Top những bộ phim Đài Loan ngày xưa kinh điển nhất

Bạn đang xem: Top những bộ phim Đài Loan ngày xưa kinh điển nhất tại vietabinhdinh.edu.vn

Điện ảnh Đài Loan nổi tiếng với rất nhiều bộ phim kinh điển, chỉ cần nghe qua tên thôi ai cũng biết và được công chiếu suốt một thời gian dài tại Việt Nam. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm gửi đến bạn những bộ phim Đài Loan nổi tiếng, siêu kinh điển trong nền điện ảnh thế giới.

  • 1. Chuyện Tình Biển Xanh (2003)
  • 2. Cơn Lốc Tình Yêu (2001)
  • 3. Vườn Sao Băng (2001)
  • 4. Hoa Oải Hương (Huân Y Thảo) (2009)
  • 5. Thơ Ngây (2005)
  • 6. Thiên Thần Tuyết (2004)
  • 7. Hoa Hồng Tình Yêu (2003)
  • 8. Định Mệnh Anh Yêu Em (2008)
  • 9. Hoàng Tử Ếch (2005)
  • 10. Định Mệnh (2005)

1. Chuyện Tình Biển Xanh (2003)

Chuyện Tình Biển Xanh (2003)

“Chuyện tình biển xanh” là một bộ phim truyền hình Đài Loan do Đài truyền hình Trung ương Đài Loan (CTV) sản xuất năm 2003. Phim do Trần Vỹ Kiện đạo diễn, với sự tham gia của Hứa Thiệu Dương, Trương Thiều Hàm, Hoắc Kiến Hoa, Hứa Vỹ Luân, Lý Y Hiểu, Lưu Kỳ Kỳ,…

Phim kể về câu chuyện tình yêu kéo dài 20 năm giữa hai người bạn thời thơ ấu, Từ Trạch Á và Dị Thiên Biên. Trạch Á là một cậu bé mồ côi, được ông chủ tịch Từ Nhược Cốc nhận nuôi. Thiên Biên là một cô bé cá tính, sống cùng mẹ trong một ngôi làng chài nhỏ.

Khi còn nhỏ, Trạch Á và Thiên Biên đã có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình, họ buộc phải chia xa. Trạch Á lớn lên trở thành một chàng trai thành đạt, còn Thiên Biên trở thành một cô gái xinh đẹp, tài năng.

20 năm sau, Trạch Á trở về quê hương thăm người thân. Tại đây, anh gặp lại Thiên Biên, giờ đã là một ca sĩ nổi tiếng. Họ nhanh chóng nhận ra tình cảm của mình vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ lại gặp phải nhiều thử thách.

Chuyện tình biển xanh là một bộ phim thần tượng kinh điển của Đài Loan. Phim đã đạt được thành công vang dội, trở thành một trong những bộ phim truyền hình được yêu thích nhất mọi thời đại.

2. Cơn Lốc Tình Yêu (2001)

Cơn Lốc Tình Yêu (2001)

Bộ phim “Cơn lốc tình yêu” do Đài truyền hình Trung ương Đài Loan (CTV) sản xuất năm 2001. Phim do Trần Vỹ Kiện đạo diễn, với sự tham gia của Châu Du Dân, Chu Hiếu Thiên, Hứa Vỹ Luân, Từ Nhược Tuyên,…

Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa cô nàng Sam Thái nhà nghèo nhưng mạnh mẽ, nghĩa khí với hai chàng công tử: Đạo Minh Tự giàu có kiêu ngạo và Hoa Trạch Loại ấm áp thâm trầm.

Sam Thái là một cô gái nhà nghèo nhưng mạnh mẽ, nghĩa khí. Cô luôn đấu tranh cho lẽ phải và sẵn sàng bảo vệ những người yếu thế. Đạo Minh Tự là một chàng công tử giàu có kiêu ngạo. Anh luôn coi thường người nghèo và những người không có địa vị xã hội. Hoa Trạch Loại là một chàng trai ấm áp, thâm trầm. Anh luôn quan tâm, giúp đỡ người khác.

