Vợt bóng bàn: Bạn đã biết chọn vợt phù hợp cho mình?

Bạn đang xem: Vợt bóng bàn: Bạn đã biết chọn vợt phù hợp cho mình? tại vietabinhdinh.edu.vn
 • Chọn vợt bóng bàn cho người mới chơi
 • Chọn vợt cho người chơi bóng bàn lâu năm
 • Kích thước cốt vợt
 • trọng lượng lưỡi
 • Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Chọn Vợt

Bạn không cần phải đầu tư vào mặt vợt bóng bàn đắt tiền nhất. Tuy nhiên, hãy chọn một cây vợt tạo cảm giác thoải mái và đánh bóng dễ dàng.

Trong các trận đấu bóng bàn, vợt bóng bàn chính là vũ khí “thượng thừa” của người chơi. Do đó, việc chọn vợt phù hợp là rất quan trọng. Bạn là một “lính mới” bóng bàn hay một cựu chiến binh? Tham khảo những gợi ý sau để chọn cho mình cây vợt bóng bàn tốt nhất nhé!

Chọn vợt bóng bàn cho người mới chơi

Đối với tân binh, không cần quá chú ý đến kỹ năng dùng dao và kỹ năng dùng dao. Thay vào đó, hãy chọn một cây vợt giúp bạn kiểm soát tốt. Chọn một cây vợt có điểm ngọt lớn hơn sẽ giúp bạn đánh bóng qua lưới và ghi điểm tốt hơn.

Bạn cũng không nên đầu tư quá nhiều tiền vào một cây vợt, vì những người mới tập chơi cần phải luyện tập nhiều nên rất dễ làm vợt bị hỏng.

Tuy nhiên, hãy tránh những cây vợt quá rẻ. Thường những loại vợt này có khả năng kiểm soát kém nên khó đánh bóng. Ngoài ra, cây vợt này sẽ không thể giúp bạn tổng quát hóa tất cả các kỹ năng bóng bàn mà bạn đã dày công luyện tập.

Amazon là thiên đường cho những người mới bắt đầu chơi bóng bàn. Bạn có thể tham khảo đánh giá từ những người đã sử dụng từng sản phẩm.

Cửa hàng dụng cụ thể thao cũng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể thảo luận về nhu cầu của mình và yêu cầu nhân viên bán hàng giới thiệu loại vợt bóng bàn phù hợp với bạn.

Người mới chơi không cần chọn vợt quá đắt, nhưng cũng không nên chọn vợt quá rẻ

Chọn vợt cho người chơi bóng bàn lâu năm

Nếu người mới chỉ quan tâm đến việc kiểm soát vợt, những người chơi bóng bàn trình độ trung cấp và trung cấp có thể bắt đầu nghĩ đến việc mua vợt bóng bàn tùy chỉnh đầu tiên của họ.

Bạn cần chọn cốt vợt và cao su phù hợp với phong cách chơi của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần lưu ý khi sử dụng cốt vợt:

Kích thước cốt vợt

Người chơi phòng thủ thường muốn tận dụng điểm ngọt nên thường chọn kích thước cốt vợt lớn hơn. Ngược lại, người chơi theo hướng tấn công sẽ chọn cốt vợt nhỏ hơn để giảm sức cản của không khí.

Amazon, Table Tennis Bats: Bạn đã biết cách chọn cây vợt phù hợp với mình chưa?

Những người chơi bóng bàn lâu năm thường chọn một cây vợt phù hợp với lối chơi của mình

trọng lượng lưỡi

Lưỡi kiếm càng nặng thì càng ít phản hồi khi giao bóng. Nếu bạn chỉ chuyển sang chuyên nghiệp từ nghiệp dư, bạn có thể cầm một lưỡi kiếm nặng hơn trong tay. Nó không nhanh, nhưng nó cung cấp nhiều năng lượng hơn để phục vụ tốt hơn.

