Ý nghĩa của các bức phù điêu chùa Tam Chúc

Bạn đang xem: Ý nghĩa của các bức phù điêu chùa Tam Chúc tại vietabinhdinh.edu.vn
  • Bức phù điêu được đặt ở đâu?
  • Phù điêu Tam phủ
  • Bức phù điêu tại Guanmei. Cung điện
  • Phù điêu chùa Pháp Chủ

Chùa Bà Tre được biết đến là khu du lịch tâm linh lớn nhất thế giới và là niềm tự hào của người dân Hà Nam. Ngoài giá trị tâm linh độc đáo, trong ba gian chính của chùa Bà Tre còn có những bức phù điêu chạm khắc bằng tay của Indonesia, thu hút nhiều du khách. Được làm bằng đá núi lửa, những bức phù điêu này đã được chạm khắc cẩn thận để phản ánh những giáo lý và giá trị văn hóa quan trọng của Phật giáo. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của phù điêu tam quan chùa tre nhé!

Bức phù điêu được đặt ở đâu?

Chùa Tam Chúc gồm 3 chánh điện: điện Quan Âm, điện Pháp Chủ và điện Tam Thế. Các bức phù điêu chính là những bức tranh khắc đá được đặt trên tường của ba sảnh chính của ngôi đền, bao gồm khoảng 12.000 bức tranh đá. Các nghệ nhân Indonesia bắt đầu xây dựng vào năm 2016 và mất khoảng 3 năm để hoàn thành tác phẩm này.

Phù điêu chùa Tam Chúc

Phù điêu Tam phủ

Tam điện là ngôi chánh điện lớn nhất chùa Tam Chúc. Bước vào cánh cửa gỗ được chế tác tinh xảo, bạn sẽ được chào đón bởi ba bức tượng Tan Shi đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Các bức tranh tường của Jin Palace, và những câu chuyện được miêu tả, đều chứa đựng những lời dạy của giáo lý Phật giáo, được sắp xếp theo thứ tự từ trái sang phải và từ dưới lên trên.

Ý nghĩa phù điêu tam quan chùa tre

Một góc phù điêu Attack

Có thể nói, bức phù điêu của chùa Tanzhu nằm trong cung điện Jin là chi tiết, tinh xảo và phức tạp nhất. Hình đầu tiên bên trái là Pháp Luân, tượng trưng cho sáu cõi trời, thần, người, súc sinh, yêu ma và địa ngục. Ở giữa là ngọn lửa tam muội, tượng trưng cho tham sân si.

Tiếp đến là hình ảnh Niết bàn – theo quan niệm của Phật giáo, Niết bàn là cõi cao hơn cả cõi trời, nơi mà ngũ cốc tươi tốt, con người vui vẻ, thân thiện với nhau, quây quần thành tâm, âm nhạc rất sôi động. Bức tranh thể hiện Bồ tát quay lưng lại với những cám dỗ của cuộc sống hàng ngày. Ba bức tranh khổng lồ với diện tích hàng trăm mét vuông ở chính giữa chánh điện vẽ cảnh Đức Phật thuyết pháp và tọa thiền dưới gốc cây bồ đề, các thiên thần múa hát trên cây.

Ý nghĩa phù điêu tam quan chùa tre

Nhiều du khách bị mê hoặc bởi thông điệp mà các bức phù điêu truyền tải

Bức phù điêu bên phải Tân điện mô tả công đức của các vị Bồ tát trong việc phóng sinh, bố thí thực phẩm, cứu người chết đuối trên sông, giải thoát ngục tù… Tuy nhiên, bức tranh cuối cùng lại làm nổi bật công đức vô lượng của Đức Phật. Đức Phật. và các đức hạnh, và tất cả Bồ tát trong mười phương đều cung kính người ấy.

Bức phù điêu tại Guanmei. Cung điện

Cũng như những bức phù điêu của chùa Bà Tre, những bức phù điêu trên tường của Quan Ân Điện là kho tàng phong phú và sâu sắc về lòng từ bi mẫn của Đức Phật khi Ngài cứu độ chúng sinh, thể hiện sự cứu độ qua vô lượng kiếp luân hồi của Đức Phật.

Ý nghĩa phù điêu tam quan chùa tre

Bức phù điêu tại Guanmei. Cung điện

Ngoài ra, một điểm nổi bật khác của Đền Guan’an là những bức tranh mô tả những câu chuyện cổ tích từ kinh điển Phật giáo “He Yan Sutra”. Đáng chú ý là cuộc đối thoại giữa Bồ Tát và Cha Trời trên con đường gian khổ đi tìm chân lý để nhận ra rằng chân lý không phải là điều ta tìm kiếm, mà là con đường ta bước đi. Đó không phải là một điểm đến, đó là một cuộc hành trình.

Phù điêu chùa Pháp Chủ

Ngôi chùa Fazhu bao gồm 4 bức phù điêu khổng lồ bao phủ toàn bộ bức tường, mỗi bức phù điêu tượng trưng cho các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của Đức Thích Ca Mâu Ni từ khi sinh ra, thành đạo, thuyết giáo và nhập Niết bàn. bàn.

Ý nghĩa phù điêu tam quan chùa tre

Phù điêu chùa Pháp Chủ

Ngắm nhìn bức phù điêu mô tả cuộc đời đức Phật trong không gian tĩnh mịch của chánh điện, văng vẳng tiếng chuông chùa xa xa, bất cứ ai cũng cảm nhận được không khí linh thiêng và trầm tư như Phật.

Phù điêu ba ngôi chùa bằng tre có giá trị văn hóa to lớn không chỉ là báu vật của khu nghỉ dưỡng mà còn gửi thông điệp ý nghĩa đến các phật tử và du khách thập phương. Đừng quên khám phá Tam Chúc Tours từ chúng tôi nhé.

Gửi bởi: nguyễn thị dung

Từ khóa: ý nghĩa phù điêu tam quan chùa tre

Bạn thấy bài viết Ý nghĩa của các bức phù điêu chùa Tam Chúc có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Ý nghĩa của các bức phù điêu chùa Tam Chúc bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý nghĩa của các bức phù điêu chùa Tam Chúc của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Ý nghĩa của các bức phù điêu chùa Tam Chúc
Xem thêm bài viết hay:  So sánh Xiaomi Band 8 và Fitbit Charge 5: Mua loại nào?

Viết một bình luận