Top 10 Trường trung học cơ sở ở TPHCM tốt, chất lượng hàng đầu

Bạn đang xem: Top 10 Trường trung học cơ sở ở TPHCM tốt, chất lượng hàng đầu tại vietabinhdinh.edu.vn

Trung học cơ sở là cấp bậc đánh dấu của các em thiếu nhi phát triển thành thiếu niên. Đây cũng là giai đoạn tiền đề để các em định hình phát triển về kiến thức cũng như nhân cách sau này. Chính vì thế việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 2 tốt không phải là chuyện đơn giản. Nếu gia đình bạn đang sống tại TPHCM thì nhất định không nên bỏ qua top 10 trường trung học cơ sở ở TPHCM chất lượng tốt, đạt chuẩn quốc gia được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây!

 1. 1. Trường THCS Lê Quý Đôn
 2. 2. Trường THCS Colette
 3. 3. Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ
 4. 4. Trường THCS Hai Bà Trưng
 5. 5. Trường THCS Trần Văn Ơn
 6. 6. Trường THCS Việt Úc
 7. 7. Trường THCS Á Châu
 8. 8. Trường THCS Bạch Đằng
 9. 9. Trường THCS Nguyễn Du
 10. 10. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

1. Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn nổi tiếng với bề dày lịch sử lâu đời, tự hào với truyền thống dạy và học chất lượng. Đây được coi là một trong ngôi những trường cấp 2 tốt nhất tại TPHCM với đội ngũ giáo viên đều là những người có trình độ năng lực chuyên môn cao. Nhiều thầy cô đạt các giải thưởng lớn, cùng nhiều thành tích vượt trội trong sự nghiệp giảng dạy của mình.

Một minh chứng không thể không kể đến về chất lượng giảng dạy của trường THCS Lê Quý Đôn đó là liên tiếp nhiều năm liền luôn giành về hàng chục giải thưởng nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố. Trường cũng có tỷ lệ THCS đạt 100%, hơn 90% học sinh lớp 10 đổ trường công lập, đồng thời tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường cấp 3 luôn đạt top đầu của quận.

Chưa kể, trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để giúp các em phát triển toàn diện về văn hóa, thể thao và đạo đức. Để đi kịp thời đại và đảm bảo mọi em học sinh được tiếp cận với khoa học hiện đại tốt nhất, trường THCS Lê Quý Đôn luôn không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất và cải tạo khuôn viên khang trang, sạch đẹp.Trường còn xây dựng hệ thống giáo dục và quản trị hiện đại với hệ thống sổ điểm điện tử, điểm danh qua vân tay,….

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • Số 2 Lê Quý Đôn, phường 6, Q.3, Tp. HCM.
 • Số 9B Võ Văn Tần, phường 6, Q.3, Tp. HCM.
 • Số điện thoại: 028 39304448.
 • Website: http://www.thcslequydon3.hcm.edu.vn.

2. Trường THCS Colette

Tự hào là một trong những trường trung học cơ sở TPHCM tốt nhất, Colette luôn đảm bảo tiêu chí về chất lượng giáo dục của đội ngũ giáo viên cũng như kết quả học tập của học sinh. Bên cạnh những chương trình đáp ứng đúng tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, trường THCS Colette còn có những lớp song ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp, chuyên Văn, chuyên Toán,…

Đội ngũ giáo của trường được trang bị đẩy đủ kiến thức sư phạm và kinh nghiệm chuyên môn cao. Họ luôn áp dụng những phương pháp giảng dạy sáng tạo và hiện đại trong từng môn học. Điều này đã tạo cho các em học sinh cảm giác mới mẻ, thú vị và kích thích tư duy sáng tạo, dễ ghi nhớ.