Tình yêu giữa Sam Thái và Đạo Minh Tự gặp phải nhiều thử thách. Đạo Minh Tự luôn coi Sam Thái là một cô gái nhà quê, không xứng đáng với mình. Anh thường xuyên bắt nạt, trêu chọc Sam Thái. Sam Thái cũng không hề dễ dàng chấp nhận tình cảm của Đạo Minh Tự. Cô luôn cố gắng chống lại anh.

Mối quan hệ giữa Sam Thái và Đạo Minh Tự bắt đầu thay đổi khi họ ở bên nhau nhiều hơn. Họ dần dần nhận ra tình cảm của mình dành cho nhau. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ lại gặp phải sự phản đối của gia đình Đạo Minh Tự.

Hoa Trạch Loại cũng dành tình cảm cho Sam Thái. Anh luôn âm thầm quan tâm, giúp đỡ Sam Thái. Khi thấy Sam Thái và Đạo Minh Tự yêu nhau, Hoa Trạch Loại đã đau khổ tột cùng. Anh quyết định rời xa Sam Thái để cô có thể hạnh phúc bên Đạo Minh Tự.

Nhắc đến nền điện ảnh Đài Loan, người ta sẽ nhớ ngay đến bộ phim Cơn Lốc Tình Yêu làm mưa làm gió suốt một thời gian dài kể từ năm 2001. Bộ phim Cơn Lốc Tình Yêu cũng được nhà đài Việt Nam yêu thích, lựa chọn chiếu suốt một thời gian dài trên các kênh truyền hình.

3. Vườn Sao Băng (2001)

Vườn Sao Băng (2001)

Bộ phim “Vườn Sao Băng” được rất nhiều quốc gia thực hiện, thế nhưng phiên bản điện ảnh Đài Loan có sự độc đáo trong kịch bản mạnh mẽ và được xem là phiên bản phim Vườn Sao Băng hay nhất mọi thời đại. Phim huyền thoại Vườn Sao Băng được chuyển thể từ bộ Manga Con Nhà Giàu của tác giả Yoko Kamio – Nhật Bản. Bộ phim xây dựng câu chuyện thú vị giữa cô gái nghèo Sam Thái và nhóm F4 đại gia nổi tiếng nhất thành phố với đủ các tính cách đáng ghét như: Kiêu ngạo, nhà giàu, sử dụng tiền làm quyền lực, bắt nạt mọi người…

Phim đã đạt được thành công vang dội, trở thành một hiện tượng văn hóa ở châu Á. Phim đã được phát sóng ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút hàng triệu khán giả.

Vườn sao băng là một bộ phim đáng xem dành cho những ai yêu thích dòng phim thần tượng. Phim sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giãn, cùng với những cảm xúc thăng hoa, lãng mạn.

4. Hoa Oải Hương (Huân Y Thảo) (2009)

Hoa Oải Hương (Huân Y Thảo) (2009)

Vào năm 2009, nền điện ảnh Đài Loan bỗng dưng được nhiều người nhắc đến hơn nhờ bộ phim “Hoa Oải Hương” được nhà đài CTV thực hiện. Phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Dĩ Huân và Tình Xuyên. Dĩ Huân là một cô gái xinh đẹp, có trái tim nhân hậu. Cô bị bệnh tim bẩm sinh, chỉ có thể sống đến 20 tuổi. Tình Xuyên là một chàng trai tài năng, giàu có. Anh là một ca sĩ nổi tiếng, luôn được mọi người yêu mến.

Khi còn nhỏ, Dĩ Huân và Tình Xuyên là bạn thân của nhau. Họ đã cùng nhau trải qua những tháng ngày hạnh phúc. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình, họ buộc phải chia xa.

20 năm sau, Dĩ Huân trở thành một bác sĩ. Cô gặp lại Tình Xuyên, giờ đã là một ca sĩ nổi tiếng. Họ nhanh chóng nhận ra tình cảm của mình vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ lại gặp phải nhiều thử thách.

Một bên là căn bệnh tim của Dĩ Huân. Một bên là sự phản đối của gia đình Tình Xuyên.

Vượt qua bao khó khăn, thử thách, cuối cùng Dĩ Huân và Tình Xuyên cũng đến được với nhau. Họ cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Hoa Oải Hương là một bộ phim tình cảm lãng mạn, mang đến cho người xem những cảm xúc thăng hoa. Phim đã đạt được thành công vang dội, trở thành một trong những bộ phim truyền hình được yêu thích nhất mọi thời đại.

