Top 5 bài tập gym tại nhà cho nam giúp vai cơ vai phát triển

Bạn đang xem: Top 5 bài tập gym tại nhà cho nam giúp vai cơ vai phát triển tại vietabinhdinh.edu.vn
 • 1. Nhấn tạ ngồi
 • 2. Xâu chuỗi
 • 3. Dumbbell Shrug (với tạ trên tay)
 • 4. Hành động cáp chéo
 • 5. Tập đẩy lốp xe

Bạn có quan tâm đến phòng tập thể dục nhưng không đủ khả năng để đi đến nó? Bạn muốn có bờ vai chắc khỏe, săn chắc nhưng không biết bài tập gym tại nhà nào hiệu quả nhất để rèn luyện nhóm cơ này. Trong bài viết này, CFYC sẽ giới thiệu đến bạn 5 bài tập gym cho nam tại nhà hiệu quả giúp cơ vai nở nang và có được bờ vai rộng, săn chắc.

1. Nhấn tạ ngồi

5 Bài Tập Gym Tại Nhà Tốt Nhất Cho Nam Để Xây Dựng Cơ VaiMáy ép tạ là một bài tập tại nhà tuyệt vời cho vai của nam giới

Đây là bài tập thể hình tại nhà cho nam giúp hỗ trợ và rèn luyện phần vai, tập trung phát triển độ dày của cơ vai trước và vai giữa. Để làm bài tập này, hãy làm theo các bước sau:

 • Ngồi thẳng lưng (có thể hơi ngả ra sau).
 • Duỗi thẳng chân, 2 tay cầm 2 quả tạ, mở khuỷu tay sang 2 bên, cao ngang vai, gập khuỷu tay, đồng thời cầm tạ với 2 tay ngửa.
 • Hít vào, từ từ nâng và hạ tạ.
 • Thực hiện 3-5 nhóm, số lần tùy thuộc vào thể trạng của bản thân.
 • Đối với người mới bắt đầu, 6-12 lần lặp lại là hợp lý.

Lưu ý: Từ từ hạ tạ xuống, hít vào đều, thở ra cho đến điểm cao nhất. Không mang vác vật nặng quá rộng hoặc quá hẹp.

2. Xâu chuỗi

5 Bài Tập Gym Tại Nhà Tốt Nhất Cho Nam Để Xây Dựng Cơ VaiChọn địa điểm phù hợp có thể mang lại nhiều hứng thú cho buổi tập gym tại nhà cho nam

Bài tập thể hình tại nhà cho nam này thường được áp dụng để làm săn chắc cơ vai trước và bả vai cũng như giảm mỡ cánh tay. Để thực hiện bài tập này, bạn sẽ cần một sợi dây dài 3-5 m.

Bạn thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên, đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai.
 • Giữ cả hai đầu của sợi dây bằng cả hai tay.
 • Hạ thấp cơ thể của bạn vào một vị trí ngồi xổm.
 • Nâng mạnh một tay, sau đó hạ xuống, rồi nâng tay kia lên.
 • Thực hiện liên tiếp 2 lần đổi tay càng nhanh và càng lâu càng tốt.

LƯU Ý: Điều chỉnh khoảng cách đứng của bạn đến đầu bên phải của sợi dây và bắt đầu với nhịp độ vừa phải. Không tập quá 15 phút để tránh chấn thương.

3. Dumbbell Shrug (với tạ trên tay)

5 Bài Tập Gym Tại Nhà Tốt Nhất Cho Nam Để Xây Dựng Cơ VaiĐẩy tạ là bài tập tại nhà cực tốt cho nam rèn luyện cơ vai

Đẩy tạ là bài tập thể hình tại nhà cho nam đơn giản và rất hiệu quả. Bài tập này không chỉ giúp giảm mỡ toàn thân mà còn làm săn chắc, kích thích vai phát triển.

