Top trong liên quân là gì? Vai trò và một số lưu ý khi đi Top

Bạn đang xem: Top trong liên quân là gì? Vai trò và một số lưu ý khi đi Top tại vietabinhdinh.edu.vn

Trong Liên Quân, một trong số 5 vị trí quan trọng của các tướng được gọi là “top”. Đây là thuật ngữ quen thuộc với những người chơi đảm nhận vị trí đơn độc trên đường trong bản đồ bao la. Nếu bạn vẫn chưa biết Top trong liên quân là gì? Nó có vai trò và cách chơi như thế nào thì hãy cùng mình theo dõi bài viết này nhé!

1. Top trong liên quân là gì?

Trong Liên Quân có tổng cộng 5 vị trí quan trọng, tuy nhiên chỉ có 3 con đường chính để đồng đội đi tới căn cứ của đối thủ. Các con đường này gồm đường trên (đường top), đường giữa (đường mid) và đường dưới (đường bot).

Ngoài ra, mỗi con đường còn có các tên gọi khác nhau. Đường top có thể được gọi là đường Caesar hoặc đường King Kong (do đây là con đường mà Caesar, một vị thần bóng tối, thường thống trị). Đối với đường bot, còn được gọi là đường Rồng (vì đây là nơi sinh sống của Rồng ánh sáng, một thế lực đối kháng với Caesar vị thần bóng tối).

Top trong liên quân là gì?

Do đó, khi trả lời câu hỏi về “top” trong Liên Quân, chúng ta có thể hiểu rằng “top” là thuật ngữ thông dụng được sử dụng để chỉ vị trí đối xứng với đường Rồng của AD (xạ thủ) và SP (trợ thủ/đỡ đòn) trên bản đồ Vô Tận. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi đi top trong Liên Quân, không phải lúc nào cũng là đi về bên trái. Vì bản đồ Vô Tận mang tính đối xứng, sắp xếp con đường top phụ thuộc vào phe “team xanh” hoặc “team đỏ” với phe xanh di chuyển từ bên trái và phe đỏ di chuyển từ bên phải.

Ngoài ra, nếu bạn thấy cặp đôi xạ thủ (AD) và đỡ đòn/trợ thủ (tank/SP) đi cùng nhau trên một con đường, tức là đường đối xứng, thì đường đó chính là đường top trong Liên Quân. Với thông tin này, bạn đã biết được top là con đường nào trong Liên Quân.

2. Vai trò của Top trong liên quân là gì?

Sau khi đã hiểu top trong liên quân là gì thì tiếp theo chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua vai trò của top nhé. Nếu bạn có khả năng đi top một cách thành thạo trong Liên Quân, bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được con đường top và tạo áp lực đối với các con đường khác.

Top trong liên quân là gìVai trò của Top trong liên quân là gì?

Vì đường top là một con đường mà bạn tự mình chiến đấu và hiếm khi bị gank hoặc bị những cuộc tấn công từ rừng hoặc đường giữa của đội bạn. Vì vậy, nếu bạn giành chiến thắng trên đường top, bạn có thể tận dụng lợi thế đó để xâm nhập sâu hơn vào lãnh thổ của đối phương và tấn công các trụ bậc thềm của đội địch. Hơn nữa, điều này cũng giúp giảm áp lực cho các con đường khác, ngăn chặn khả năng bị gank và các cuộc chiến lớn có thể gây thiệt hại cho đội mình. Đồng thời mang lại lợi thế cho toàn đội.

3. Những lưu ý khi đi Top trong Liên Quân

Ở trên là những giải thích chi tiết về top trong liên quân là gì và vai trò của chúng. Tiếp theo chúng ta sẽ xem qua những lưu ý cần biết khi đi Top:

3.1. Hiểu rõ về tướng

Đường top trong Liên Quân hình thành một sân chơi đặc biệt, nơi giao tranh lớn ít xảy ra, thường chỉ là cuộc đối đầu giữa hai vị tướng. Khi quyết định đi top, việc lựa chọn những chiến binh có khả năng chống đỡ tốt, sát thương lớn và linh hoạt để tiếp cận đánh bại tướng Caesar sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Có nhiều hướng để chọn một tướng đơn đấu trên đường top, nhưng thường là các chiến binh hoặc đỡ đòn được ưa chuộng. Đôi khi, chúng ta cũng có thể thấy những vị trí không phổ biến khác trên đường top bao gồm xạ thủ, sát thủ hoặc thậm chí pháp sư. Tuy nhiên, những trường hợp này thường khá hiếm và không phải lúc nào cũng xảy ra. 

Top trong liên quân là gìTop trong liên quân là gì? Những lưu ý khi đi Top trong Liên Quân

Thực tế là việc chọn một chiến binh hoặc sát thủ làm tướng solo đi top trong Liên Quân có thể đưa nhiều người vào tình huống khó khăn. Nếu đội địch chọn những tướng xạ thủ hoặc pháp sư có sát thương mạnh ở giai đoạn đầu trận, đó sẽ là một ác mộng đối với những người chơi đi top trong đội của mình.