5. Thơ Ngây (2005)

Thơ Ngây (2005)

Bộ phim “Thơ Ngây” của nhà đài Trung Ương Đài Loan (CTV) được công chiếu lần đầu tiên vào năm 2005 dưới sự chỉ đạo của Trần Vỹ Kiện. Phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Giang Tử Ngữ (Lâm Y Thần) và Giang Hạo Thần (Trịnh Nguyên Sướng). Tử Ngữ là một cô gái hậu đậu, học kém, nhưng lại rất tốt bụng và luôn lạc quan. Hạo Thần là một chàng trai tài giỏi, hoàn hảo, nhưng lại lạnh lùng và kiêu ngạo.

Khi còn nhỏ, Tử Ngữ đã đem lòng yêu Hạo Thần. Tuy nhiên, Hạo Thần không hề để ý đến cô.

Một ngày nọ, khi Tử Ngữ đang đi học về thì bị xe đâm. Hạo Thần tình cờ đi qua và cứu cô. Khi tỉnh dậy, Tử Ngữ nhận ra mình đã mất trí nhớ. Hạo Thần thấy vậy, liền lợi dụng cơ hội này để bắt Tử Ngữ làm bạn gái của mình.

Tử Ngữ dần dần nhận ra tình cảm của mình dành cho Hạo Thần. Tuy nhiên, Hạo Thần vẫn chưa thể mở lòng mình với cô.

Trải qua bao khó khăn, thử thách, cuối cùng Tử Ngữ và Hạo Thần cũng đến được với nhau. Họ cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc.

6. Thiên Thần Tuyết (2004)

Thiên Thần Tuyết (2004)

Bộ phim “Thiên Thần Tuyết” tiếp tục là một tác phẩm thành công của tác giả Trần Vỹ Kiện trong suốt sự nghiệp làm đạo diễn của mình. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Từ Trạch Á và Dị Thiên Biên . Trạch Á là một cậu bé mồ côi, được ông chủ tịch Từ Nhược Cốc nhận nuôi. Thiên Biên là một cô bé cá tính, sống cùng mẹ trong một ngôi làng chài nhỏ.

Khi còn nhỏ, Trạch Á và Thiên Biên đã có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình, họ buộc phải chia xa. Trạch Á lớn lên trở thành một chàng trai thành đạt, còn Thiên Biên trở thành một cô gái xinh đẹp, tài năng.

20 năm sau, Trạch Á trở về quê hương thăm người thân. Tại đây, anh gặp lại Thiên Biên, giờ đã là một ca sĩ nổi tiếng. Họ nhanh chóng nhận ra tình cảm của mình vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ lại gặp phải nhiều thử thách.

Một bên là Từ Nhược Cốc, người không muốn Trạch Á yêu Thiên Biên. Một bên là Chung Hiểu Cương, một chàng trai giàu có, yêu Thiên Biên tha thiết.

Vượt qua bao khó khăn, thử thách, cuối cùng Trạch Á và Thiên Biên cũng đến được với nhau. Họ cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc.

7. Hoa Hồng Tình Yêu (2003)

Hoa Hồng Tình Yêu (2003)

Bộ phim truyền hình “Hoa Hồng Tình Yêu” thuộc thể loại phim tình cảm lãng mạn, mang đến những góc nhìn mới lạ trong tình yêu lứa đôi. Phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Trịnh Bách Hợp và Hàn Quỳ. Bách Hợp là một cô gái xinh đẹp, cá tính, nhưng lại rất nghịch ngợm. Quỳ là một chàng trai lạnh lùng, ít nói.

Khi còn nhỏ, Bách Hợp và Quỳ đã có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình, họ buộc phải chia xa. Bách Hợp lớn lên trở thành một cô gái xinh đẹp, tài năng. Quỳ trở thành một chàng trai thành đạt, nhưng vẫn mang trong lòng tình cảm dành cho Bách Hợp.

