Vườn cây giống Chợ Lách Nguyễn Văn Bình – Thủ phủ cây giống Bến Tre

Bạn đang xem: Vườn cây giống Chợ Lách Nguyễn Văn Bình – Thủ phủ cây giống Bến Tre tại vietabinhdinh.edu.vn
 • Mô hình công ty hỗ trợ xuất khẩu và cung ứng giống cây trồng tốt cho người trồng
 • Cây giống miền tây phân phối giống mới chất lượng cao
  • Sầu riêng Musang King
  • bơ xanh
  • Dừa lùn dính liền
  • 1/4 sữa mẹ
  • mít đỏ
 • Lời khuyên để truyền đạt hơn 30 năm kinh nghiệm làm vườn
 • Mầm Non Nguyễn Văn Bình
  • Từ Cần Thơ
  • Từ Sài Gòn (TPHCM)

Chợ Lách được xem là thủ phủ của các loại cây giống tiêu biểu. Hàng trăm cơ sở ươm tạo được liên kết chặt chẽ với nhau. Nhờ nền tảng uy tín được hình thành qua hàng chục năm phân phối giống cây trồng, cây ăn trái tại Miền Tây, Việt Nam và nước ngoài. Và đặc điểm thổ nhưỡng vùng Chợ Lách.

Hôm nay Miền Tây xin giới thiệu đến bà con công ty hạt giống Nguyễn Văn Bình. Người làm vườn, ông Nguyễn Văn Bình thường gọi mình như vậy. Nhưng ít ai biết rằng, ông chính là bàn tay vàng của nông nghiệp Việt Nam, được bầu chọn bởi chính Giáo sư Vũ Đông Xuân; hay hàng chục bằng khen, cúp, giải thưởng, trong đó có bằng khen của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Một tòa nhà giống như thực vật mang theo sự hùng vĩ của phương Tây.

bến tre, chợ, Nguyễn Văn Bình, vườn ươm, vườn ươm, Chợ Nguyễn Văn Bình - thủ phủ cây giống Bến Tre

Nông dân Nguyễn Văn Bình được trao chứng nhận Bàn tay vàng nông nghiệp Việt Nam

bến tre, chợ, Nguyễn Văn Bình, vườn ươm, vườn ươm, Chợ Nguyễn Văn Bình - thủ phủ cây giống Bến Tre

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Văn Bình

Mô hình công ty hỗ trợ xuất khẩu và cung ứng giống cây trồng tốt cho người trồng

Vườn ươm Nguyễn Văn Bình đã thành lập mô hình công ty sau 30 năm phục vụ bà con vùng cao, miền Tây và Đông Nam Bộ: Công ty TNHH SX TM DV XNK Giống cây trồng Nguyễn Văn Bình. Hơn 50.000 cây giống được đưa đến các vùng miền của cả nước. Việt Nam và nước ngoài hàng năm.

Ông cũng là một trong những nông dân đầu tiên đăng ký thương hiệu sầu riêng Ri6 (2001, Thương hiệu sầu riêng Ri6 Nguyễn Văn Bình),

bến tre, chợ, Nguyễn Văn Bình, vườn ươm, vườn ươm, Chợ Nguyễn Văn Bình - thủ phủ cây giống Bến Tre

Bàn Tay Vàng Nông Dân Nguyễn Văn Bình

Công ty Nguyễn Văn Bình đã cung cấp giống cho nhiều nước trên thế giới như Malaysia, Indonesia. Vì vậy, ông Bình chia sẻ, công ty làm dịch vụ hỗ trợ nông dân sản xuất giống và xuất khẩu ra nước ngoài.

Cây giống miền tây phân phối giống mới chất lượng cao

Ngoài thổ nhưỡng, khí hậu, phân bón hay kỹ thuật làm vườn thì giống cây trồng cũng là một yếu tố quan trọng của nhà vườn. Nó không chỉ quyết định đến năng suất, chất lượng của cây trồng mà nếu chọn đúng giống thì giá cả sau khi thu hoạch sẽ tốt hơn so với các loại cây trồng thông thường khác.

Công ty Nguyễn Văn Bình không chỉ có công nghệ ghép, ươm cây giống mà còn đặc biệt tuyển chọn những giống ngon, ngọt, năng suất cao. Trái phải ngon, chất lượng thì người mua mới trả giá cao và năng suất tốt, nhà vườn đỡ khổ.

