Trực nam trong ngôn tình là gì?

Bạn đang xem: Trực nam trong ngôn tình là gì? tại vietabinhdinh.edu.vn
  • 1. Trực nam trong ngôn tình là gì?
  • 2. Dấu hiệu nhận biết trực nam trong ngôn tình là gì?

Nếu như bạn là một người yêu thích ngôn tình của Trung Quốc thì có lẽ bạn đã không còn xa lạ gì đối với thuật ngữ trực nam. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về trực nam trong ngôn tình là gì?

Trực nam trong ngôn tình là gì

1. Trực nam trong ngôn tình là gì?

Trong tiếng Trung thì Trực Nam là 直男, phiên âm của từ này là /zhí nán/. Tra Nam là một cụm từ đã khá phổ biến còn Trực Nam là một từ có ý nghĩa hoàn toàn trái ngược lại với Tra Nam.

  • Từ 直 được đọc là trực, ý nghĩa của từ này là thể hiện sự ngay thẳng, thẳng thắn, sống với một định hướng cụ thể, rõ ràng không có xu hướng đứng núi này trông núi nọ.
  • Từ 男 được đọc là nam, từ này được dùng để chỉ giới tính của người con trai.

Trực nam ở trong truyện ngôn tình thường sẽ được miêu tả là những người đàn ông sở hữu một tính cách rất chính trực và sống một cách ngay thẳng. Những người đàn ông này luôn có trách nhiệm tuyệt đối với những gì mà bản thân đã nói và hành động, hình ảnh của Trực Nam đã được xây dựng khác hoàn toàn với các Tra Nam xấu xa luôn đem tình cảm ra làm trò đùa.

Những anh chàng trực nam này sẽ rất chung tình và bản thân của trực nam sẽ chỉ yêu say đắm một người con gái duy nhất.Trong các tiểu thuyết ngôn tình thì hình ảnh của trực nam sẽ được hiện lên như là một hình mẫu chuẩn mực nhất cho những đàn ông lý tưởng của các chị em và những người đàn ông này thường sẽ đi liền với sự kiên định, chung tình, nam tính chuẩn một đấng nam nhi đại trượng phu.

Trực nam trong ngôn tình

Bên cạnh đó thì trực nam cũng thường bị hiểu lầm là lạnh lùng, khó ưa nhưng đây là một trong những đặc điểm rất phổ biến của những người đàn ông ” ngoài lạnh trong nóng”. Những trực nam chính trực thường rất dễ xấu hổ trước người con gái mình yêu và đôi khi rất hay ghen nếu ai đó thân thiết với người con gái của mình.

Trong các truyện ngôn tình thì hình ảnh của trực nam sẽ được xây dựng như trên, còn trong thể loại truyện đam mỹ thì hình ảnh của trực nam ngoài nghĩa trên còn có thể được hiểu là những người con trai vẫn đang rất “thẳng” và vẫn có cảm xúc, tình cảm với phái nữ nhưng đây là họ chưa gặp được người đàn ông của cuộc đời mình mà thôi.

2. Dấu hiệu nhận biết trực nam trong ngôn tình là gì?

  • Luôn luôn ủng hộ bạn

Chàng trai trực nam sẽ luôn yêu bạn một cách thật lòng, sâu đậm và luôn là một người ủng hộ bạn hết mình trong công việc và trong những dự định mà bạn theo đuổi. Mặc dù cuộc sống của bạn có trở nên khó khăn đến đâu thì chàng trai trực nam cũng sẽ luôn cố gắng ở bên và động viên để bạn có thể thành công. Đây chính là một chàng trai rất đáng để trân trọng.

  • Luôn xuất hiện vào đúng thời điểm

Chàng trai trực nam sẽ luôn xuất hiện vào những thời điểm quan trọng và vào những thời điểm mà bạn cần đến họ nhất. Khi bạn gặp phải những biến cố hay những chuyện không vui thì chỉ cần một tin nhắn hay một cuộc điện thoại thì chàng trai trực nam sẽ nhanh chóng đến bên bạn để an ủi, động viên và giúp đỡ. Tuy nhiên không nên đòi hỏi những chàng trai này phải luôn ở bên cạnh vì làm như vậy sẽ khiến cho tình cảm của cả hai có cảm giác bị trói buộc, ngột ngạt. Đôi khi do bận công việc thì những chàng trai này không thể tìm đến bên bạn nhưng không vì thế mà cho rằng những chàng trai trực nam không tốt nhé.

Dấu hiệu nhận biết trực nam trong ngôn tình là gì

  • Luôn tôn trọng bạn

Một tình yêu bền vững, đậm sâu thường sẽ phải đi cùng với sự tôn trọng lẫn nhau của cả hai bên. Trực nam là những người đàn ông vô cùng tử tế luôn luôn tôn trọng, lắng nghe người yêu của mình.

  • Luôn lắng nghe và thấu hiểu bạn

Những chàng trai trực nam lúc nào cũng sẽ chú tâm lắng nghe câu chuyện mà bạn nói và những tâm sự bạn đang chia sẻ, thậm chí ngay cả là những câu chuyện nhảm nhí mà bạn kể thì những chàng trai này cũng sẽ không hề tỏ ra chán nản… Như vậy, chắc chắn đây chính là những người đàn ông vô cùng tuyệt vời.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải nghĩa cho bạn về trực nam trong ngôn tình là gì? Chúc bạn một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Trực nam trong ngôn tình là gì? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Trực nam trong ngôn tình là gì? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Trực nam trong ngôn tình là gì? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Trực nam trong ngôn tình là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Giống mèo cảnh giá rẻ dưới 1 triệu đáng mua nhất

Viết một bình luận