường xuyên “tè” bừa bãi ra sàn nhà, ảnh hưởng đến các vật dụng khác. Dưới đây Ngonaz hướng dẫn cách dạy chó đi vệ sinh đúng tư thế được rất nhiều người quan tâm.

Lý do tại sao chó lộn xộn với phòng tắm

Chó đi vệ sinh không đủ có thể là do hệ thống bài tiết không tự chủ, cơn hoảng loạn hoặc căng thẳng tâm lý khác. Bệnh này thường xuất hiện ở một số giống chó do não úng thủy gây ra như: Yorkshire Terrier, Chihuahua, Toy Poodle, Pug, Bulldog…

Ngoài ra, chó bị tiêu chảy, nhiễm ký sinh trùng khác nhau, viêm gan truyền nhiễm và các bệnh khác, dẫn đến đại tiện không tự chủ. Tóm lại, những nguyên nhân khiến chó đi vệ sinh bừa bãi là:

Hội chứng suy giảm nhận thức

  • chấn thương tủy sống
  • Viêm, chấn thương, não úng thủy do nhiễm vi khuẩn hoặc virus
  • Khối u, ung thư não và tủy sống
  • tràn dịch màng não
  • Con chó quá già và bối rối

Dấu hiệu chó sắp đi vệ sinh

Để tránh chó đi vệ sinh bừa bãi, mọi người có thể chú ý đến các dấu hiệu sau khi chó ngủ dậy, sau khi ăn hoặc khi chó ra khỏi chuồng để đi ra ngoài.

– Nếu chó con có nhu cầu, chúng sẽ chạy lung tung, ngồi xổm, khịt mũi, rên rỉ… Khi thấy dấu hiệu này, bạn đem chúng ra ngoài ngay.

– Nếu chó con đang ngồi xổm để dọn dẹp, hãy xua đuổi chúng bằng cách la hét, vỗ tay, đập vào tường,… sau đó dẫn chúng ra ngoài để khuyến khích chúng tự giải quyết nhu cầu ở nhà.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Đặc điểm và tính cách của chó

Khi mua một con chó, bạn cũng nên biết nó thuộc giống gì và tính khí của nó ra sao. Đây là giống chó bướng bỉnh, khó bảo hoặc rất nghe lời. Có những loài thông minh, bạn chỉ cần nói với chúng là chúng hiểu.

Về chủ đề huấn luyện ngồi bô, chó không bao giờ được “tè” ở nơi chúng thường nằm hoặc trong cũi chúng đang ở. Chúng có thể đi vệ sinh bao nhiêu tùy thích, trừ trường hợp bất khả kháng. Vì vậy, trên hết, bạn đang cố gắng dạy chó của mình cách huấn luyện ngồi bô một cách hiệu quả.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Huấn luyện chó ăn đúng giờ

Trước hết cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ cần huấn luyện chó ăn uống đúng giờ. Tạo lịch trình ba bữa một ngày để đảm bảo chúng phù hợp với sự tăng trưởng. Tập thể dục và đi vệ sinh vào những thời điểm cụ thể mỗi ngày.

Khi cho chó ăn, hãy kiên nhẫn và chờ xem nó ăn như thế nào. Sau khoảng 15 phút, bất cứ thức ăn hoặc đồ uống nào bạn vẫn còn, hãy vứt bỏ chúng. Sau đó, vào bữa ăn tiếp theo, hãy điều chỉnh lượng cho phù hợp. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng theo dõi thời điểm chó muốn ngồi bô.

Kiểm soát khi con chó của bạn đi vào bô

Trên thực tế, nhiều người nuôi chó không biết chính xác con chó của họ đi vệ sinh khi nào và ở đâu. Điều này chỉ là quá có hại. Nếu không thì các bước trên coi như vô tác dụng với cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ. Cách dễ nhất để làm điều này là nhốt chó trong cũi. Như đã chia sẻ ở trên, với đặc tính của loài chó, chúng sẽ không bao giờ đi vệ sinh trong chuồng. Nó là đủ để mua một cái lồng, không quá lớn.

Tiếp theo là tập hợp lịch trình cho chó ăn của bạn. Điều này sẽ kiểm soát thời điểm họ muốn đi vệ sinh. Khi không chịu được, nó sẽ sủa ầm ĩ. Lúc này, bạn dắt chó ra ngoài nơi quy định và chờ xem chúng đi vệ sinh.

Hầu như không mất thời gian để lặp lại quy trình này để chú chó của bạn học cách huấn luyện ngồi bô đúng chỗ. Với cách dạy chó đi vệ sinh như trên mình tin rằng dù là giống chó nào thì cũng phải tuân theo.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ 3

Bắt đầu dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ từ đâu?

