Microsoft đang phát triển chip ARM dành cho Windows 12 để cạnh tranh với MacBook chạy chip M?

Bạn đang xem: Microsoft đang phát triển chip ARM dành cho Windows 12 để cạnh tranh với MacBook chạy chip M? tại vietabinhdinh.edu.vn

Nhiều tin đồn rò rỉ cho thấy nhiều khả năng Microsoft đang phát triển một con chip ARM riêng nhằm tối ưu hóa Windows 12 để tung ra những chiếc laptop Surface cạnh tranh trực tiếp với dòng MacBook dùng chip M của Apple.

1. Microsoft đang sản xuất chip của riêng mình

Tin đồn này hoàn toàn có cơ sở khi mới đây có tin đồn Microsoft sẽ tự sản xuất chip AI để tránh phụ thuộc vào NVIDIA và tất nhiên việc phát triển chip ARM là điều hoàn toàn có thể xảy ra đối với một hãng. lớn như Microsoft.

2. Microsoft muốn cạnh tranh với dòng MacBook chạy chip Mỹ

Microsoft đang lên kế hoạch phát triển chip Arm mới để đối đầu với Apple. Đây là những gì chúng tôi học được từ các tin tuyển dụng của công ty, hầu hết trong số đó đã bị gỡ xuống sau khi được Windowslatest phát hiện.

Các vị trí tuyển dụng cho thấy Microsoft đang làm việc với các nhóm phát triển và đối tác của riêng mình để thiết kế các bộ tăng tốc tùy chỉnh, hệ thống trên chip (SoC) và các thiết kế băng thông rộng, hiệu suất cao . . Những con chip này có thể sẽ cạnh tranh với chip M của Apple, vốn đã được sử dụng trong các máy Mac mới nhất.

3. Windows chạy chip ARM chưa phổ biến

Trong khi Apple đã làm rất tốt với những chiếc MacBook chạy chip M qua các thế hệ M1 và M2 thì Windows vẫn đang loay hoay với chip ARM, đặc biệt là vấn đề tương thích phần mềm. Chip M của Apple được thiết kế dành riêng cho macbook và có hiệu suất cao hơn nhiều so với chip ARM của Windows.

du lịch 4

Các chip Windows ARM phải sử dụng một lớp mô phỏng để chạy các ứng dụng x86, điều này làm giảm tốc độ và tiêu tốn nhiều pin hơn. Ngoài ra, một số ứng dụng không thể chạy trên chip Windows ARM hoặc gặp lỗi nghiêm trọng. Đây là những hạn chế lớn mà Windows phải khắc phục nếu muốn cạnh tranh với Apple trên thị trường máy tính xách tay dựa trên ARM.

4. Kết luận

Ngoài ra, Microsoft cũng đang hợp tác với Qualcomm để tối ưu hóa Windows 12 cho kiến ​​trúc Arm, nhằm cải thiện khả năng tương thích và hiệu suất của hệ điều hành Windows trên các thiết bị dựa trên Arm. Microsoft hy vọng rằng điều này sẽ giúp Windows 12 cạnh tranh với Apple.

Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật những thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á. Trung Tâm Đào Tạo Việt Á luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, hàng chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm dành cho khách hàng “CÀNG HƠN CẢ HÀNG CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, hàng “xịn” của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á là CHÍNH HÃNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, khác với hàng “xịn” từ các nguồn trôi nổi trên thị trường. Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hóa – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ LỚN cho khách hàng, Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mong muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng và hạnh phúc trên mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng. hàng ngang. .

Theo Windows mới nhất

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Microsoft đang phát triển chip ARM dành cho Windows 12 để cạnh tranh với MacBook chạy chip M? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Microsoft đang phát triển chip ARM dành cho Windows 12 để cạnh tranh với MacBook chạy chip M? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Microsoft đang phát triển chip ARM dành cho Windows 12 để cạnh tranh với MacBook chạy chip M? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Microsoft đang phát triển chip ARM dành cho Windows 12 để cạnh tranh với MacBook chạy chip M?
Xem thêm bài viết hay:  Tiệm Bò nướng Ba Lão chịu chơi nhất - dát vàng full tảng miếng bò CHỈ BÁN 99K

Viết một bình luận