Người chơi phòng thủ cũng nên ưu tiên những lưỡi kiếm nặng để tăng thêm lực cản cho bóng. Nếu bạn có thiên hướng tấn công thì nên đi dao nhẹ, đánh bóng nhanh và xoáy bóng để tạo ưu thế.

 • Tốc độ lưỡi dao: Một trong những cách để phân biệt lưỡi dao là tốc độ. Các thông số phổ biến trên lưỡi dao:
 • Tắt = Tấn công. Nhanh và phù hợp với những người chơi có lối chơi tấn công.
 • TẤT CẢ = toàn năng. Một lưỡi kiếm toàn diện cho cả tấn công và phòng thủ.
 • DEF = phòng thủ. Cốt vợt này thích hợp cho những người chơi phòng thủ.

Trong số các cốt vợt này, TẮT là cốt vợt cứng nhất và nhanh nhất, TẤT CẢ mềm hơn TẮT và DEF là cốt vợt chậm nhất và mềm nhất.

Giống như cốt vợt, cao su hay còn gọi là cao su cũng ảnh hưởng đến cách chơi của người chơi. Một số cây vợt bạn có thể tham khảo:

 • Cao su đảo ngược: Cao su mịn và có độ xoáy cao, loại cao su này phù hợp với mọi phong cách chơi. Đây là loại mặt vợt bóng bàn thông dụng được nhiều người yêu thích.
 • Cao su ngắn: Cao su ngắn, độ xoáy thấp để đánh mạnh.
 • Cao su gai dài: cao su gai dài, có cấu trúc tương tự như “gai ngắn”, nhưng mùi thơm bề mặt cao hơn. Cao su này giúp đảo ngược độ xoáy của quả bóng.
 • Một số loại cao su bóng bàn ít phổ biến hơn là “không xốp” hoặc “chống xoáy”.

Amazon, Table Tennis Bats: Bạn đã biết cách chọn cây vợt phù hợp với mình chưa?

Tùy theo lối đánh hay phòng thủ mà chọn cốt và cốt cho phù hợp

Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Chọn Vợt

Mua vợt theo giá: Như đã đề cập trước đó, không phải cây vợt nào càng đắt thì càng tốt. Điều quan trọng là vợt tốt nhất cho bạn. Chọn một cây vợt bóng bàn giá cả phải chăng với cốt vợt và đầu vợt phù hợp với phong cách chơi của bạn.

 • Chọn vợt có độ nảy càng nhiều càng tốt: Một cây vợt có độ nảy tốt rất thích hợp cho lối chơi tấn công. Tuy nhiên, đối với những người chơi phòng thủ, việc chọn một cây vợt có độ nảy chưa chắc đã là một lựa chọn tốt.
 • Lựa chọn thông số vợt cao: Trên thực tế, thông số kỹ thuật của vợt bóng bàn có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất. Ví dụ: bạn có thể thấy một cây vợt có tốc độ 11,1 hoặc xếp hạng 100.

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh vợt bóng bàn. Ngoài ra, đừng quá chú ý đến các thông số của vợt, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của những người chơi có kinh nghiệm, sau đó đến các cửa hàng thể thao để được tư vấn cụ thể. Như vậy bạn sẽ không bị bối rối khi quyết định mua vợt bóng bàn.

Gửi bởi: viên ngọc bí ẩn

Từ khóa: Vợt bóng bàn: Bạn đã biết cách chọn vợt phù hợp với mình chưa?

Bạn thấy bài viết Vợt bóng bàn: Bạn đã biết chọn vợt phù hợp cho mình? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Vợt bóng bàn: Bạn đã biết chọn vợt phù hợp cho mình? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Vợt bóng bàn: Bạn đã biết chọn vợt phù hợp cho mình? của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Vợt bóng bàn: Bạn đã biết chọn vợt phù hợp cho mình?
Xem thêm bài viết hay:  Những câu nói hay về phụ nữ đẹp, khí chất hiện đại ý nghĩa nhất

Viết một bình luận