Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Bạn đang xem: Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam tại vietabinhdinh.edu.vn
  • 1. Tổng quan về Vườn quốc gia Sông Thanh
  • 2. Những trải nghiệm thú vị tại Vườn quốc gia Sông Thanh
  • Khám phá hệ động thực vật đa dạng
  • hiểu văn hóa địa phương
  • Hoạt động du lịch sinh thái hấp dẫn
  • 3. Kinh nghiệm tham quan vườn quốc gia Sông Thanh
  • thời gian du lịch lý tưởng
  • làm thế nào để di chuyển
  • chỗ ở

Tỉnh Quảng Nam nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hòa và phố cổ Hội An thơ mộng. Nếu muốn trải nghiệm các hoạt động địa phương thú vị khác, du khách có thể lựa chọn hình thức du lịch sinh thái vườn quốc gia Songqing. Đến đây, du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước hệ động thực vật đa dạng và bầu không khí trong lành, thoáng đãng của núi rừng.

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trong vườn quốc gia. @Tạp chí du lịch

1. Tổng quan về Vườn quốc gia Sông Thanh

Đây là vườn quốc gia nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Quảng Nam với tổng diện tích gần 77.000 ha. Khu du lịch trải dài trên địa bàn 12 xã thuộc 2 huyện Phúc Sơn và Nam Giang. Ngoài ra, vị trí của nơi đây cũng rất đặc biệt, nó nằm giữa cuối dãy Trường Sơn Bắc và đầu dãy Trường Sơn Nam.

Vườn quốc gia bao gồm 2 khu chức năng chính, đó là:

Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt có chức năng bảo tồn tài nguyên sinh vật và cảnh quan thiên nhiên của hệ sinh thái. đồng thời là nơi tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và hỗ trợ các dịch vụ du lịch sinh thái.

Khu phục hồi sinh thái có nhiệm vụ phục hồi tính đa dạng sinh học và các giá trị khác của khu rừng. Ngoài ra, các hoạt động thí nghiệm, nghiên cứu lâm sinh, địa chất, thủy văn cũng được thực hiện tại đây. Du khách có thể đến đây để khám phá hệ sinh thái rừng phong phú và tham gia các hoạt động du lịch trải nghiệm khác.

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Vườn quốc gia bao gồm 2 khu chức năng chính. @广南报

2. Những trải nghiệm thú vị tại Vườn quốc gia Sông Thanh

Dù chỉ mới bắt đầu phát triển du lịch sinh thái khoảng 2 năm trở lại đây nhưng vườn quốc gia này đã thu hút sự quan tâm của một lượng lớn “khách du lịch”. Để hiểu thêm về nơi này, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Khám phá hệ động thực vật đa dạng

Đây là khu bảo tồn quốc gia với hệ thực vật vô cùng phong phú và đa dạng. Hiện vườn quốc gia có 899 loài thực vật bậc cao đang được bảo tồn, trong đó có 101 loài thực vật quý hiếm được ghi trong Sách Đỏ. Thường có một số loại cây quý như dây leo, thanh hà, trầm hương, lao chi, lan kim quan… khiến du khách thích thú.

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Vườn quốc gia có hệ động thực vật đa dạng. @Tạp Chí Môi Trường

Về hệ động vật, Vườn quốc gia Song Qing là nơi sinh sống của 44 loài bò sát, 25 loài cá, 53 loài động vật có vú, 21 loài lưỡng cư và nhiều loài động vật không xương sống khác. Các loài thú quý hiếm được bảo tồn tại đây gồm hươu núi dài, hươu lớn, voọc lưng nâu, voọc lưng trắng chân xám…, đặc biệt quần thể voọc lưng trắng và cu li ở đây được coi là loài linh trưởng. của Việt Nam và Việt Nam. tầng lớp dân cư. thế giới.

hiểu văn hóa địa phương

Vườn quốc gia được bao quanh bởi sự định cư của nhiều dân tộc, tạo nên một bản sắc văn hóa đa dạng. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người dân, khám phá những nét văn hóa truyền thống của vùng quê hay thưởng thức những món ăn độc đáo. Bạn cũng có thể đi bộ hoặc đạp xe qua làng và ghé thăm những ngôi nhà của người Giẻ Triêng, Cơ Tu và Mơ Nông. Người dân địa phương rất thân thiện và hiếu khách, vì vậy đừng ngại bắt chuyện với họ!

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Vườn quốc gia được bao quanh bởi các khu định cư của các nhóm dân tộc khác nhau. báo @dan terry

Hoạt động du lịch sinh thái hấp dẫn

Thời gian gần đây, hoạt động du lịch gần gũi với thiên nhiên được nhiều “Tây ba lô” ưa chuộng. Bởi lẽ, thông qua những trải nghiệm này, du khách có thể khám phá những điều thú vị của thiên nhiên và cảm nhận bầu không khí trong lành của vùng ngoại ô. Tại VQG Sông Thanh cũng diễn ra nhiều hoạt động du lịch sinh thái cộng đồng như chạy việt dã xuyên rừng Khe Rụ, leo núi, chèo thuyền trên sông Thanh…

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Du lịch gần gũi với thiên nhiên. @ThienNhien.Net

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các tour trải nghiệm như tour từ Xiru đến chùa ba tầng, trải nghiệm tour tuần tra bảo vệ rừng, tham quan ga Xiru quan sát hệ động thực vật phong phú, khám phá di tích văn hóa, lịch sử Shahuang. các di tích… Nhiều hoạt động du lịch tìm hiểu văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cũng đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách thập phương. Đối với các bạn trẻ, cắm trại qua đêm, tham quan thác Glen, thác Cầu có lẽ là những trải nghiệm thú vị nhất.