Vì lý do đó, trận đấu solo trên đường top sẽ mất cân bằng và khả năng chiến thắng dễ dàng thuộc về những tướng có sát thương xa và phép mạnh (vì hầu hết các tướng đều có lượng giáp phép thấp hơn so với giáp vật lý ở giai đoạn đầu trận).

Tuy nhiên, nếu bạn có kỹ năng cao, việc lật thế và tạo áp lực vẫn hoàn toàn khả thi. Đặc biệt, nếu bạn có thể thiết lập một kết nối hiệu quả với đường giữa thông qua các cuộc tấn công bất ngờ bạn có thể tận dụng lợi thế đó để ép sát trụ địch.

3.2. Quản lý tài nguyên

Khi hiểu được top trong liên quân là gì thì bạn sẽ hiểu những nhiệm vụ quan trọng mà người chơi đi top trong Liên Quân cần thực hiện là quản lý tài nguyên và tạo sức ép trên đường. Quản lý tài nguyên bao gồm việc nhanh chóng farm lính, ăn dơi thủ vệ và thu thập các mục tiêu lớn như tà thần Caesar để tích lũy vàng và kinh nghiệm cho bản thân và đội. 

Top trong liên quân là gìQuản lý tài nguyên

Khi bạn trở thành một người chơi top có kinh nghiệm và kỹ năng xuất sắc, bạn có thể dễ dàng ép sát đường top, từ đó tạo lợi thế và đẩy cao trụ đối phương. Điều này giúp đội hình địch phải tách ra để bảo vệ các công trình quan trọng. Hơn nữa, nếu đường Rồng đang bị ép mạnh, việc ép trụ top cũng giúp giảm áp lực cho ad và sp, vì đội địch sẽ phải chia người để bảo vệ trụ. Trong quá trình đẩy trụ top, bạn cũng có thể vào rừng đối phương để ăn các con quái nhỏ.

Gây sức ép lên rừng đối phương cũng là một nhiệm vụ quan trọng của người chơi top giỏi trong Liên Quân. Người chơi top cần biết cách phối hợp với mid và rừng của đội để cướp bùa đỏ và các con quái nhỏ trong rừng đối phương. Điều này không chỉ tăng sức mạnh cho đội mình, mà còn khiến cho người chơi rừng đối phương mất các bùa lợi quan trọng, gây khó khăn trong giao tranh, gank và ăn mục tiêu lớn. 

Top trong liên quân là gìTop trong liên quân là gì? Những lưu ý khi đi Top trong Liên Quân

Đường top cũng gần với các bùa lợi quan trọng như bùa đỏ hoặc bùa xanh của rừng đội mình. Vì vậy, sau khi dọn lính bạn nên chuyển qua rừng của đội mình để đảm bảo không bị đối phương cướp bùa. Trong trường hợp bị xâm lăng, người chơi top giỏi sẽ luôn sát cánh cùng mid và rừng, cố gắng giữ lại bùa cho đội. 

Từ phút thứ 10 trở đi, người chơi top cần đi cùng đội để tận dụng sát thương mạnh và khả năng chống chịu của mình trong giao tranh. Đối với một đội hình, ngoài việc đỡ đòn và hỗ trợ mở giao tranh thì vị trí top cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mở giao tranh hiệu quả.

4. Một số tướng chuyên đi Top

Hiểu đúng về vị trí top trong Liên Quân là gì là điều quan trọng. Tuy nhiên, việc lựa chọn tướng đi top có thể trở nên khó khăn khi có đến hơn 100 tướng để chọn. Dưới đây sẽ là những tướng chuyên đi top mà bạn có thể chơi trên smartphone dễ dàng:

Top trong liên quân là gìTop trong liên quân là gì? Một số tướng chuyên đi Top

Đấu sĩ đi top: Florentino, Lữ Bố, Wonder Woman, Astrid, Ryoma, Zuka, Omen, Amily, Richter, Maloc, Veres, Skud, Yena, Qi.

Sát thủ đi top: Kaine, Murad, Butterfly, Zill, Paine.\

Pháp sư đi top: Raz, Liliana, The Flash, Lauriel, Iggy, Tulen.

Ad đi top: Violet, Elsu, Joker, Hayate, Bright.

Đỡ đòn đi top: Taara, Thane, Mina, Wiro, Y’bneth, TeeMee, Xeniel.

5. Tổng kết

Thông qua bài game app trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được top trong liên quân là gì? Vai trò và một số lưu ý khi đi Top.

Đừng quên liên tục theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn thuộc hệ thống cửa hàng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Top trong liên quân là gì? Vai trò và một số lưu ý khi đi Top có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top trong liên quân là gì? Vai trò và một số lưu ý khi đi Top bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top trong liên quân là gì? Vai trò và một số lưu ý khi đi Top của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Top trong liên quân là gì? Vai trò và một số lưu ý khi đi Top
Xem thêm bài viết hay:  [TOP 10+] Quán Bánh Hỏi Lòng Heo Phú Yên Nổi Tiếng

Viết một bình luận