TSMC tăng giá chip cao cấp sản xuất cho Mỹ lên 30%

Bạn đang xem: TSMC tăng giá chip cao cấp sản xuất cho Mỹ lên 30% tại vietabinhdinh.edu.vn

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC đã tăng giá chip cao cấp mà họ sản xuất cho các công ty ở Mỹ lên 30%. Đây là một dấu hiệu cho thấy giá sản xuất chip đang tăng trên toàn cầu.

1. Tăng giá chip ảnh hưởng đến các công ty Mỹ

TSMC, một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã tăng giá các sản phẩm chip cao cấp sản xuất cho các công ty ở Mỹ lên 30%. Điều này được cho là do nguồn cung chip khan hiếm và tình hình kinh tế toàn cầu khó khăn.

Giá chip tăng đáng kể sẽ ảnh hưởng đến các công ty Mỹ, đặc biệt là những công ty sản xuất các sản phẩm điện tử và công nghệ cao. Giá tăng có thể dẫn đến chi phí sản xuất cao hơn và giá thành sản phẩm cao hơn.

2. Nguyên nhân thiếu hụt nguồn cung chip

Sự thiếu hụt chip bán dẫn là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp trên thế giới, từ điện tử tiêu dùng và ô tô đến máy tính và điện thoại thông minh. Đây là kết quả của sự thay đổi nhanh chóng về cung cầu của thị trường chip trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

chip tsmc 4mn 3

Các chuyên gia dự đoán rằng tình trạng thiếu chip sẽ kéo dài ít nhất đến cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2023, khi các nhà sản xuất chip có thể mở rộng công suất và khắc phục các sự cố trong chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, để giải quyết triệt để vấn đề này, cần có sự hợp tác giữa chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức quốc tế nhằm thúc đẩy đa dạng hóa công nghệ chip và nguồn cung, cũng như xây dựng hệ sinh thái. bền vững và an toàn cho ngành công nghiệp này.

3. Kết luận

Nhìn chung, việc TSMC tăng 30% giá chip cao cấp sản xuất cho Mỹ cho thấy sự thiếu hụt nguồn cung chip và giá sản xuất chip tăng trên toàn cầu. Điều này có thể ảnh hưởng đến các công ty Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm điện tử và công nghệ cao.

chip apple tsmc 2

Đừng quên theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, đánh giá, tư vấn sản phẩm mỗi ngày và nhiều chủ đề kiến ​​thức đa dạng khác.

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN NHƯỢNG GIÁ TRỊ LỚN” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải tiến, nâng cấp nhằm mang đến những giá trị tốt nhất nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á trên toàn hệ thống cửa hàng.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết TSMC tăng giá chip cao cấp sản xuất cho Mỹ lên 30% có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về TSMC tăng giá chip cao cấp sản xuất cho Mỹ lên 30% bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: TSMC tăng giá chip cao cấp sản xuất cho Mỹ lên 30% của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về TSMC tăng giá chip cao cấp sản xuất cho Mỹ lên 30%
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 quán phở ngon tại Sài Gòn

Viết một bình luận