Vương cung thánh đường Basilica Di San Pietro

Bạn đang xem: Vương cung thánh đường Basilica Di San Pietro tại vietabinhdinh.edu.vn
  • Nhà thờ Thánh Peter được hình thành như thế nào?
  • Nhà thờ Thánh Peter – Nhà thờ Công giáo vĩ đại nhất thế giới
  • Quảng trường San Pietro
  • Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô – công trình kiến ​​trúc phức hợp và đồ sộ

Nhà thờ Thánh Peter được hình thành như thế nào?

Việc xây dựng nhà thờ bắt đầu vào ngày 18 tháng 4 năm 1506 và hoàn thành vào ngày 18 tháng 11 năm 1626 trên địa điểm là nhà thờ cũ của vua Constantine. Được xây dựng trong khoảng thời gian 120 năm bởi các kiến ​​trúc sư nổi tiếng Donato Bramante, Michelangelo, Carlo Maderno và Gian Lorenzo Bernini, đây là kiệt tác kiến ​​trúc nổi tiếng nhất của thời kỳ Phục hưng.

Nhà thờ Công giáo La Mã tin rằng khu vực dưới bàn thờ trong Vương cung thánh đường St Peter là ngôi mộ của Thánh Peter, một trong Mười hai Tông đồ và là Giáo hoàng đầu tiên.

Khám phá, trải nghiệm, Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô

Peter’s Basilica là kiệt tác nổi tiếng nhất của kiến ​​trúc thời Phục Hưng.

Nhà thờ Thánh Peter – Nhà thờ Công giáo vĩ đại nhất thế giới

Quảng trường San Pietro

Để đến Vương cung thánh đường St Peter, du khách phải đi qua Quảng trường St Peter. Đây là một trong những quảng trường lớn và đẹp nhất thế giới. Quảng trường hình bầu dục có chiều dài 340 m, rộng 240 m, được kiến ​​trúc sư Bernini xây dựng trong khoảng thời gian từ 1656 đến 1667. Chính giữa quảng trường là một cột đá cao 40 m, bao quanh quảng trường. Có 2 dãy hành lang hình vòm, lợp mái, gồm 88 cột chính, 280 cột Doric, xếp thành 4 hàng, với 140 tượng thần. 140 vị thánh trên đó. Quảng trường có sức chứa lên đến 20.000 người.

Khám phá, trải nghiệm, Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô

Đây là một trong những quảng trường lớn và đẹp nhất thế giới

Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô – công trình kiến ​​trúc phức hợp và đồ sộ

Nhìn từ trên cao, thánh đường có hình chữ thập, gian giữa dài 186m, có 4 lối đi, trần cao 46m.

mặt tiền nhà thờ

Mặt tiền nhà thờ rộng 115m, cao 45,44m, có 8 cột cái và 4 cột cái vuông khổng lồ, dựng đối xứng nhau. Gần bậc tam cấp dẫn lên nhà thờ thánh Peter có hai tượng thánh Peter và Paul bằng đá rất lớn. Phía trên trung tâm của mặt tiền là một ban công, nơi giáo dân chào đón giáo hoàng. Trên cùng có lan can với tượng 13 vị thánh.

Khám phá, trải nghiệm, Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô

mặt tiền nhà thờ

bên trong thánh đường

Bên trong thánh đường là một không gian vô cùng rộng lớn, lộng lẫy và nguy nga. Nền nhà thờ được lát bằng đá hoa cương, hoa văn tinh xảo, hài hòa. Hàng trăm cột đá hoa cương nhẵn bóng được bố trí đối xứng bên trong.

Khám phá, trải nghiệm, Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô

Bên trong thánh đường là một không gian rộng lớn, lộng lẫy và nguy hiểm

mái vòm nổi tiếng thế giới

Michelangelo đã thiết kế mái vòm nổi tiếng, đây là một kỳ công kỹ thuật vì nó là một cấu trúc bằng gạch với khoảng cách bắc cầu tự do lớn. Mái vòm được trang trí bằng những chạm khắc và phù điêu bằng đá cẩm thạch rất đẹp và tinh tế. Đường kính ngoài của mái vòm là 42m, và đường kính trong của mái vòm là 41,5m.

Khám phá, trải nghiệm, Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô

Mái vòm này là một kỳ công của kỹ thuật kiến ​​trúc

tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô số tác phẩm nghệ thuật, từ tranh vẽ đến tác phẩm điêu khắc. Đặc biệt lưu ý là tượng Pieta (Pietà) của Michelangelo, tượng Nữ hoàng Thụy Điển (Kristina of Sweden), nhà thờ Thánh Thể, v.v.

Khám phá, trải nghiệm, Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô

“Pietà” của Michelangelo

Khi ở Ý, bạn còn có thể tham quan vô số công trình kiến ​​trúc và tôn giáo độc đáo khác. Mỗi món đồ đều gắn với một câu chuyện lịch sử huyền bí và hấp dẫn. Du lịch Ý ngay cùng Babartravel!

Gửi bởi: thở lại

Từ khóa: Vương Cung Thánh Đường Saint Peter

Bạn thấy bài viết Vương cung thánh đường Basilica Di San Pietro có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Vương cung thánh đường Basilica Di San Pietro bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Vương cung thánh đường Basilica Di San Pietro của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Vương cung thánh đường Basilica Di San Pietro
Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu tủ rượu góc tường đẹp nhất 2023

Viết một bình luận