iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật

Bạn đang xem: iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật tại vietabinhdinh.edu.vn

Apple đã công bố phát hành phiên bản cập nhật của phiên bản mới nhất là iOS 16.5 với nhiều cập nhật tính năng mới hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các tính năng mới của bản cập nhật này và liệu có nên cập nhật hay không.

1. iOS 16.5 khi nào ra mắt chính thức

Thương hiệu Apple vừa đưa ra thông báo về việc phát hành bản cập nhật mới nhất iOS 16.5. Đây là phiên bản cập nhật được người dùng mong đợi từ lâu nhằm cải thiện, nâng cấp và bổ sung các tính năng mới, tăng tốc độ cũng như bảo mật cho thiết bị. Theo nguồn tin rò rỉ, phiên bản iOS mới này sẽ được phát hành trong năm nay, cụ thể là vào khoảng tháng 9 và tháng 10 như những năm trước.

Thông thường Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt khi có các phiên bản cập nhật mới nên có thể trong sự kiện này Apple có thể giới thiệu thêm các sản phẩm khác của mình. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ là tin đồn tổng hợp từ các trang mạng mà chưa có thông báo chính thức từ Apple về việc tổ chức sự kiện ra mắt iOS 16.5.

Thời điểm ra mắt chính thức của iOS 16.5

2. iPhone nào cập nhật được iOS 16.5?

Mặc dù vẫn chưa có bất kỳ thông tin ra mắt chính thức nào của iOS 16.5 nhưng đã có khá nhiều rò rỉ cho biết bản cập nhật mới này chỉ hỗ trợ cho dòng iPhone 7 trở lên. Cụ thể, các dòng máy được hỗ trợ cập nhật là iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, iPhone X, XR, XS, XS Max, iPhone 11 series, 12 series, 13 series và 14 series.

iOS16.5Các mẫu iPhone được cập nhật iOS 16.5

3. Có gì mới trong iOS 16.5?

iOS 16.5 là một trong những bản cập nhật hệ điều hành được rất nhiều người dùng mong chờ hiện nay. Với hàng loạt tính năng mới được cập nhật, phiên bản này hứa hẹn sẽ giúp cải thiện hiệu suất và tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn trên các thiết bị của Apple. Hãy cùng điểm qua một số tính năng mới của bản cập nhật mới này dưới đây.

3.1. Tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường bảo mật

iOS 16.5 đã được tối ưu hóa để hỗ trợ nâng cao hiệu suất thiết bị. Điều này đạt được phần lớn nhờ sửa các lỗi tồn đọng và tối ưu hóa hệ thống, giúp thiết bị chạy mượt mà và nhanh hơn.

Bên cạnh việc tối ưu hiệu năng, các bản cập nhật mới luôn là những bản vá nhằm tăng tính bảo mật cho người dùng. Với xác thực 2 yếu tố, người dùng có thể yên tâm rằng tài khoản của mình sẽ luôn được bảo vệ tốt nhất.

iOS16.5Tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường bảo mật

3.2. iOS 16.5 cải thiện giao diện và tính năng đa nhiệm

Bản cập nhật iOS 16.5 mới này cũng mang đến cho người dùng rất nhiều cải tiến, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng tốt hơn. Tính năng đa nhiệm cũng được cải tiến, người dùng sẽ sử dụng được nhiều tác vụ cùng lúc để đạt hiệu quả công việc tốt hơn.

iOS16.5iOS 16.5 cải thiện giao diện và tính năng đa nhiệm

3.3. Nâng cấp tính năng camera và âm thanh trên iOS 16.5

Theo thông tin rò rỉ, bản cập nhật iOS 16.5 này cũng sẽ tập trung cải thiện tính năng camera và chất lượng âm thanh, đặc biệt là các dòng iPhone mới như series 13, 14. Người dùng sẽ có thể trải nghiệm các tính năng này. mới như:

  • Chế độ ban đêm chuyên nghiệp là một tính năng giúp cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng.
  • QuickTake là một tính năng sáng tạo giúp người dùng quay video nhanh hơn và dễ dàng hơn chỉ bằng một nút bấm.
  • Chế độ chân dung cũng được cải tiến giúp người dùng tạo ra những bức ảnh chân dung đẹp, chất lượng được cải thiện, hiệu ứng phông nền cũng được nâng cấp tốt hơn.

Ngoài ra, có một bản cập nhật rằng sẽ có những cải tiến mới về âm thanh cho các dòng iPhone mới. Giúp tăng trải nghiệm âm thanh trên thiết bị của người dùng trở nên sống động.

iOS16.5Nâng cấp tính năng camera và âm thanh trên iOS 16.5

3.4. Siri trên iOS 16.5 được nâng cấp

Trên bản cập nhật iOS 16.5 mới này, Siri cũng đã được tích hợp với nhiều ứng dụng mới trên iPhone. Điều này sẽ giúp người dùng tương tác và ra lệnh điều khiển ứng dụng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Ví dụ: người dùng sẽ có thể sử dụng các lệnh Siri để gửi tin nhắn văn bản, kiểm soát kho nhạc, v.v.

Siri trên bản cập nhật mới này sẽ được nâng cấp để cải thiện tốt hơn khả năng nhận dạng giọng nói của người dùng. Nhờ đó, Siri sẽ dễ dàng hiểu câu lệnh và xử lý các yêu cầu từ người dùng tốt hơn, tăng tính tương tác và giải quyết vấn đề nhanh chóng, thuận tiện hơn.

iOS16.5Siri trên iOS 16.5 được nâng cấp

Theo thông tin mới nhất từ ​​9to5mac, khả năng lọc các bản ghi xuất hiện trên iOS 11 kể từ năm 2017 trong trung tâm điều khiển sẽ được cung cấp thông qua Siri. Tức là người dùng sẽ dễ dàng ra lệnh thông qua Siri để ghi lại màn hình ngay lập tức.

