Yoga giúp vượt qua sự lười biếng của bản thân, có thật hay không?

Bạn đang xem: Yoga giúp vượt qua sự lười biếng của bản thân, có thật hay không? tại vietabinhdinh.edu.vn
 • Yoga có thể giúp bạn vượt qua sự lười biếng như thế nào
 • Cách sử dụng Yoga để chống lại sự lười biếng
 • Tạo thói quen thảm yoga của bạn
 • Chọn một tư thế Yoga và làm chủ nó
 • Tham gia Thử thách Yoga
 • tìm kiếm bạn đồng hành
 • Mẹo Vượt Qua Sự Lười Biếng Với Yoga

Lười biếng và trì hoãn là bản năng của con người. Một điều có thể bạn chưa biết là ngoài những lợi ích về sức khỏe thể chất và tinh thần, yoga còn có thể giúp bạn vượt qua sự lười biếng của mình. Nhưng liệu yoga có giúp khắc phục được sự lười biếng hay không, hãy cùng xem nhé!

  Yoga có thể giúp bạn vượt qua sự lười biếng như thế nào

  Phần lớn sự lười biếng tồn tại trong chúng ta bắt nguồn từ suy nghĩ và thái độ của chính chúng ta. Nếu bạn luôn có suy nghĩ rằng những gì phải làm có thể được thực hiện vào ngày hôm sau, hoặc nếu bạn kéo dài thời hạn của mình ra một lúc, sự lười biếng sẽ luôn ở đó.

  Với việc luyện tập một môn thể thao (đặc biệt là yoga), cũng như bất kỳ hoạt động nào khác, nhiều người cần có cảm hứng để bắt đầu. Nhất là khi mới tập, tôi chọn cho mình những động tác, tư thế quá khó khiến tôi rơi vào trạng thái chán nản.

  Kỷ luật và kiên trì là chìa khóa để yoga có thể giúp chúng ta vượt qua sự lười biếng (Ảnh: Internet)

  Yoga chống lại sự lười biếng bằng cách tăng sức sống, kỷ luật, động lực tinh thần và thể chất. Nếu bạn tạo ra nhiều năng lượng thì đây là giải pháp hiệu quả để chống lại sự lười biếng. Nếu bạn có nhiều năng lượng hơn, bạn sẽ có nhiều khả năng hoàn thành các nhiệm vụ mà bạn trì hoãn hơn. Ngoài ra, thiết lập một bài tập yoga mới sẽ nâng cao tính kỷ luật và động lực của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chống lại sự thôi thúc lười biếng và đưa ra những lựa chọn thông minh hơn.

  Cách sử dụng Yoga để chống lại sự lười biếng

  Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tập yoga trước đó, bạn có thể muốn thử xem liệu nó có thể giúp bạn vượt qua sự lười biếng của mình hay không. Sử dụng yoga để vượt qua sự lười biếng là một khởi đầu tuyệt vời. Tuy nhiên, điều quan trọng là kết hợp việc tập luyện yoga thường xuyên vào cuộc sống của bạn để thực sự chống lại sự lười biếng.

  Bắt đầu một thói quen mới rất khó và đòi hỏi rất nhiều ý chí. Mọi sự thay đổi đều phải xuất phát từ khát khao và ý chí của bạn thì mới thành công. Nếu bạn làm theo những gì người khác muốn bạn làm, bạn sẽ không tồn tại được lâu.

  Chúng tôi cung cấp cho độc giả một số gợi ý để cải thiện tình trạng lười tập yoga:

  Tạo thói quen thảm yoga của bạn

  Đôi khi bạn không muốn hoạt động thể chất vì cảm thấy không đủ động lực hoặc không có đủ lý do để thực hiện. Tuy nhiên, tập yoga có thể giúp tăng cường năng lượng và giúp bạn vận động mà không gặp quá nhiều khó khăn liên quan đến dụng cụ tập hay các yếu tố khách quan khác.

  Bạn có thể đã nghe hoặc đọc nhiều câu chuyện về những người bắt đầu những thói quen mới để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Ví dụ, một người bắt đầu chạy trước tiên đi giày chạy bộ và đi bộ một đoạn ngắn. Những người đã trở thành thiền giả suốt đời là những người đầu tiên ngồi nhắm mắt trong một phút.

  Sức Khỏe, Thể Hình & Yoga, Yoga Có Thể Giúp Bạn Vượt Qua Sự Lười Biếng, Đúng Hay Sai?

