Thị trường máy tính bảng trong quý đầu năm 2023 tăng đột biến

Bạn đang xem: Thị trường máy tính bảng trong quý đầu năm 2023 tăng đột biến tại vietabinhdinh.edu.vn

Theo báo cáo mới nhất của IDC, doanh số máy tính bảng ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong quý đầu tiên của năm 2023. Đây là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường máy tính bảng sau một năm. khó khăn do đại dịch COVID-19.

1. Tổng quan thị trường máy tính bảng

Thị trường máy tính bảng đã trải qua những biến động mạnh mẽ trong vài năm qua. Sau khi đạt đỉnh vào năm 2014, thị trường giảm dần trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, do nhu cầu trong lĩnh vực giáo dục và làm việc từ xa tăng lên, doanh số bán máy tính bảng năm 2020 đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng.

Quý I/2023, thị trường máy tính bảng tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc. Theo IDC, doanh số máy tính bảng toàn cầu tăng 55,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 39,9 triệu chiếc.

2. Những thương hiệu thống trị thị trường máy tính bảng

Theo IDC, Apple tiếp tục là thương hiệu dẫn đầu thị trường máy tính bảng với 30,1% thị phần. Samsung đứng thứ hai với 20,3% thị phần, trong khi Lenovo, Amazon và Huawei lần lượt chiếm vị trí thứ 3, 4 và 5.

ipad air m1 chip 2 1

Quý 1/2023, Apple ghi nhận doanh số máy tính bảng tăng 64,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 12 triệu chiếc. Samsung cũng ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể với 59,7% và xuất xưởng 8,1 triệu chiếc.

3. Động lực tăng trưởng của thị trường máy tính bảng

Theo IDC, nhu cầu gia tăng trong lĩnh vực giáo dục và làm việc từ xa là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường máy tính bảng trong quý đầu tiên của năm 2023. Nhu cầu này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của thị trường máy tính bảng. sự phát triển của công nghệ và xu hướng làm việc từ xa, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19.

Ipad 2

Ngoài ra, các yếu tố khác như giá cả hợp lý và tính di động của máy tính bảng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường này.

4. Kết thúc

Các lô hàng máy tính bảng ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong quý đầu tiên của năm 2023, cho thấy sự phục hồi của thị trường sau một năm khó khăn do đại dịch COVID-19.

foxlink táo ấn độ 2 1

Nhu cầu ngày càng tăng trong giáo dục và làm việc từ xa được coi là một trong những động lực chính của sự tăng trưởng này và các thương hiệu như Apple và Samsung tiếp tục dẫn đầu thị trường PC. Bảng. Giá cả phải chăng và tính di động của máy tính bảng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường này.

Đừng quên theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, đánh giá, tư vấn sản phẩm mỗi ngày và nhiều chủ đề kiến ​​thức đa dạng khác.

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN NHƯỢNG GIÁ TRỊ LỚN” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải tiến, nâng cấp nhằm mang đến những giá trị tốt nhất nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á trên toàn hệ thống cửa hàng.

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết Thị trường máy tính bảng trong quý đầu năm 2023 tăng đột biến có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Thị trường máy tính bảng trong quý đầu năm 2023 tăng đột biến bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Thị trường máy tính bảng trong quý đầu năm 2023 tăng đột biến của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Thị trường máy tính bảng trong quý đầu năm 2023 tăng đột biến
Xem thêm bài viết hay:  Tổng Hợp Thông Tin Hành Chính Phú Yên

Viết một bình luận