Sử dụng Siri để ghi lại tức thì màn hình trên iPhone là một tính năng rất thú vị được nhiều người dùng yêu thích.

3.5. Hỗ trợ ứng dụng mới

Phiên bản iOS 16.5 nhiều khả năng sẽ được trang bị tính năng hỗ trợ ứng dụng mới, giúp người dùng trải nghiệm nhiều hơn những tính năng mới nhất hiện có trên thị trường. Điều này sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm nâng cao hơn trên thiết bị của họ.

iOS16.5Hỗ trợ ứng dụng mới

3.6. Một tab Thể thao riêng biệt trong ứng dụng Apple News

Bản cập nhật iOS 16.5 beta đầu tiên đã mang lại trải nghiệm xem thể thao phong phú hơn và đang được tung ra cho Apple TV. Công ty được cho là đang phát triển tính năng này là Multi-View. Theo cập nhật của Steve Moser, tính năng này sẽ có thể hỗ trợ 4 luồng trực tiếp theo bố cục dạng lưới. Cho phép người dùng xem cùng lúc nhiều game khác nhau.

iOS16.5Một tab Thể thao riêng biệt trong ứng dụng Apple News

Hiện tại, ứng dụng Apple TV đã cung cấp thêm tính năng stream các game thể thao như MLS, MLB Friday Night Basketball. Cũng đã có thông tin cập nhật rằng Apple có thể đang đàm phán để nhận được nhiều ưu đãi phát trực tuyến hơn nữa trong tương lai. Tính năng Multi-View này sẽ có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm tổng thể của người dùng, đặc biệt là những người dùng yêu thích thể thao và muốn xem trực tiếp các trận đấu.

3.7. Beats Studio Buds+ có thông tin mới

Ngoài những tính năng nổi bật trên, phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.5 còn có một số thông tin về Studio Buds+ sắp ra mắt. Điều này cho thấy rất có thể dòng tai nghe nhét tai này sẽ sớm ra mắt.

Beats Studio Buds+ sẽ giữ nguyên thiết kế như dòng đầu tiên nhưng đi kèm chip độc quyền hỗ trợ chia sẻ tài liệu, tự động chuyển đổi và lệnh Hey Siri.

iOS16.5Beats Studio Buds+ có thông tin mới

4. Có nên cập nhật lên iOS 16.5?

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu với bài viết có nên cập nhật lên iOS 16.5 không, khi nào cập nhật và khi nào không cập nhật dưới đây.

4.1. Lý do nên cập nhật lên iOS 16.5

Nếu bạn sở hữu một thiết bị mới tương thích với bản cập nhật mới, bạn có thể cân nhắc nâng cấp. Nếu bạn quan tâm đến các tính năng mới, muốn trải nghiệm thêm nhiều công nghệ thú vị, tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường bảo mật thì cập nhật lên iOS 16.5 là một lựa chọn tốt.

iOS16.5Lý do nên cập nhật lên iOS 16.5

4.2. Lý do không cập nhật lên iOS 16.5

Nếu thiết bị của bạn quá cũ để tương thích với tất cả các tính năng mới, bạn có thể cân nhắc cập nhật. Nếu thiết bị đã khá cũ, việc cập nhật lên hệ điều hành mới có thể gây ra lỗ hổng hệ thống. Nếu không quá quan tâm đến việc trải nghiệm những tính năng mới từ bản cập nhật, bạn có thể chờ xem đánh giá của người dùng về iOS 16.5 sau khi cập nhật rồi nâng cấp sau cũng chưa muộn.

iOS16.5Lý do không cập nhật lên iOS 16.5

5. Đã có iOS 16.5 beta

Hiện tại iOS 16.5 đã có rất nhiều bản cập nhật thử nghiệm beta gửi đến người dùng. Vào ngày 12 tháng 4, Apple đã phát hành bản beta thứ 2 với một số tính năng mới. Tiếp theo, bản beta 3 được phát hành với một số tính năng mới liên quan đến thể thao và vào ngày 5 tháng 5, bản beta 4 được phát hành cho các nhà phát triển đã đăng ký để thử nghiệm. Tính đến thời điểm hiện tại ngày 10/5, Apple đã phát hành phiên bản iOS 16.5 RC dành riêng cho các nhà phát triển.

iOS16.5Đã có iOS 16.5 beta

6. Kết thúc

Bài viết “iOS 16.5 có gì mới? Mọi điều bạn cần biết” đã tổng hợp những thông tin mới nhất về bản cập nhật iOS mới của Apple. Hy vọng những thông tin cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về iOS 16.5 và cân nhắc có nên nâng cấp trải nghiệm hay không. Hãy theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn thường xuyên hơn để cập nhật những bản cập nhật iOS mới nhất và các sản phẩm của Apple trong thời gian sắp tới nhé.

“CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI CỦA VIỆT MOBILE” không ngừng cải tiến, thay đổi và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Với mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, những dịch vụ độc đáo nhất, những giá trị trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về iOS 16.5 có gì mới? Khi nào ra mắt? Có nên cập nhật
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 quán lẩu ngon tại Đà Lạt

Viết một bình luận