Kết hợp với đó là các trang thiết bị hiện đại, phụ huynh học sinh và giáo viên có thể kết nối và theo dõi sát sao kết quả học tập của các em thông qua “sổ liên lạc điện tử”. Kết quả là trường cấp 2 này luôn đạt tỷ lệ cao số học sinh đậu vào trường THPT chuyên trong thành phố như: THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường Nguyễn Thượng Hiền, chuyên Trần Đại Nghĩa,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 10 Hồ Xuân Hương, P.6, Q.3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 35021017
 • Website: http://www.colette.edu.vn/

3. Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ mặc dù không nằm trong trung tâm thành phố nhưng chất lượng giảng dạy và học tập vẫn luôn được đánh giá cao trong suốt 30 năm qua, vươn lên thành một trong những trường trung học cơ sở TPHCM tốt nhất.

top 10 trường trung học cơ sở ở tphcm tốt, chất lượng hàng đầu

Số giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và thành phố của người mỗi năm có xấp xỉ 30 giáo viên trở lên. Các thầy cô giáo luôn tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Bên cạnh đó, tỉ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm của trường THCS Nguyễn Hữu Thọ cũng đạt từ 85% trở lên, trong đó số học sinh giỏi cấp thành phố cũng tăng lên qua các năm học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 55/8A Lâm Văn Bền, P.Tân Kiểng, Q.7, Tp. HCM
 • Số điện thoại: 028 38728934
 • Website: http://www.thcsnguyenhuutho.hcm.edu.vn/

4. Trường THCS Hai Bà Trưng

Được xây dựng hơn 100 năm, trường THCS Hai Bà Trưng nằm trong tổng thể xây dựng của nhà thờ Tân Định và tu viện. Đến năm 1976 ngôi trường đã được chuyển giao quyền sở hữu và trực thuộc Bộ GD&ĐT.

top 10 trường trung học cơ sở ở tphcm tốt, chất lượng hàng đầu

Trường luôn đề cao và chú trọng về chất lượng giáo dục và đạo đức của học sinh. Đồng thời những năng khiếu và sở thích riêng của từng em cũng đều được khai thác để đào tạo tốt nhất có thể, giúp các em phát huy được thế mạnh một cách toàn diện theo định hướng của mình.

Trường THCS Hai Bà Trưng có hữu đội ngũ quản lý, giáo viên trình độ chuyên môn cao và luôn tâm huyết với nghề. Những thành tích nổi bật mà trường đã đạt được phải kể đến đó là đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc thành phố, đồng thời được trao huân chương lao động hạng ba trong nhiều năm liền.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 295 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3, Tp. HCM
 • Số điện thoại: 028 38290169
 • Website: http://www.thcshaibatrungq3.hcm.edu.vn/

5. Trường THCS Trần Văn Ơn

Trường THCS Trần Văn Ơn cũng là một trong những trường trung học cơ sở TPHCM tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết hôm nay. Ngôi trường này dẫn đầu hàng loạt thành tích với những con số ấn tượng.

Trong năm học 2019 – 2020, trường có 51.1% số học sinh xếp loại giỏi, 32.7% học sinh khá và số học sinh yếu kém chỉ chiếm 2.5%. Đặc biệt, cũng trong năm học 2019 – 2020, trường Trần Văn Ơn có đến 33 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp thành phố.

top 10 trường trung học cơ sở ở tphcm tốt, chất lượng hàng đầu

Tập thể nhà trường cũng dành được nhiều thành tích chung nổi bật như:

 • Được trao tặng Huân chương lao động hạng 2 bởi Chủ tịch nước năm học 2018- 2019.
 • Được UBND thành phố HCM tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018-2019.
 • Được Bộ GDĐT và thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.
 • Được công nhận là tập thể lao động xuất sắc từ năm học 2012-2013 đến nay.

Ngoài ra, công Đoàn, chi bộ và liên hội của nhà trường THCS Trần Văn Ơn cũng đạt thành tích đáng kể và được vinh danh là một trong top trường cấp 2 tốt nhất TPHCM trong công tác đội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trường: 161B Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
 • Số điện thoại: 028 38224721.
 • Website: http://www.thcstranvanon.hcm.edu.vn.

