Viên Gia Giới – Công viên Quốc Gia Trương Gia Giới

Bạn đang xem: Viên Gia Giới – Công viên Quốc Gia Trương Gia Giới tại vietabinhdinh.edu.vn
  • 1. Viên Gia Giới ở đâu?
  • 2. Những điểm không thể bỏ qua khi du lịch Viên Gia Giới
  • 2.1.Khu thắng cảnh Viên Gia Giới
  • 2.2.Núi Thiên Tử
  • 2.3. Dòng Chảy Vàng (Roi Vàng)
  • 2.4.Khu thắng cảnh Dương Gia Giới
  • 3. Tham quan Vườn quốc gia Trương Gia Giới mất bao lâu?
  • 4. Đến Công viên Trương Gia Giới và tránh đám đông

Viên Gia Giới nằm ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, giữa cao nguyên Vân Nam-Quý Châu. Nó có Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Khu bảo tồn thiên nhiên Thung lũng Sixi, Khu bảo tồn thiên nhiên Tianzishan, Khu thắng cảnh Wulangyuan, v.v. Wei’enjiajiao, còn được gọi là núi Qingyan, là một công viên rừng quốc gia. đầu tiên ở Trung Quốc. Được hoàn thành vào năm 1982, có hơn 3.000 cột đá và vách đá với nhiều hình dạng khác nhau.

1. Viên Gia Giới ở đâu?

Khu du lịch Viên Gia Giới nằm ở phía bắc của Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc), vùng lõi của Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên thuộc thành phố Trương Gia Giới. Nó được đánh giá là một trong những khu vực đẹp nhất trong Khu thắng cảnh Wulingyuan, một di sản thiên nhiên thế giới nổi tiếng ở Trung Quốc. Vũ Lăng Nguyên là một vùng đại dương rộng lớn ở thời kỳ đồ đá nên ở vùng này có nhiều dung nham và trầm tích, thạch anh tím. Trải qua hàng nghìn năm, khí hậu, nhiệt độ và các chuyển động phức tạp của vỏ Trái đất đã định hình khu vực này thành một cảnh tượng thực sự ấn tượng. Theo tìm hiểu, trong khu danh thắng có hơn 3.000 cột đá sa thạch.

Phiêu lưu, Vườn quốc gia Jiajiao- Vườn quốc gia Trương Gia Giới Hướng dẫn du khách tham quan cảnh đẹp giữa Làng Hoàng Thạch Trương Gia Giới và Khu bảo tồn Thiên nhiên Thiên Tử Sơn. Yuanjiajie có cảnh quan đặc trưng của cả vùng Wulingyuan, bao gồm không gian thung lũng rộng lớn với núi đá, rừng cây, bụi rậm, hệ thực vật phong phú và các dòng suối bao quanh. Phong cảnh ở khu vực này có vẻ đẹp riêng, nổi tiếng nhất là Cột phía Nam của thành Troy và những ngọn núi xung quanh, sừng sững như một tòa nhà chọc trời. Các đỉnh núi và cột đá của Wanjiajoi có chiều cao gần bằng nhau, chìm trong biển mây và sương mù, tạo nên một khung cảnh huyễn hoặc. Môi trường thiên nhiên tuyệt vời này đã tạo cảm hứng cho đạo diễn James Cameron chọn nó làm bối cảnh cho bộ phim bom tấn nổi tiếng thế giới Avatar;