Cách tốt nhất để huấn luyện chó ngồi bô là nơi chúng ngủ. Bạn chọn một chiếc hộp các tông, một chiếc lồng đủ lớn để chú chó không thể chui ra ngoài. Chó không phóng uế ở nơi chúng nằm, vì vậy chúng sủa ầm ĩ khi chúng muốn ra ngoài và vứt chúng đi. Dạy chúng đi vệ sinh ở đâu và nơi nào bị cấm. Khóa học này lý tưởng cho các giống chó như Fokker, Poodles, Alaskan Terriers, v.v.

Bạn cũng không nên chửi bới, to tiếng, đánh đập họ khi vô tình làm bậy trong nhà. Hành động này không có tác dụng gì trong việc giảng dạy. Chó không thấy mối liên hệ giữa hình phạt và việc đi ị trong nhà. Nhưng họ sẽ liên kết điều này với người đã la mắng họ. Bằng cách đó, khi bạn không thể nhìn thấy khuôn mặt của mình, con chó con sẽ tiếp tục ị.

Khen thưởng kịp thời khi chó làm đúng

Nếu chú chó của bạn có thể huấn luyện ngồi bô đúng chỗ, việc thưởng cho chúng ngay lập tức sẽ làm tăng sự phấn khích của chúng. Bạn làm theo chiến lược sau:

  • Mang chúng ra ngoài và làm sạch nơi bạn muốn. Nếu sau 10 phút mà chúng vẫn chưa ra, hãy mang chúng vào nhà.
  • Sau đó, bạn đặt chúng vào vị trí của họ. Đợi khoảng 30 phút, sau đó loại bỏ nó một lần nữa.
  • Khi chó con đến đúng chỗ, hãy thưởng cho chúng một số món ăn hoặc đồ chơi. Bằng cách này, chó con sẽ nhanh chóng ghi nhớ và biết tại sao chúng cư xử như vậy.

Bạn phải kiên trì, nhẫn nại một chút và thực hiện động tác này nhiều lần thì mới nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

Tập thói quen đi ngủ vào ban đêm

Trước khi đi ngủ, chúng nên được đưa ra ngoài vào phòng tắm một lần nữa. Nơi ngủ của họ phải yên tĩnh và dễ tiếp cận. Bạn không nên chọn sống ở một địa điểm xa xôi. Khi chúng bắt đầu rên rỉ vào ban đêm, có thể sau đó nó sẽ lại đi vệ sinh.

Khi dắt chó ra ngoài không nên ồn ào, đùa nghịch, không nên khuyến khích chúng hình thành thói quen đi vệ sinh vào thời điểm này. Khi họ vẫn phàn nàn sau khi hoàn thành công việc, bạn nên phớt lờ họ. Lần này họ làm vậy chỉ để gây sự chú ý. Bạn dạy chúng: Đêm là để ngủ, không phải để đi vệ sinh.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ 4

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng tư thế trên giấy

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng tư thế trên giấy cũng rất đơn giản. Ngoài giấy, chiếu, báo cũng có thể được sử dụng. Bạn trải giấy nơi bạn muốn con chó đi. Chọn một khu vực dễ lau chùi, chẳng hạn như phòng tắm hoặc nhà bếp. Người dân không nên chọn ở gần nơi chó con chơi đùa, ăn uống, nghỉ ngơi. Điều này là do chó có xu hướng giữ cho khu vực sinh sống sạch sẽ.

Quan sát hành vi của con chó khi bạn trải giấy lên vị trí đã chọn. Nếu họ cảm thấy muốn đi vệ sinh, hãy đưa họ lại gần khu vực này. Các dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh bao gồm: hắt hơi, khịt mũi, chạy xung quanh cố gắng tìm một nơi thích hợp để “sửa chữa” nhanh chóng.

Sau khi chó dọn dẹp xong, bạn nên có hành động thưởng cho chúng. Sau đó làm sạch giấy với chất thải trên đó. Chú ý lót giấy sạch dưới lớp giấy đã hút mùi. Lần sau, con chó sẽ dễ dàng “đánh hơi” và “đi bộ” trở lại chỗ cũ.

Bạn dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ lặp đi lặp lại hàng ngày vì chó con thường rất mau quên. Nếu chó quên, hãy kiên nhẫn lấy một tờ giấy có mùi nước tiểu và đặt nó lên trên các tờ giấy khác. Khi chúng đi tiểu không đúng chỗ, hãy dùng xịt khử mùi để xóa dấu vết. Bằng cách này, con chó không còn có thể đánh hơi nhầm nơi nó đi vệ sinh.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ 5

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ngoài trời

Nếu bạn muốn dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ngoài trời thì nơi ở của bạn phải có khoảng sân rộng. Bạn phải đưa nó ra ngoài và tập cho nó thói quen ra ngoài “giải quyết nỗi buồn” thay vì ở trong nhà.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ là dắt chó đi dạo và dắt ra ngoài. Đừng để con chó của bạn đi nơi nó muốn đi. Khi họ đã quen với trình tự, họ sẽ biết vào lần tới, ngửi thấy nơi họ sẽ đến và biết đó là nơi họ được phép làm điều đó.

