Facebook tiêu tốn 30 tỷ USD cho Metaverse

Bạn đang xem: Facebook tiêu tốn 30 tỷ USD cho Metaverse tại vietabinhdinh.edu.vn

Báo cáo tài chính quý 1 năm 2023 của Meta Corporation cho thấy kết quả vượt quá mong đợi của thị trường. Tập đoàn ghi nhận doanh thu 28,65 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý nhất là Reality Labs, công ty phát triển các giải pháp thực tế ảo và thực tế hỗn hợp, đã đạt doanh thu 2,5 tỷ USD, gấp đôi quý trước.

1. Facebook lỗ 3,99 tỷ USD vì dự án thực tế ảo

Trong quý đầu tiên của năm 2023, Reality Labs – mảng kinh doanh phát triển công nghệ thực tế ảo và tăng cường của Meta – đã báo cáo khoản lỗ 3,99 tỷ USD. Đây là một kết quả đáng thất vọng khiến cổ phiếu của Meta lao dốc trên thị trường chứng khoán. Theo báo cáo tài chính, trong năm 2023, Reality Labs đã chi khoảng 14 tỷ USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển trong metaverse – không gian kết nối sống động giữa thế giới thực và ảo. Kể từ quý IV/2020, khi Meta (trước đây là Facebook) bắt đầu công bố doanh thu riêng và khoản lỗ của Reality Labs, mảng này đã tiêu tốn của tập đoàn mẹ không dưới 30 tỷ USD.

Đây là một phần trong chiến lược dài hạn của Mark Zuckerberg – nhà sáng lập kiêm CEO của Meta – nhằm tạo ra một tương lai mới cho công ty mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới này. Anh ấy muốn biến Meta thành một nền tảng đa vũ trụ, nơi mọi người không chỉ có thể giao tiếp với nhau mà còn cảm thấy như họ đang ở ngay bên cạnh nhau. Một trong những lý do cho động thái này là những hạn chế hiện tại của mạng xã hội trên nền tảng web và di động, chẳng hạn như thiếu tính tương tác, lan truyền thông tin sai lệch và xâm phạm quyền riêng tư.

2. Quyền riêng tư của người dùng ảnh hưởng đến doanh thu Facebook

Một lý do khác, với những thay đổi về quyền riêng tư mà hệ điều hành di động tạo ra cho người dùng, mô hình quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội hiện tại của Meta đang dần không còn đất sống. Lượng dữ liệu cá nhân hàng trăm triệu người dùng chấp nhận chia sẻ ngày càng bị thu hẹp. Ngay cả với tùy chọn “Ask Apps not to Track” như trên iOS và Android, hiệu quả của quảng cáo trực tuyến sẽ không như một thập kỷ trước.

khuôn mặt

Gần đây nhất, đầu năm nay Meta đã phải sa thải 21.000 nhân viên, trong cái mà Zuckerberg gọi là “một năm tiết kiệm hoạt động”. Giới phân tích cho rằng, đến năm 2025, gần như mọi dự án nghiên cứu metaverse của các doanh nghiệp, tập đoàn trên thế giới sẽ bị hủy bỏ hoặc thu hẹp quy mô do thiếu nguồn lực và năng lực triển khai.

3. Tầm nhìn của Mark

Zuckerberg có thể có ý tưởng và tầm nhìn cho metaverse, nhưng Meta có thể cạnh tranh với Apple trong việc xây dựng nó không? Theo The Verge, Zuckerberg cho biết Meta và Apple đang trong một cuộc cạnh tranh “đào sâu” để tạo ra metaverse, một không gian ảo kết nối mọi người và nội dung. Tuy nhiên, Apple có thể có lợi thế về phần cứng và phần mềm, với các sản phẩm như iPhone, iPad, Macbook và kính Reality Pro sắp ra mắt. Có lẽ Meta cần làm nhiều hơn là chỉ đổi tên và đầu tư vào công nghệ VR/AR để hiện thực hóa tầm nhìn của Zuckerberg.

Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật những thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm công nghệ, hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á. Trung Tâm Đào Tạo Việt Á luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, hàng chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm dành cho khách hàng “CÀNG HƠN CẢ HÀNG CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, hàng “xịn” của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á là CHÍNH HÃNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, khác với hàng “xịn” từ các nguồn trôi nổi trên thị trường. Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hóa – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ LỚN cho khách hàng, Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mong muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng và hạnh phúc trên mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng. hàng ngang. .

Nguồn: Techspot

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Facebook tiêu tốn 30 tỷ USD cho Metaverse có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Facebook tiêu tốn 30 tỷ USD cho Metaverse bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Facebook tiêu tốn 30 tỷ USD cho Metaverse của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Facebook tiêu tốn 30 tỷ USD cho Metaverse
Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa hình xăm chiến binh samurai không phải ai cũng biết

Viết một bình luận