Phiêu lưu, Vườn quốc gia Jiajiao- Vườn quốc gia Trương Gia Giới

2. Những điểm không thể bỏ qua khi du lịch Viên Gia Giới

2.1.Khu thắng cảnh Viên Gia Giới

Khu thắng cảnh Yuanjiajie nằm ở chân phía bắc của Shandaogou, một ngọn núi chủ yếu bao gồm đá thạch anh. Đó là một danh lam thắng cảnh trong Vườn quốc gia Trương Gia Giới. Khu thắng cảnh Yuanjiajie là nơi tọa lạc của núi Avatar Hallelujah, một khung cảnh ngoạn mục trong bộ phim nổi tiếng thế giới “Avatar”. Nếu đến Trương Gia Giới mà chưa ghé thăm thì bạn chưa thực sự trải nghiệm Trương Gia Giới. Núi Hallelujah hay Trụ cột của Bầu trời phía Nam. Đây chính là nguyên mẫu của ngọn núi Feitian nổi tiếng trong phim “Avatar” nên đến tháng 1/2010, Nan Tianzhu chính thức đổi tên thành ngọn núi Hallelujah trong phim “Avatar”. Cột đá cao 150m, ở độ cao 1074m so với mực nước biển. Ngoài ra, còn rất nhiều địa điểm đáng khám phá ở du lịch Trương Gia Giới như Khu thắng cảnh Mehuntai, Thiên Hà đệ nhất cầu, thang máy Bạch Long – chiếc thang máy duy nhất được lắp đặt trên thế giới đưa con người đến với thế giới. Ngoài ra, còn có những tảng đá với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Những hình thù kỳ lạ và bí ẩn của những ngọn núi tạo nên một khung cảnh choáng ngợp.

Phiêu lưu, Vườn quốc gia Jiajiao- Vườn quốc gia Trương Gia Giới Cách thuận tiện nhất để đến Khu thắng cảnh Yuanjiajie là đi thang máy Bailong nổi tiếng. Hoặc nếu muốn cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây một cách chậm rãi, bạn cũng có thể lựa chọn tham gia tour đi bộ, mất khoảng 1 tiếng.

2.2.Núi Thiên Tử

Tian Shan, còn được gọi là Núi Hoàng đế, mang đến cho bạn những cơ hội tốt nhất để chụp ảnh mây và sương mù vào mùa xuân hoặc đầu mùa thu. Đừng bỏ lỡ chuyến đi bằng thuyền gondola đến khu vực này, chuyến đi kéo dài 30 phút sẽ đưa bạn qua những cảnh quan cao chót vót và mang đến cho bạn cơ hội chụp những bức ảnh tuyệt đẹp từ trên không.

Phiêu lưu, Vườn quốc gia Jiajiao- Vườn quốc gia Trương Gia Giới Hãy chuẩn bị tinh thần, bởi rất có thể bạn sẽ bị mê hoặc bởi thiên nhiên hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng này. Những bức ảnh đẹp được tạo ra ở đây. Nếu thời gian cho phép, bạn có thể ghé thăm Phòng trưng bày Ten Mile, nơi bạn có thể đi tàu điện một ray. Sau khi đi tàu, bạn có thể leo núi Tianzi.

2.3. Dòng Chảy Vàng (Roi Vàng)

Kim Tuyền là danh lam thắng cảnh cốt lõi của Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, được đặt tên sau khi nó chảy qua Đá Roi Vàng. Với tổng chiều dài 5.710 mét, Jinxi cũng là ranh giới đẹp nhất của Wuling. Sau khi vào Công viên Quốc gia Trương Gia Giới, đi bộ khoảng 300 mét về phía trước để thăm Jinquan.

Phiêu lưu, Vườn quốc gia Jiajiao- Vườn quốc gia Trương Gia Giới Jinxi là một con suối nhỏ dưới chân núi. Hãy thong thả tản bộ bên dòng suối êm đềm, thưởng ngoạn khung cảnh thanh bình và lắng nghe tiếng suối róc rách chảy qua những tảng đá cao. Đặc biệt, hoàng hôn ở Cẩm Tây chắc chắn sẽ tạo nên những bức ảnh ấn tượng.

