KDA là gì? Cách tính chỉ số KDA cho game thủ trong game Liên Quân, Liên Minh, PUBG…

Bạn đang xem: KDA là gì? Cách tính chỉ số KDA cho game thủ trong game Liên Quân, Liên Minh, PUBG… tại vietabinhdinh.edu.vn

KDA là một thuật ngữ quen thuộc với cộng đồng game thủ, đặc biệt thường được sử dụng trong các game phổ biến hiện nay. Biết cách tính KDA sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chơi game. Tham khảo KDA là gì và cách tính KDA được chia sẻ dưới đây.

1. KDA là gì?

KDA là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với cộng đồng game thủ. Thuật ngữ này được tạo ra bằng cách kết hợp chữ cái đầu tiên của ba từ Kill, Death và Assist, đại diện cho các chỉ số trong trò chơi:

  • Kill: Số lần tiêu diệt đối thủ
  • Cái chết: Số lần giết
  • Hỗ trợ: Số lần giúp đồng đội tiêu diệt đối thủ

Thuật ngữ này đóng vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá khả năng của mỗi người chơi trong một trận đấu. Nếu bạn có chỉ số cao, thì điều này cho thấy bạn có kỹ năng và trình độ cao trong trò chơi. Đó cũng là điều kiện để bạn nhận danh hiệu MVP sau mỗi trận đấu. Ngược lại, nếu chỉ số của bạn quá thấp, điều này cho thấy bạn cần phải luyện tập và cố gắng hơn nữa trong các trận đấu tiếp theo.

Tìm hiểu KDA là gì

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây không phải là chỉ số duy nhất để đánh giá khả năng của một game thủ. Có những game thủ chuyên nghiệp không có chỉ số cao vì thường xuyên phải đối mặt với sự truy đuổi của đối thủ. Vì vậy đừng quá dựa vào chỉ số này để đánh giá một game thủ.

2. Cách tính KDA

Tính KDA đã rất quen thuộc với game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng đối với Liên Quân thì cách tính KDA hơi khác một chút. Garena không chỉ tính điểm dựa trên những con số cơ bản như Tiêu diệt, Hỗ trợ hay Chết mà còn dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như tổng sát thương gây ra, số vàng kiếm được, sát thương gánh chịu, v.v.. Do đó, bạn không thể tự tính điểm mà hệ thống của game sẽ tự động tính sau mỗi trận đấu.

Điểm càng cao, danh hiệu MVP của trận đấu càng bị ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, nếu có nhiều người chơi có cùng số điểm, nó sẽ được đánh giá dựa trên việc ai có nhiều vàng hơn, ai có tổng sát thương cao hơn và số sát thương gần nhất.

kdaPhép tính

Còn với những game bắn súng như PUBG sẽ không có Trợ thủ nên công thức sẽ tính như sau:

KDA = Tổng số lần hạ gục trong tất cả các trận/Tất cả các trận bạn đã chơi

Ví dụ: Nếu bạn có 7 mạng trong ván 1 và 5 mạng trong ván 2, KDA của bạn sẽ là (7+5)/2.

3. Cách xem KDA

Tham khảo kiến ​​thức về cách xem KDA trong các game hot trên thị trường hiện nay.

3.1. xem liên minh huyền thoại

Chỉ số Hạ gục, Hỗ trợ và Chết là những thông tin rất quan trọng đối với người chơi trong Liên Minh Huyền Thoại. Bạn có thể dễ dàng xem những thống kê này sau mỗi trận đấu trên bảng thống kê hiện ra trên màn hình. Với công thức đơn giản (Giết + Hỗ trợ)/Chết, bạn có thể tự tính toán KDA của mình.

kdaliên đoàn

3.2. Xem KDA Liên Quân

Trong Liên minh huyền thoại, bạn cũng sẽ thấy số liệu thống kê của mình sau mỗi trận đấu. Tuy nhiên, không giống như Liên Minh Huyền Thoại, bạn không cần phải tự tính toán KDA của mình. Hệ thống trò chơi tự động tính điểm dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm sát thương gây ra, vàng kiếm được, sát thương nhận vào, v.v.

kdađấu trường dũng cảm

Điểm càng cao, danh hiệu MVP của trận đấu càng bị ảnh hưởng trực tiếp. Tuy nhiên, nếu có nhiều người chơi có cùng số điểm, nó sẽ được đánh giá dựa trên việc ai có nhiều vàng hơn, ai có tổng sát thương cao hơn và số sát thương gần nhất.

3.3. Xem KDA PUBG

Để xem chỉ số KDA của nhân vật trong game PUBG, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào pubg.op.gg . trang mạng

Bước 2: Nhập tên nhân vật PUBG muốn tìm vào ô tìm kiếm.

kdaNhập tên nhân vật

Bước 3: Bấm vào nút “Tìm kiếm” để tìm kiếm thông tin của nhân vật.

Bước 4: Chọn mục “Xếp hạng” để xem thông tin về KDA của nhân vật.

kdaXem KDA

4. Kết luận

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về KDA và cách tính KDA. Qua đó mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bạn trong quá trình chơi game.

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để không bỏ lỡ những kiến ​​thức liên quan đến game nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Đừng quên đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua máy để nhận ngay GIÁ TRỊ HẤP DẪN cùng nhiều quyền lợi hơn cả hàng chính hãng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết KDA là gì? Cách tính chỉ số KDA cho game thủ trong game Liên Quân, Liên Minh, PUBG… có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về KDA là gì? Cách tính chỉ số KDA cho game thủ trong game Liên Quân, Liên Minh, PUBG… bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: KDA là gì? Cách tính chỉ số KDA cho game thủ trong game Liên Quân, Liên Minh, PUBG… của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về KDA là gì? Cách tính chỉ số KDA cho game thủ trong game Liên Quân, Liên Minh, PUBG…
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lươn xào lá lốt với tuyệt chiêu cực đơn giản

Viết một bình luận