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Những chuyến đi thú vị tại các công viên quốc gia. @Tạp chí du lịch

3. Kinh nghiệm tham quan vườn quốc gia Sông Thanh

Các vườn quốc gia với nguồn tài nguyên động thực vật phong phú, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị cùng bạn bè, người thân, cũng như có cơ hội tận hưởng bầu không khí trong lành giữa núi rừng xanh ngắt.

thời gian du lịch lý tưởng

Khí hậu Quảng Nam chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa (từ tháng 10 đến tháng 12) và mùa khô (từ tháng 2 đến tháng 8). Các tháng còn lại (tháng 1 và tháng 9) là thời kỳ chuyển tiếp giữa hai mùa, thời tiết thay đổi thất thường, mưa nhiều. Bạn không nên đến vườn quốc gia Song Qing vào mùa mưa vì thường xảy ra bão và lũ quét. Để tránh điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến hành trình, du khách nên chọn mùa khô để đến đây thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp.

Ngoài ra, tháng 2 đến tháng 8 cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội văn hóa tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam. Sau khi khám phá tất cả những gì công viên quốc gia có, bạn có thể dành thời gian cho những sự kiện văn hóa hấp dẫn này. Trong số đó, có thể kể đến một số lễ hội đáng nhớ như: Lễ hội Bà Chiêm Sơn (10-12 tháng Giêng), Lễ hội Thu Bồn (12 tháng 2 âm lịch), Lễ hội Nguyên Tiêu (Rằm tháng Giêng),…. .

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Không khí ngày Phụ nữ Thu Bồn. @广南报

làm thế nào để di chuyển

Máy bay: Đây là hình thức di chuyển tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhất. Bạn có thể chọn mua hoặc mua rồi bắt xe khách vào Quảng Nam. Hiện có nhiều hãng hàng không nội địa khai thác 2 đường bay này, giá vé dao động từ 600.000 đồng đến 1,6 triệu đồng/chiều.

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Máy bay là phương tiện tiết kiệm thời gian tuyệt vời cho việc đi lại. @công ty việt nam

Tàu hỏa: Tàu hỏa có giá cả phải chăng, có nhiều khung giờ di chuyển, đây cũng là phương tiện di chuyển yêu thích của nhiều du khách. Bạn có thể xuất phát từ ga Hà Nội hoặc Sài Gòn và xuống tại Tam Kỳ (Quảng Nam). Giá vé tàu từ Hà Nội là 400.000đ – 1.400.000đ/lượt và giá vé tàu từ Hồ Chí Minh là 700.000đ – 1.500.000đ/lượt.

Xe khách: Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể đi xe khách đến Quảng Nam. Tuy nhiên, chuyến đi của bạn có thể kéo dài 17-19 giờ.

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

chỗ ở

Anio Boutique Hotel: Tọa lạc tại vị trí lý tưởng cạnh bãi biển An Bàng, khách sạn này thu hút bởi phong cách thiết kế tinh tế và tỉ mỉ. Với 50 phòng hiện đại mang đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng thoải mái nhất.

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Không gian phòng sang trọng tại Anio Boutique Hotel. @Hotelmix

Royal Riverside Hoi An: Thiết kế của khách sạn này pha trộn giữa nét sang trọng của kiến ​​trúc phương Tây với nét huyền ảo của phố cổ Hội An. Nơi đây có đầy đủ các trang thiết bị nghỉ dưỡng hiện đại, mang đến cho bạn một không gian nghỉ dưỡng vô cùng thoải mái.

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Các phòng đều có ban công rộng rãi. @Khách sạn Royal Riverside Hội An

Hoi An Historic Hotel: Khách sạn có tổng cộng 150 phòng, cung cấp nhiều loại phòng khác nhau cho bạn lựa chọn. Tất cả các phòng đều được trang bị nội thất và thiết bị điện tử hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn.

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Junior Suite tại khách sạn Hội An Historic. @ Khách sạn Hội An Historic

Khách sạn Odyssey: Hệ thống phòng khủng tại đây sẽ mang đến cho bạn không gian nghỉ dưỡng thoáng đãng và tiện nghi nhất. Hệ thống trang thiết bị hiện đại được lắp đặt trong phòng sẽ mang đến cho du khách sự tiện lợi trọn vẹn trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Không gian lãng mạn của khách sạn Odyssey Hội An. @chúng tôi

Tay trong tay tham quan 9 điểm du lịch tuyệt đẹp ở Quảng Nam

Không có gì để làm ở Quảng Nam: Hãy để Thác Ồ Ồ giúp bạn

Gửi bởi: Phạm Ngọc Thành

Từ khóa: Vườn quốc gia Songqing – điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam

Bạn thấy bài viết Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Vườn quốc gia Sông Thanh – Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Vườn quốc gia Sông Thanh - Điểm du lịch sinh thái không thể bỏ qua tại Quảng Nam
Xem thêm bài viết hay:  Junior và Senior Developer là gì, khác nhau thế nào

Viết một bình luận