20 năm sau, Bách Hợp trở về quê hương thăm người thân. Tại đây, cô gặp lại Quỳ, giờ đã là một doanh nhân thành đạt. Họ nhanh chóng nhận ra tình cảm của mình vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ lại gặp phải nhiều thử thách. Một bên là sự phản đối của gia đình Bách Hợp. Một bên là sự xuất hiện của Hàn Phù Dung một người bạn thân của Bách Hợp, cũng yêu Quỳ.

8. Định Mệnh Anh Yêu Em (2008)

Định Mệnh Anh Yêu Em (2008)

Bộ phim truyền hình dài tập “Định Mệnh Anh Yêu Em” mang đến câu chuyện hết sức thú vị trong nền điện ảnh Đài Loan năm 2008. Phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Trần Hân Di và Kỷ Tồn Hy. Nữ chính Hân Di là một cô gái nhà nghèo, có tính cách lạc quan, vui vẻ. Tồn Hy là một chàng trai nhà giàu, đẹp trai, nhưng lại lạnh lùng, kiêu ngạo.

Một đêm nọ, Hân Di gặp tai nạn và hôn mê. Khi tỉnh dậy, cô phát hiện mình đã trở thành vợ của Tồn Hy. Hân Di không chấp nhận cuộc hôn nhân này và luôn tìm cách trốn thoát. Tuy nhiên, Tồn Hy luôn tìm cách ngăn cản cô.

9. Hoàng Tử Ếch (2005)

Hoàng Tử Ếch (2005)

Phim “Hoàng Tử Ếch” mang đến sự thành công trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của vị đạo diễn tài ba bậc nhất Đài Loan – Trần Vỹ Kiện. Phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Đơn Quân Hạo và Hạ Vũ. Đơn Quân Hạo là một tổng giám đốc lạnh lùng, kiêu ngạo. Hạ Vũ là một cô gái tốt bụng, lạc quan, nhưng lại nghèo khó.

Một ngày nọ, Đơn Quân Hạo bị biến thành ếch. Hạ Vũ là người duy nhất có thể giúp anh biến trở lại thành người.

Hạ Vũ bắt đầu chăm sóc cho Đơn Quân Hạo. Dần dần, cô nhận ra tình cảm của mình dành cho anh. Tuy nhiên, Đơn Quân Hạo vẫn chưa thể mở lòng mình với cô. Trải qua bao khó khăn, thử thách, cuối cùng Đơn Quân Hạo và Hạ Vũ cũng đến được với nhau. Họ cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc.

10. Định Mệnh (2005)

Định Mệnh (2005)

Phim Đài Loan “Định Mệnh” được phát hành năm 2005 và nhanh chóng trở thành bộ phim được nhiều quốc gia mua bản quyền và phát sóng. Phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Giang Tử Ngữ (Dương Thừa Lâm) và Giang Hạo Thần (Hạ Quân Tường). Tử Ngữ là một cô gái hậu đậu, học kém, nhưng lại rất tốt bụng và luôn lạc quan. Hạo Thần là một chàng trai tài giỏi, hoàn hảo, nhưng lại lạnh lùng và kiêu ngạo.

Khi còn nhỏ, Tử Ngữ đã đem lòng yêu Hạo Thần. Tuy nhiên, Hạo Thần không hề để ý đến cô.

Một ngày nọ, khi Tử Ngữ đang đi học về thì bị xe đâm. Hạo Thần tình cờ đi qua và cứu cô. Khi tỉnh dậy, Tử Ngữ nhận ra mình đã mất trí nhớ. Hạo Thần thấy vậy, liền lợi dụng cơ hội này để bắt Tử Ngữ làm bạn gái của mình.

Tử Ngữ dần dần nhận ra tình cảm của mình dành cho Hạo Thần. Tuy nhiên, Hạo Thần vẫn chưa thể mở lòng mình với cô.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã gửi đến bạn Top những bộ phim Đài Loan kinh điển nhất thời đại ngày xưa, đầu những năm 2000. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Bạn thấy bài viết Top những bộ phim Đài Loan ngày xưa kinh điển nhất có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top những bộ phim Đài Loan ngày xưa kinh điển nhất bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top những bộ phim Đài Loan ngày xưa kinh điển nhất của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Top những bộ phim Đài Loan ngày xưa kinh điển nhất
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn 10 cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản mà đẹp đa dạng các kiểu

Viết một bình luận