Tranh Canvas là gì? Những điều bạn cần biết về tranh Canvas

Bạn đang xem: Tranh Canvas là gì? Những điều bạn cần biết về tranh Canvas tại vietabinhdinh.edu.vn

Trên thị trường tranh, tranh Canvas là một trong những dòng tranh nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu về tranh canvas và những điều thú vị về dòng tranh này nhé.

1. Tranh Canvas là gì?

Tranh canvas là dòng tranh được in bằng công nghệ cao trên chất liệu canvas

Tranh canvas là dòng tranh được in bằng công nghệ cao trên chất liệu canvas (vải bố, canvas được dệt ngang dạng mắt lưới, thô nhưng bền, chắc, ít thấm nước). Chất lượng tranh canvas khá tốt, chống nước và màu sắc đẹp, tự nhiên.

2. Những điều cần biết về tranh Canvas

Chất liệu vải

Canvas ban đầu được tạo ra từ cây gai dầu và là một trong những loại vải yêu thích của các họa sĩ thời Phục hưng.

Canvas ban đầu được tạo ra từ cây gai dầu và là một trong những loại vải yêu thích của các họa sĩ thời Phục hưng. Hiện nay, bạt là sự kết hợp giữa cotton hoặc lanh với nhựa PVC để tạo độ kết dính cho vải, giúp vải bền và khó bị rách khi căng trên khung. Một tính năng thú vị khác của canvas là khả năng chống thấm nước, giúp tranh bền màu hơn và hạn chế phai màu trong môi trường ẩm ướt.

Công nghệ in

Công nghệ in trên canvas thường là in nhiệt, sử dụng tia UV và mực in chuyên dụng để tạo hình cho tranh

Công nghệ in trên canvas thường là in nhiệt, sử dụng tia UV cùng với mực in chuyên dụng để tạo hình ảnh cho tranh. Với công nghệ in này, mực in sau khi in sẽ khô nhanh hơn và lâu phai hơn so với các công nghệ in khác. Tuy nhiên, tranh canvas không thích hợp in với độ phân giải cao mà chú trọng màu sắc đẹp, đường nét hài hòa.

Quy trình sản xuất tranh canvas

Bước 1: Ảnh được chỉnh sửa bằng phần mềm trên máy tính với độ phân giải phù hợp. Máy in được đặt trên máy tính đạt tiêu chuẩn in canvas về mực in, model máy in và kích thước in.

Ảnh được chỉnh sửa trong phần mềm trên máy tính với độ phân giải phù hợp

Bước 2: Sau khi chỉnh sửa ảnh trên máy tính, bản in được chuyển sang máy in và quá trình in ấn bắt đầu. Sau khi in, bản in được phủ một lớp sơn bảo vệ và để khô trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau khi chỉnh sửa ảnh trên máy tính, bản in được chuyển sang máy in và quá trình in bắt đầu

Bước 3: Hoàn thiện và đóng khung.

Sau khi bản in được sấy khô và lấy ra khỏi máy in, người thợ sẽ đặt tranh đã in vào khung tranh đã làm sẵn, gập các góc tranh lại và ghim cố định.

Hoàn thiện và đóng khung

Với những kiến ​​thức về tranh canvas được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng tranh này và dễ dàng lựa chọn cho mình mẫu tranh canvas phù hợp nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Tranh Canvas là gì? Những điều bạn cần biết về tranh Canvas có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Tranh Canvas là gì? Những điều bạn cần biết về tranh Canvas bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tranh Canvas là gì? Những điều bạn cần biết về tranh Canvas của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Tranh Canvas là gì? Những điều bạn cần biết về tranh Canvas
Xem thêm bài viết hay:  Trên tay điện thoại Samsung Galaxy A23 5G

Viết một bình luận