2.4.Khu thắng cảnh Dương Gia Giới

Khu thắng cảnh Dương Gia Giới là một khu vực mới được phát triển của Vườn quốc gia Trương Gia Giới. Đây là khu vực ít dân cư nhất, với phong cảnh đẹp và những chuyến đi bộ đường dài đầy thử thách. Khu thắng cảnh Dương Gia Giới có nhiều ngọn núi cheo leo và dốc, mất khoảng 2 giờ đồng hồ để chinh phục.

Phiêu lưu, Vườn quốc gia Jiajiao- Vườn quốc gia Trương Gia Giới Đoạn đường dốc nhất là bậc đá 70 độ rất trơn, chỉ có người mới đi qua được. Điểm nổi bật của khu vực là “Vạn lý trường thành tự nhiên”, một bức tường đá kiên cố cao chót vót chạy xuyên qua cảnh quan giống như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, không giống như những cột đá được tìm thấy ở những nơi khác trên thế giới. nơi khác trong công viên. Thành viên quốc gia.

3. Tham quan Vườn quốc gia Trương Gia Giới mất bao lâu?

Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới rộng lớn và có nhiều danh lam thắng cảnh đáng để tham quan. Vì vậy, bạn cần một tuần để khám phá tất cả các danh lam thắng cảnh.

Nếu thời gian của bạn có hạn, chúng tôi khuyên bạn nên dành ít nhất 2 ngày trong công viên. Bằng cách này, bạn có thể ghé thăm các điểm tham quan không thể bỏ qua và cũng có thể nhìn rõ hơn nếu ngày có sương mù hoặc thời tiết khắc nghiệt.

Bạn có thể dành một ngày để tham quan Khu thắng cảnh Yuanjiajie, Núi Thiên Sơn và các điểm tham quan trên núi khác; một ngày khác để tham quan các thung lũng và các điểm tham quan mùa xuân vàng.

4. Đến Công viên Trương Gia Giới và tránh đám đông

Đến sớm: Chúng tôi khuyên bạn nên đến công viên trước 7:30 sáng. Đến sớm 30 phút để tiết kiệm 2 tiếng xếp hàng cáp treo hoặc thang máy Bạch Long. Đi bộ nhiều hơn thay vì đi cáp treo hay thang máy. Phải mất một chút nỗ lực thể chất, nhưng bạn sẽ cảm thấy như bạn có toàn bộ công viên cho riêng mình mà không phải xếp hàng chờ đợi. Ghé thăm các điểm tham quan khác lạ. Các nhóm người Trung Quốc vừa đi tham quan nhanh các điểm tham quan nổi tiếng nhất. Những khu vực như Dương Gia Giới, Kim Tuyền yên tĩnh hơn nhiều. Ghé thăm Công viên Quốc gia Trương Gia Giới trong mùa thấp điểm như mùa đông. Tuy nhiên, khung cảnh núi tuyết độc đáo ở đây vẫn có thể khiến bạn hài lòng. Trên đây là phần giới thiệu sơ lược về khu vực Viên Gia Giới trong Công viên quốc gia Trương Gia Giới để các bạn nắm rõ trước khi đến. Kỳ nghỉ tới nếu du khách muốn đặt tour Trương Gia Giới theo đoàn để chiêm ngưỡng những tòa nhà chọc trời này thì hãy liên hệ với dulichphuonghoang để được tư vấn và xin visa du lịch Trung Quốc nhé!

Gửi bởi: Pháp Nguyên

từ khóa: Vườn quốc gia Yuanjiajie-Zhangjiajie

Bạn thấy bài viết Viên Gia Giới – Công viên Quốc Gia Trương Gia Giới có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Viên Gia Giới – Công viên Quốc Gia Trương Gia Giới bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Viên Gia Giới – Công viên Quốc Gia Trương Gia Giới của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Viên Gia Giới - Công viên Quốc Gia Trương Gia Giới
Xem thêm bài viết hay:  Review Top 6 địa chỉ bán chăn ga gối đệm tại Huế được nhiều người tin dùng nhất

Viết một bình luận