6. Trường THCS Việt Úc

Ngoài việc là trường dân lập hiếm hoi nằm trong danh sách những trường trung học cơ sở TPHCM tốt nhất, THCS Việt Úc còn nổi tiếng bởi phương pháp giảng dạy đạt chuẩn Quốc tế Cambridge kết hợp cùng chương trình của Bộ GD&ĐT.

top 10 trường trung học cơ sở ở tphcm tốt, chất lượng hàng đầu

Tại trường Việt Úc, chương trình học của các em được chia làm 2 lộ trình học, cụ thể:

 • Lộ trình CAP/ CAP Pathway: là sự kết hợp của chương trình giáo dục quốc gia và chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge.
 • Lộ trình CEP/ CEP Pathway: là sự kết hợp của chương trình giáo dục quốc gia và chương trình tiếng Anh Cambridge chuyên sâu.

Cơ sở vật chất của ngôi trường này cũng đạt tiêu chuẩn Quốc tế, giúp học sinh có thể phát triển toàn diện cả về văn hóa, đạo đức và thể chất. Nhiều trang thiết bị hiện đại cũng được đưa vào giảng dạy một cách chọn lọc và có hệ thống. Các em học sinh được học trong môi trường này sẽ có cơ hội làm quen được với nhiều loại ngôn ngữ, từ đó kích thích sự phát triển tư duy cùng nhiều kỹ năng cần thiết cho chặng đường sau này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trường: Số 594 đường Ba tháng Hai, P.14, Q.10, Tp. HCM.
 • Số điện thoại: 028 38687576.
 • Website: http://www.vas.edu.vn/.

7. Trường THCS Á Châu

Khi nhắc đến top trường trung học cơ sở TPHCM tốt nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua ngôi trường tư thục nổi tiếng THCS Á Châu. Với những chương trình học đạt chuẩn Quốc tế, ngôi trường này đã tạo được tiếng vang không nhỏ cùng hàng loạt giải thưởng danh giá.

top 10 trường trung học cơ sở ở tphcm tốt, chất lượng hàng đầu

Vào năm học 2014 – 2015, trường THCS Á Châu được vinh danh khi có 395 giải học sinh giỏi các cấp từ quận đến Thành phố ở nhiều môn học như: Toán, Văn, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Anh,… Đặc biệt trong kỳ thi Olympic lần 2, học sinh của trường cũng xuất sắc đạt 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc cùng 2 huy chương đồng ở các bộ môn tiếng Anh, Ngữ Văn và Sử.

Không chỉ có thành tích học tập ấn tượng, Trường THCS Á Châu còn mang về nhiều huy chương ở các bộ môn năng khiếu của Quận và Thành phố. Trường nhận được tổng cộng 260 giải ở các bộ môn: bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, tennis,.. Đây cũng là ngôi trường cấp 2 có tỷ lệ học sinh hoàn thành các bậc tiểu học, THCS và đỗ THPT 100%.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trường: Số 2 BIS Thái Văn Lung, P.Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM.
 • Số điện thoại: 028 3823 3359 hoặc 028 3512 7381.
 • Website: http://www.asianschool.edu.vn/.

8. Trường THCS Bạch Đằng

Trường THCS Bạch Đằng đã thành lập và phát triển được hơn 40 năm. Và trong quá trình đó, trường vẫn luôn hoàn thành tốt vai trò của mình trong việc giảng dạy và đào tạo, xứng đáng trở thành ngôi trường cấp trung học cơ sở TPHCM tốt nhất.

top 10 trường trung học cơ sở ở tphcm tốt, chất lượng hàng đầu

Trường đã mang về nhiều bằng khen ở nhiều hạng mục với các danh hiệu như: tập thể lao động xuất sắc, trường tiên tiến cấp thành phố, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ GD&ĐT, được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Hàng năm, có đến 99% các em học sinh của trường Bạch Đằng đều đạt hạnh kiểm khá tốt, gần 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Các em học sinh ưu tú cũng mang về phòng truyền thống của trường nhiều huy chương danh giá trong các kì thi học sinh giỏi thành phố hay toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trường: 386/42 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, Tp. HCM.
 • SĐT: 028 39317315.
 • Website: http://www.thcs-bachdang.e-school.edu.vn/.

