Foxconn đầu tư bất động sản khổng lồ ở Ấn Độ và Việt Nam để xây nhà máy

Bạn đang xem: Foxconn đầu tư bất động sản khổng lồ ở Ấn Độ và Việt Nam để xây nhà máy tại vietabinhdinh.edu.vn

Foxconn là một trong những đối tác lớn nhất của Apple trong việc lắp ráp iPhone và các thiết bị khác. Tuy nhiên, công ty đã có những bước đi mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc và mở rộng thị trường sang các nước khác. Theo các nguồn tin, Foxconn đang đầu tư vào bất động sản khổng lồ ở Ấn Độ và Việt Nam để xây dựng các nhà máy sản xuất mới.

1. Động thái của Foxconn

Tại Ấn Độ, Foxconn đã công bố kế hoạch đầu tư 700 triệu USD vào một nhà máy mới ở bang Karnataka, miền nam Ấn Độ. Nhà máy này sẽ sản xuất linh kiện iPhone và có thể là sản phẩm của hệ sinh thái Apple.

Ngoài ra, Foxconn cũng có ý định sử dụng nhà máy này để phát triển chiến lược kinh doanh xe điện của mình. Đây là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của Foxconn vào Ấn Độ và cũng là một phần trong kế hoạch chuyển hoạt động ra khỏi Trung Quốc của công ty.

Foxconn được phép sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng tại Việt Nam - Caixin Global

Trước đó, Foxconn cũng đã giành được hợp đồng sản xuất AirPods cho Apple và có kế hoạch xây dựng nhà máy tại bang Telangana, cũng thuộc miền nam Ấn Độ. Foxconn sẽ đầu tư 200 triệu USD vào nhà máy này để sản xuất các thiết bị nghe nhạc không dây của Apple. Đây sẽ là lần đầu tiên AirPods được sản xuất bên ngoài Trung Quốc. Khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ giúp Ấn Độ chiếm 15% tổng sản lượng iPhone trên thế giới.

2. Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Foxconn cũng đã có nhiều hoạt động đầu tư trong thời gian qua. Công ty này đã mua nhà máy của Nokia tại Bắc Ninh và chuyển sang sản xuất iPad, MacBook cho Apple. Ngoài ra, Foxconn cũng đã xây dựng một nhà máy mới ở Bắc Giang để sản xuất iPhone. Theo các chuyên gia, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của các công ty công nghệ bởi chi phí lao động thấp, cơ sở hạ tầng tốt và vị trí địa lý thuận lợi.

foxlink táo ấn độ 3 1

Với những bước đi này, Foxconn cho thấy sự linh hoạt và khả năng thích ứng với thị trường toàn cầu. Công ty không chỉ muốn duy trì vị thế nhà sản xuất hàng đầu thế giới về thiết bị điện tử mà còn muốn khám phá những lĩnh vực mới như chất bán dẫn và xe điện. Bằng cách đa dạng hóa chuỗi sản xuất bên ngoài Trung Quốc, Foxconn cũng giảm thiểu rủi ro chính trị và kinh tế.

3. Kết thúc

Việc Foxconn mua nhiều đất tại Ấn Độ và Việt Nam cho thấy nỗ lực mở rộng sản xuất và củng cố năng lực cạnh tranh của Foxconn trên thị trường. Chúng ta sẽ cần chờ xem Foxconn sẽ tiếp tục phát triển như thế nào trong tương lai.

foxlink táo ấn độ 2

Đừng quên theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, đánh giá, tư vấn sản phẩm mỗi ngày và nhiều chủ đề kiến ​​thức đa dạng khác.

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN NHƯỢNG GIÁ TRỊ LỚN” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải tiến, nâng cấp nhằm mang đến những giá trị tốt nhất nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á trên toàn hệ thống cửa hàng.

Nguồn: AppleInsider

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết Foxconn đầu tư bất động sản khổng lồ ở Ấn Độ và Việt Nam để xây nhà máy có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Foxconn đầu tư bất động sản khổng lồ ở Ấn Độ và Việt Nam để xây nhà máy bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Foxconn đầu tư bất động sản khổng lồ ở Ấn Độ và Việt Nam để xây nhà máy của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Foxconn đầu tư bất động sản khổng lồ ở Ấn Độ và Việt Nam để xây nhà máy
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 địa điểm cắm trại gần Hà Nội HOT RẦM RẦM trên MXH

Viết một bình luận