Bàn tay vàng của nông nghiệp Việt Nam – Nguyễn Văn Bình chia sẻ

Anh Bình không chỉ trồng hàng chục loài cây dọc quốc lộ về Chợ Lách để thuận tiện đi lại mà còn đưa chúng tôi đến vườn cây ăn trái cách đó hơn 1 km. Khi rời đi, anh ấy tỏ ra rất quan tâm đến nhà máy và cho chúng tôi lời khuyên.

bến tre, chợ, Nguyễn Văn Bình, vườn ươm, vườn ươm, Chợ Nguyễn Văn Bình - thủ phủ cây giống Bến Tre

Biển Hiệu Công Ty Giống Cây Trồng Bến Tre Nguyễn Văn Bình

Anh Bình tự hào khoe hàng chục loại giống mới và truyền thống trong vườn nhà mình: Bơ xanh, Sầu riêng Musang King, Sầu riêng Ri6, Sầu riêng Mongthon, Dừa xiêm lùn, Dừa Tân Quán, Bông tai bốn phương, Ổi hồng ngọc, Ổi nữ hoàng…

Sầu riêng Musang King

bến tre, chợ, Nguyễn Văn Bình, vườn ươm, vườn ươm, Chợ Nguyễn Văn Bình - thủ phủ cây giống Bến Tre

Cây giống sầu riêng Musang King tại Miền Tây

Giống sầu riêng Musang King gần đây được bán với giá khoảng 1 triệu đồng, được mệnh danh là vua sầu riêng Malaysia rất ấn tượng. Mỗi quả khi thu hoạch nặng khoảng 2-3 kg, không quá to, ngọt và ngon. Đây là giống có năng suất đặc biệt tốt.

bơ xanh

bến tre, chợ, Nguyễn Văn Bình, vườn ươm, vườn ươm, Chợ Nguyễn Văn Bình - thủ phủ cây giống Bến Tre

Da xanh trên quả bơ khi bóc vỏ

Giống bơ vỏ xanh độc đáo, quả to bằng nắm tay. Dẻo và giòn hơn các loại bơ khác. Bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn khi bóc vỏ mà phần bơ không bị nứt. Tôi hy vọng điều này gây ấn tượng với các nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

Dừa lùn dính liền

Là giống cho năng suất tốt, đặc biệt chất lượng nước siêu mọng nước, cùi dừa bên trong cũng thơm ngon. Đây được coi là món ăn đặc sản ở Bến Tre và được mọi người yêu thích.

1/4 sữa mẹ

Cây bông tai tứ quý là cây ghép, cho nhiều loại cây trồng khác nhau. Nó được coi là loại trái cây có giá trị kinh tế cao đối với những người làm vườn và trồng trọt. Vì nó cung cấp một vụ mùa trái vụ, người bán có thể bán với giá cao hơn trong thời gian trái vụ. Do dễ trồng, chịu mặn, kiềm tốt nên được nhiều nông dân miền Tây ưa chuộng.

mít đỏ

Khi mới tuyển chọn, đây là giống hiếm, năng suất cao và giá thành cao. Hiện nay nó không còn phổ biến trên thị trường nhưng vẫn được coi là loại cây có giá trị kinh tế cao. Ưu điểm của mít ruột đỏ là năng suất cao, dễ chăm sóc và dễ chế biến.

Lời khuyên để truyền đạt hơn 30 năm kinh nghiệm làm vườn

Việc trồng các giống cây trồng mới chắc chắn mang đến cho những người làm vườn nhiều thách thức. Giống tốt, vườn tốt nhưng kỹ thuật kém có thể hạn chế năng suất cây trồng.

Tuy nhiên, khi bạn mua cây giống của Cây Giống Chợ Lách Nguyễn Văn Bình, chúng tôi yêu cầu bạn phải biết chi tiết các giai đoạn phát triển của cây. Tôi có thể nói đơn giản là từ A-Z, từ khâu gieo trồng đến thu hoạch cần chú ý những gì? Từ loại phân bón bạn nên cung cấp cho cây trồng của mình cho đến loại thuốc xịt nào sẽ có hiệu quả chống lại sâu bệnh ảnh hưởng đến cây trồng đó.