9. Trường THCS Nguyễn Du

Được thành lập từ năm 1989, Trường THCS Nguyễn Du vẫn luôn là một trong những ngôi trường trung học cơ sở TPHCM tốt nhất khi xuyên suốt nhiều năm liền đều có nhiều em đạt kết quả thi cao không chỉ ở cấp trường, cấp Thành phố mà còn có cả cấp Quốc gia. Song song với đó, trường luôn nằm trong top 10 đơn vị dẫn đầu về phong trào thể dục thể thao của toàn TP.HCM cấp trung học cơ sở.

top 10 trường trung học cơ sở ở tphcm tốt, chất lượng hàng đầu

Trường THCS Nguyễn Du luôn đổi mới, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất mỗi ngày để giúp các em có môi trường học tập tốt nhất. Trường có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập của toàn bộ giáo viên và học sinh.

Đặc biệt, trường THCS Nguyễn Du còn có các phòng học riêng cho từng bộ môn. Hệ thống phòng máy tính, thư viện, phòng thí nghiệm cho các môn Vật lý – Sinh học – Hoá học, phòng học Mỹ thuật, phòng nghe nhìn,… luôn được hiện đại hoá.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trường: Số 139 Nguyễn Du, P.Bến Thành, Q.1, Tp. HCM.
 • Số điện thoại: 028 38298 731.
 • Website: http://www.thnguyendu.tptdm.edu.vn/.

10. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Nằm ở vị trí cuối cùng trong top những trường trung học cơ sở TPHCM tốt nhất đó là trường THCS Đoàn Thị Điểm. Ngoài việc chú trọng về nguồn nhân lực giảng dạy, ngôi trường này còn được yêu quý bởi sự đổi mới không ngừng về cơ sở vật chất.

top 10 trường trung học cơ sở ở tphcm tốt, chất lượng hàng đầu

Thường liên tục cải tiến, cập nhật và ứng dụng công nghệ mới vào quá trình giảng dạy và học tập để tạo cho các em môi trường tốt nhất. Bên cạnh đó, khuôn viên trường cũng rất khang trang, đáp ứng đầy đủ nhu cầu giải trí của học sinh mỗi giờ ra chơi. Các phòng chức năng như: âm nhạc, tin học, mỹ thuật, thí nghiệm,… giúp các em được thực hành ngay sau khi học lý thuyết, từ đó có thể hiểu bài học sâu hơn.

Đội ngũ giáo viên của trường đều là những thầy cô có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Đồng thời họ cũng luôn yêu thương các em như chính con của mình, luôn muốn dành những điều tốt nhất cho chúng. Các thầy cô cũng không ngừng học hỏi thêm những kiến thức mới, cập nhật công nghệ mới để quá trình truyền đạt dễ hiểu và cuốn hút hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trường: số 413/86 Lê Văn Sỹ, P.12, Q.3, Tp. HCM.
 • Số điện thoại: 0124 259 3022
 • Website: http://www.thcsdoanthidiem.hcm.edu.vn/

Như vậy bài viết trên đã giới thiệu đến các bậc phụ huynh top 10 trường trung học cơ sở TPHCM tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bố mẹ có thể lựa chọn cho con em mình ngôi trường cấp 2 phù hợp để con có thể được trau dồi kiến thức, kỹ năng đồng thời phát huy được hết khả năng, giúp ích cho sự phát triển sau này.

Đăng bởi: Đăng Châu

Từ khoá: Top 10 Trường trung học cơ sở ở TPHCM tốt, chất lượng hàng đầu

Bạn thấy bài viết Top 10 Trường trung học cơ sở ở TPHCM tốt, chất lượng hàng đầu có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 10 Trường trung học cơ sở ở TPHCM tốt, chất lượng hàng đầu bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 Trường trung học cơ sở ở TPHCM tốt, chất lượng hàng đầu của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Top 10 Trường trung học cơ sở ở TPHCM tốt, chất lượng hàng đầu
Xem thêm bài viết hay:  So sánh Huawei GT 3 Pro và Apple Watch Ultra chi tiết: Chọn đồng hồ nào?

Viết một bình luận