  Tập thói quen trải thảm yoga ra (Nguồn: Internet)

  Bạn cũng có thể tạo một thói quen mới, chẳng hạn như cố gắng mở một tấm thảm tập yoga và ngồi lên đó, ngay cả khi không thực hiện bất kỳ tư thế yoga nào. Vì vậy, thay vì thư giãn trên đi văng hoặc trên giường, hãy trải tấm thảm yoga của bạn và ngồi lên đó.

  Để làm cho trải nghiệm trở nên thú vị hơn, hãy chiêu đãi bản thân một tấm thảm yoga chất lượng, thân thiện với môi trường. Hãy học cách nhìn chúng hàng ngày và sử dụng chúng mọi lúc nếu bạn muốn thư giãn.

  Mua thảm tập yoga trên Shopee.

  Bạn nên để thảm tập yoga ở nơi dễ thấy: chẳng hạn như bàn làm việc hoặc tủ đầu giường, bất cứ nơi nào bạn dành nhiều thời gian nhất để thư giãn. Sau đó, bất cứ khi nào bạn bắt đầu thuyết phục bản thân rằng bạn có thể trải chúng vào ngày hôm sau, bạn sẽ tự nhiên đứng dậy và thực hiện ngay.

  Đừng thử bất kỳ tư thế yoga khó nào khi bạn đã ở trên thảm tập. Thay vào đó, hãy sử dụng một số tư thế duỗi, vặn người hoặc các tư thế nhẹ nhàng khác để nhẹ nhàng kéo căng cơ thể mà không đổ mồ hôi.

  Chọn một tư thế Yoga và làm chủ nó

  Có rất nhiều tư thế yoga khác nhau mà bạn có thể cảm thấy choáng ngợp khi mới bắt đầu tập luyện. Tuy nhiên, một cách để duy trì động lực là tìm một tư thế yoga mà bạn yêu thích và bạn sẽ vui vẻ tập luyện mỗi ngày cho đến khi thành thạo. Khi bạn làm điều này, bạn tập trung nhiều hơn vào việc đào tạo của mình hơn là cách bạn trì hoãn.

  Một khi bạn thấy mình tiến bộ từng ngày và thấy cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt hơn, bạn sẽ tự hào về bản thân và tiếp tục thói quen tập yoga của mình.

  Dưới đây là một số tư thế yoga bạn có thể cố gắng thành thạo:

  Tư thế con quạ (Kakasana)

  Thăng bằng cánh tay đầy thử thách này sẽ kiểm tra sức mạnh, độ linh hoạt của hông và khả năng giữ thăng bằng của bạn. Nếu bạn đã tập tư thế này một thời gian, thì việc học tư thế này có thể đưa quá trình luyện tập của bạn lên một tầm cao mới.

  Sức Khỏe, Thể Hình & Yoga, Yoga Có Thể Giúp Bạn Vượt Qua Sự Lười Biếng, Đúng Hay Sai?

  Tư thế con quạ (Nguồn: Internet)

  Tư thế con thằn lằn (Utthan Pristhasana)

  Nếu bạn có cơ mông yếu, bạn có thể thấy khó thực hiện tư thế này. Cố gắng tập thể dục hàng ngày sẽ giúp mở rộng hông của bạn, giảm căng thẳng và cứng khớp.

  Sức Khỏe, Thể Hình & Yoga, Yoga Có Thể Giúp Bạn Vượt Qua Sự Lười Biếng, Đúng Hay Sai?

  Tư thế con thằn lằn (Nguồn: Internet)

  Cúi gập người (Adho Mukha Svanasana)

  Mặc dù tư thế này có vẻ dễ thực hiện, nhưng Chó hướng xuống đòi hỏi một vị trí rất cụ thể của bàn chân, bàn tay và đầu. Bằng cách siêng năng thành thạo những tư thế cơ bản này, bạn sẽ xây dựng được nền tảng vững chắc cho phần còn lại của quá trình luyện tập.

  Sức Khỏe, Thể Hình & Yoga, Yoga Có Thể Giúp Bạn Vượt Qua Sự Lười Biếng, Đúng Hay Sai?

  Tư thế chó úp mặt (Nguồn: Internet)

  Mẹo: Vào ngày đầu tiên học một tư thế mới, hãy quay video hoặc chụp ảnh bạn đang thực hiện tư thế đó. Sau đó, so sánh sự tiến bộ của bạn với một bức ảnh khác được chụp sau đó 2-3 tuần. Nhìn thấy sự tiến bộ sẽ giúp bạn có động lực và có thể thúc đẩy bạn thử một phong cách yoga khác.