Đặc biệt là kỹ thuật nhân giống của các giống mới như Musang King nếu không hiểu rõ có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc cây có sống được qua 45 ngày quan trọng đầu tiên hay không. Cây sầu riêng Musang King trồng trên đất chua như ở miền Tây cần chú ý đến khả năng chịu đựng của chúng đối với các điều kiện thời tiết khác nhau và cường độ tưới nước.

bến tre, chợ, Nguyễn Văn Bình, vườn ươm, vườn ươm, Chợ Nguyễn Văn Bình - thủ phủ cây giống Bến Tre

Cây giống sầu riêng Musang King tại Vườn Nguyễn Văn Bình

Một sự tư vấn và một “Google Nông nghiệp” từ những bàn tay vàng của ngành nông nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể dựa vào đó để phát triển và làm mạnh nền nông nghiệp.

bến tre, chợ, Nguyễn Văn Bình, vườn ươm, vườn ươm, Chợ Nguyễn Văn Bình - thủ phủ cây giống Bến Tre

Khách hàng tham quan và mua sầu riêng Musang King

Mầm Non Nguyễn Văn Bình

Nguyễn Văn Bình Trường mầm non Chợ Lách cách phà Đình Khao khoảng 17 km.

bến tre, chợ, Nguyễn Văn Bình, vườn ươm, vườn ươm, Chợ Nguyễn Văn Bình - thủ phủ cây giống Bến Tre

Cổng Trường Mầm Non Công Ty Nguyễn Văn Bình

Từ Cần Thơ

Nơi đây cách trung tâm Cần Thơ hơn 60 km. Bạn đi theo quốc lộ 1A, qua phà Đình Khao rồi đi theo quốc lộ 57 khoảng 17 km là đến đây. Vườn ươm nằm bên trái đường cao tốc.

Từ Sài Gòn (TPHCM)

Vườn cách TP.HCM hơn 100 cây số. Bạn đi theo quốc lộ 1A đến Mỹ Tho và qua cầu Rạch Miễu. Bạn đi phà Tân Phú để đến khu vực Chợ Lách. Cách bến phà Tân Phú hơn 4 cây số. Gần vòng xoay nếu đi TP.HCM hoặc Bến Tre.

Địa chỉ: Quốc lộ 57, Bình An B, Chợ Lách, Bến Tre.

Google Maps: https://goo.gl/maps/uXh1KnbFc9xFzQhbA

bến tre, chợ, Nguyễn Văn Bình, vườn ươm, vườn ươm, Chợ Nguyễn Văn Bình - thủ phủ cây giống Bến Tre

Giá sầu riêng Musang King vượt 1 triệu đồng

Vườn ươm Nguyễn Văn Bình là đơn vị cung cấp giống uy tín nhiều năm (hơn 30 năm) với nhiều chứng nhận cây đầu dòng nên việc sở hữu trái sầu riêng Musang King là niềm tự hào và khẳng định uy tín. Tín dụng cho nhà vườn Nguyễn Văn Bình. MienTayCoGi xin giới thiệu đến độc giả vai trò của nông dân Việt Nam Nguyễn Văn Bình đối với sự phát triển của nông nghiệp ĐBSCL. Đây là một dấu ấn trong công việc thực tế của người phương Tây. Công Ty TNHH SX DV XNK Giống Cây Trồng Nguyễn Văn Bình ĐKKD: 1301076445 Địa chỉ: QL57, Bình An B, Chợ Lách, Bến Tre Website: https://caygiongcholach.com/ Tel: 0753 871 358 Mobile Phone: 0918 036 767

Gửi bởi: Thiên Nhẫn

Từ khóa: Nguyễn Văn Bình Vườn ươm Chợ Lách – Thủ phủ giống cây trồng Bến Tre

Bạn thấy bài viết Vườn cây giống Chợ Lách Nguyễn Văn Bình – Thủ phủ cây giống Bến Tre có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Vườn cây giống Chợ Lách Nguyễn Văn Bình – Thủ phủ cây giống Bến Tre bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Vườn cây giống Chợ Lách Nguyễn Văn Bình – Thủ phủ cây giống Bến Tre của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Vườn cây giống Chợ Lách Nguyễn Văn Bình – Thủ phủ cây giống Bến Tre
Xem thêm bài viết hay:  Review Top 6 quán pizza ngon ‘NỨC TIẾNG’ ở Huế được nhiều bạn trẻ yêu thích

Viết một bình luận