Bạn thực hiện các bước sau:

 • Để thực hiện bài tập gym tại nhà cho nam này, bạn cần đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai và cầm lỏng 2 quả tạ trên tay.
 • Dùng cơ vai 2 bên nhún, giữ khoảng 1 giây rồi hạ vai xuống. Lặp lại các bước trên cho đến khi hoàn thành số lần lặp lại yêu cầu.

Lưu ý: Khi thực hiện bài tập này bạn phải duy trì nhịp điệu vừa phải để đảm bảo hiệu quả của bài tập. Bạn có thể xoay vai khi đi lên, ưỡn người từ trước ra sau hoặc thực hiện bài tập với tạ và tạ sau lưng. Bạn nên chọn mức tạ phù hợp với cơ thể.

4. Hành động cáp chéo

5 Bài Tập Gym Tại Nhà Tốt Nhất Cho Nam Để Xây Dựng Cơ VaiNếu có điều kiện hãy đầu tư máy tập đa năng tại nhà cho nam

Đây là một bài tập tại nhà tuyệt vời cho nam giới sử dụng dây thừng. Bài tập cáp vai này không chỉ giúp rèn luyện cơ vai mà còn rất hiệu quả cho cơ cánh tay và cơ liên sườn. Bạn có thể mua dây cáp này ở bất kỳ cửa hàng bán đồ thể thao nào.

Bạn thực hiện các bước sau:

 • Bạn nắm lấy cáp bên phải bằng tay trái và cáp bên trái bằng tay phải. Lưng của bạn phải được giữ thẳng và mắt nhìn về phía trước.
 • Bước chân phải lên, chân trái bước xuống, đồng thời dùng hai tay kéo dây về phía sau, đồng thời thở ra.
 • Từ từ trả dây cáp về vị trí ban đầu và hít vào. Thực hiện 15 lần/nhóm.

Lưu ý: Giữ nguyên tư thế khi tập, thở đều và nhịp nhàng để tránh chấn thương do kéo dây.

5. Tập đẩy lốp xe

5 Bài Tập Gym Tại Nhà Tốt Nhất Cho Nam Để Xây Dựng Cơ VaiTập gym tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho nam giới lốp xe

Bài tập này tác động trực tiếp lên toàn bộ cơ thể nhưng vai và hông là 2 vùng chịu tác động nhiều nhất. Với mỗi bước bạn di chuyển, vươn vai hay đứng lên, các bộ phận trên cơ thể sẽ phối hợp với nhau để siết chặt các cơ, khiến cơ thể bạn trở nên săn chắc hơn.

Bạn làm theo các bước sau:

 • Đặt bánh xe ở một bên của sân với lưng thẳng và hai chân rộng bằng vai.
 • Bắt đầu cúi xuống, giữ thẳng lưng, dùng tay lăn qua và đẩy lốp xe về phía trước.
 • Làm điều này cho đến khi bạn đạt đến đỉnh của bên này của tòa án, sau đó đẩy trở lại vị trí bắt đầu.

LƯU Ý: Khi thực hiện bài tập gym tại nhà cho nam này, điều quan trọng là phải chọn đúng kích cỡ và trọng lượng lốp xe cho loại cơ thể của bạn. Khi tập các bạn chú ý tránh làm đau tay khi xoay lốp.

CFYC hy vọng 5 bài tập gym tại nhà cho nam trên đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn xây dựng cơ vai hiệu quả. Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt hơn và nhanh hơn, hãy đến với CFYC. Chúng tôi có phòng tập hiện đại với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Gửi bởi: Thành Hưng

Keyword: Top 5 Bài Tập Gym Tại Nhà Cho Nam Giúp Xây Dựng Cơ Vai

Bạn thấy bài viết Top 5 bài tập gym tại nhà cho nam giúp vai cơ vai phát triển có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 5 bài tập gym tại nhà cho nam giúp vai cơ vai phát triển bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 bài tập gym tại nhà cho nam giúp vai cơ vai phát triển của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Top 5 bài tập gym tại nhà cho nam giúp vai cơ vai phát triển
Xem thêm bài viết hay:  Seeding Facebook là gì? Phân loại và cách seeding Facebook hiệu quả

Viết một bình luận