Lưu ý rằng bạn phải đứng đó để xem. Nhưng đừng hoảng sợ mà hãy có một khoảng cách nhất định, để bạn có thể cảm thấy thoải mái và di chuyển nhanh chóng. Khi bạn nhìn thấy chúng ở đúng nơi, hãy thưởng cho chúng một món quà nhỏ. Phần thưởng bằng lời nói hoặc thể chất có thể giúp chú chó của bạn hiểu rằng việc huấn luyện ngồi bô là đúng chỗ. Làm tương tự vào lần sau và nó sẽ trở thành thói quen.

Thông thường, chó sẽ đi vệ sinh nhiều lần trong ngày. Điều chỉnh thời gian dắt chó ra ngoài khoảng 3-4 giờ một lần. Đặc biệt chú ý sau mỗi bữa ăn và ngay sau khi ngủ dậy. Khi chó ăn no, dạ dày sẽ chèn ép vào bàng quang khiến chó không thể nhịn được quá lâu. Vào ban đêm, bạn nên đưa chúng ra ngoài vào phòng tắm. Họ không cần đun sôi cả đêm.

Đối với cún con, sau khoảng 30 phút chơi đùa, ăn ngủ, chúng rất muốn chạy nhảy. Lấy nó ra ít nhất 3-4 lần một ngày. Khi bàng quang lớn hơn và tốt hơn, nó cũng tồn tại lâu hơn. Hãy nhớ rằng, bạn phải ở đó trong vài tháng đầu tiên sau họ. Do đó, cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ không hề khó.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách dạy chó đi vệ sinh

Huấn luyện chó đi vệ sinh thực ra không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu bạn đang ở nhà, bạn nên cho chó ra ngoài chơi. Quay trở lại khu vực chuồng hoặc bãi quây cứ sau 15 phút. Khi thấy nó khát và đái thì ra lệnh: tốt, tốt, tốt.

Sau khi uống nước, một số vẫn còn sau 1-5 phút. Nhưng sau khi sinh thì 15-30 phút thậm chí cả tiếng sau. Bạn chia thành 3-4 buổi và học cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ vào buổi sáng, trưa, chiều, tối.

– buổi sáng và buổi trưa

Khi bạn thức dậy, bạn đưa họ vào nhà vệ sinh. Quan trọng nhất là bài học “đợi” khi ăn, lệnh “tè” khi đi vệ sinh. Mọi người không nên nhìn vào họ, nhưng chỉ lén lút xung quanh. Hãy nhớ khen ngợi chúng ngay lập tức khi chúng hoàn thành.

– buổi chiều

Khi bạn đi làm về và thấy chó muốn đi vệ sinh, hãy để chúng đi. Sau đó theo dõi và theo dõi một chút. Vẫn cần dành cho chúng những lời khen ngợi hoặc phần thưởng.

– đêm

Bạn có thể nhân cơ hội cho trẻ ôn lại một số mệnh lệnh cơ bản để hình thành phản xạ tuân theo mệnh lệnh của chủ mà không cần ép buộc. Sau một thời gian, chó sẽ hiểu lệnh, tuân lệnh, tập trung vào chủ và sẽ bình tĩnh chờ lệnh.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ 7

Dùng vòi xịt dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Để giúp chó đi vệ sinh đúng chỗ, bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ, chẳng hạn như thuốc xịt định hướng mùi hương. Người ta xịt bình xịt này vào nơi chó muốn ngửi trước khi chó đi vệ sinh. Lặp đi lặp lại, chó sẽ hình thành phản xạ có điều kiện. Con chó con sau đó đi theo mùi hương đến đúng nơi để đi vệ sinh. Thời gian giao hàng khoảng 3-5 ngày.

Vậy là bạn đã biết được cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ thật dễ phải không nào? Với một chút luyện tập, vấn đề này thực sự khá đơn giản.

Đánh giá bài viết này!

Bạn thấy bài viết 8+ Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần biết có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về 8+ Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần biết bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: 8+ Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần biết của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về 8+ Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần biết
Xem thêm bài viết hay:  Yoonla là gì? Bật mí cách kiếm tiền với Yoonla hiệu quả bạn nên biết

Viết một bình luận