  Tham gia Thử thách Yoga

  Thử thách yoga là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu tập yoga. Nó khuyến khích cam kết lâu dài với thực hành, tạo cảm giác thân thuộc khi tương tác với những người tham gia khác và, trong một số trường hợp, thậm chí có thể được khen thưởng khi tham gia.

  Sức Khỏe, Thể Hình & Yoga, Yoga Có Thể Giúp Bạn Vượt Qua Sự Lười Biếng, Đúng Hay Sai?

  Tham gia thử thách bài tập yoga (Tín dụng hình ảnh: Internet)

  Mặc dù các thử thách yoga có thể thú vị và hấp dẫn, nhưng bạn phải luôn cẩn thận để chọn thử thách yoga phù hợp nhất dựa trên giới hạn thể chất của mình. Bạn có thể chọn giữa Thử thách Yoga trên Instagram và Thử thách Yoga trên YouTube.

  tìm kiếm bạn đồng hành

  Sẽ thật tuyệt nếu bạn tìm được những người bạn đồng hành trên một hành trình nào đó. Thực hành yoga giống như một hành trình chăm sóc sức khỏe và khám phá bản thân.

  Sức Khỏe, Thể Hình Và Yoga, Yoga Có Thể Giúp Bạn Vượt Qua Sự Lười Biếng, Đúng Hay Sai?

  Người bạn đồng hành sẽ giúp bạn tập yoga chăm chỉ hơn (Tín dụng: Internet)

  Khi bạn có một người cùng sở thích tập yoga với mình, chắc chắn đó sẽ là động lực to lớn để bạn chăm chỉ hoàn thành bài tập đồng thời tránh được sự lười biếng của bản thân. Một khi các bạn cùng lứa tập luyện chăm chỉ, họ cũng sẽ vô thức trở thành điểm tựa giúp bạn trưởng thành. Vì vậy, hãy tìm cho mình một người bạn đời!

  Mẹo Vượt Qua Sự Lười Biếng Với Yoga

  1. Tập yoga vào cùng một thời điểm mỗi ngày: nó sẽ giúp bộ não của bạn nhận ra những khuôn mẫu mới và “viết” chúng thành thói quen.
  2. Đừng tập quá sức: Nếu bạn mới tập yoga, tránh thử các tư thế khó hoặc tập quá nhiều, vì điều này có thể dẫn đến kiệt sức hoặc chấn thương khi tập yoga.
  3. Mua cho mình một tấm thảm tập yoga đẹp và một số đạo cụ: đặt chúng ở nơi dễ thấy mà bạn có thể nhìn thấy thường xuyên vì nó sẽ nhắc nhở bạn về quá trình luyện tập của mình và khiến bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng. sử dụng chúng.
  4. Coi yoga như một sở thích: Trong khi đối với một số người, yoga là một cách sống, những người khác tập luyện nó hoàn toàn để giải trí hoặc như một hoạt động xã hội. Nếu đó là lý do tại sao bạn tập thể dục, hãy tìm các lớp yoga thú vị gần bạn, chẳng hạn như yoga cho người mới bắt đầu, v.v.

  Sức Khỏe, Thể Hình Và Yoga, Yoga Có Thể Giúp Bạn Vượt Qua Sự Lười Biếng, Đúng Hay Sai?

  Lời khuyên khi bạn muốn đánh bại sự lười biếng của mình bằng yoga (Tín dụng hình ảnh: Internet)

   • thiền giả
   • khỏe mạnh

   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những chia sẻ trên, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi và cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

   Gửi bởi: Mẫn Trần

   Từ khóa: Yoga giúp khắc phục bệnh lười, đúng hay sai?

   Bạn thấy bài viết Yoga giúp vượt qua sự lười biếng của bản thân, có thật hay không? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Yoga giúp vượt qua sự lười biếng của bản thân, có thật hay không? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

   Nhớ để nguồn bài viết này: Yoga giúp vượt qua sự lười biếng của bản thân, có thật hay không? của website vietabinhdinh.edu.vn

   Xem thêm chi tiết về Yoga giúp vượt qua sự lười biếng của bản thân, có thật hay không?
   Xem thêm bài viết hay:  Avatar nhóm 4 người đẹp nhất, Avatar nhóm bạn thân 4 người

   Viết một bình luận