Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Sư Phạm” Uy Tín 2023

Bạn đang xem: Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Sư Phạm” Uy Tín 2022 tại vietabinhdinh.edu.vn
 • Ngành Sư Phạm là gì?
 • Ngành sư phạm thi khối nào?
 • Cơ hội việc làm với sinh viên ngành sư phạm?
  • Giảng viên đại học, cao đẳng, trung cấp
  • Giáo viên Trung học cơ sở, Trung học phổ thông.
  • Giáo viên tiểu học
  • Giáo viên mầm non
  • Giáo viên hướng dẫn tại Trường nghề
 • Đại Học Sư Phạm Hà Nội
  • Tiêu chí tuyển sinh Đại Học Sư Phạm Hà Nội
  • Học phí ngành sư phạm Đại Học Sư Phạm Hà Nội
 • Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội
  • Tiêu chí tuyển sinh
  • Học phí ngành sư phạm Đại Học Giáo Dục – ĐHQG Hà Nội
 • Đại Học Sư Phạm TPHCM
  • Tiêu chí tuyển sinh
  • Học phí ngành sư phạm Đại Học Sư Phạm TPHCM
 • Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
  • Tiêu chí tuyển sinh
  • Học phí ngành sư phạm
 • Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội (QHF
  • Tiêu chí tuyển sinh ngành sư phạm Đại Học Ngoại Ngữ
  • Học phí ngành sư phạm Đại Học Ngoại Ngữ
 • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
  • Tiêu chí tuyển sinh Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn
  • Học phí ngành sư phạm Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn
 • Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên
  • Phương thức tuyển sinh
  • Học phí ngành sư phạm Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên
 • Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng
  • Tiêu chí tuyển sinh Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng 2021
  • Học phí ngành sư phạm
 • Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế
  • Tiêu chí tuyển sinh
  • Học phí ngành sư phạm
 • Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
  • Tiêu chí tuyển sinh  Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
  • Học phí ngành sư phạm Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Giáo dục ngành sư phạm chưa bao giờ đơn giản, bởi kết quả sau đào tạo của giáo dục là tri thức và nhân cách của một con người, không phải là sản phẩm được cân đo đong đếm bằng giá trị thương mại như phần lớn những ngành khác. Bởi lẽ, thầy cô là một trong những người đặt nền móng đầu tiên cho sự nhận thức thế giới bên ngoài và định hình nên tính cách cho các em sau này.

Do đó, nhiều trường đại học được thành lập với mục tiêu chuyên đào tạo, giảng dậy người thầy tương lai của đất nước. Dưới đây là top 10 trường đại học đào tạo ngành sư phạm uy tín nhất 2021 được chúng mình ghi lại dựa trên kết quả đánh giá từ kết quả đầu ra của mỗi trường.

Ngành Sư Phạm là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Sư phạm có nghĩa là người thầy mẫu mực, khuôn phép, là tấm gương sáng cho học trò noi theo. Làm việc trong ngành sư phạm là bạn tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.

Nếu bạn chọn học ngành sư phạm, bạn sẽ dễ dàng tìm được cơ sở đào tạo bởi số lượng trường đại học, cao đẳng sư phạm nước ta hiện nay khá lớn và có mặt ở cả ba vùng Bắc, Trung, Nam.

Ngành sư phạm thi khối nào?

Các khối thi ngành sư phạm mầm non

Khối C (Văn, Sử, Địa)

Khối  M (Toán, Văn, Năng khiếu)

Các khối thi ngành sư phạm tiểu học

Khối A (Toán, Lý, Hóa)

Khối C (Văn, Sử, Địa)

Khối  D (Toán, Văn, Anh).

Các khối thi ngành sư phạm Toán

Khối A (Toán, Lý, Hóa)

Khối  A1 (Toán, Lý, Anh)

Các khối thi ngành sư phạm Anh

Khối D (Toán, Văn, Anh)

Khối A1 (Toán, Lý, Anh)

top 10 trường đại học đào tạo ngành “sư phạm” uy tín 2022

Cơ hội việc làm với sinh viên ngành sư phạm?

Đây là nghề thường đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy trong trường sư phạm hoặc có chứng chỉ sư phạm. Với phái nữ, đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội. Cùng chính sách xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, số trường lớp ở nước ta không ngừng tăng trong những năm qua dẫn đến nhu cầu tuyển dụng giáo viên lớn.

Hiện nay, bậc lương của nhà giáo là một trong những thang, bậc lương cao nhất trong hệ thống thang, bậc lương hành chính sự nghiệp của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, do số lượng người theo học ngành này thường đông nên cạnh tranh tuyển dụng khá gay gắt.

Giảng viên đại học, cao đẳng, trung cấp

Đặc điểm công việc: Dựa trên lĩnh vực chuyên môn, giảng viên được tổ chức thành các khoa và bộ môn. Chức năng của giảng viên là giảng dạy và chỉ dẫn cho sinh viên bộ môn mình đảm trách, hướng dẫn cho sinh viên làm nghiên cứu khoa học, khóa luận tốt nghiệp v.v… Ngoài ra, tuỳ thuộc vào trình độ, bằng cấp chuyên môn, họ còn tham gia đào tạo cao học, hướng dẫn học viên cao học nghiên cứu khoa học, làm đề tài luận văn, hướng dẫn nghiên cứu sinh v.v…

Giảng viên các trường Đại học, cao đẳng v.v… cũng chiếm một phần quan trọng trong đội ngũ nghiên cứu của một quốc gia, tham gia hoặc chủ trì các đề tài nghiên cứu cấp trường, cấp bộ ngành, cấp quốc gia hoặc khu vực, quốc tế v.v…

Giáo viên Trung học cơ sở, Trung học phổ thông.

Yêu cầu trình độ :

– Giáo viên trung học cơ sở: tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên.

– Giáo viên trung học phổ thông: tốt nghiệp Đại học sư phạm

Đặc điểm công việc: Giáo viên của hai cấp học này được đào tạo chuyên biệt về từng môn học. Ngoài việc dạy kiến thức, họ còn có nhiệm vụ tìm hiểu, định hướng tương lai nghề nghiệp cho học sinh.

Giáo viên tiểu học

Là những người dạy học sinh từ 6 đến 10 tuổi.

Yêu cầu trình độ: Tốt nghiệp các trường trung học sư phạm hay tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm (Khoa Giáo dục tiểu học).

Đặc điểm công việc: Được đào tạo tổng hợp nhiều lĩnh vực như: văn, toán, sử, địa, thể dục, nhạc, hoạ v.v… bởi ở bậc tiểu học không có sự phân biệt chuyên môn. Giáo viên có thể đảm trách công việc giảng dạy nhiều môn học khác nhau.

Giáo viên mầm non

Là những người dạy học sinh từ 1 đến 5 tuổi ở các lớp mẫu giáo.

Yêu cầu trình độ: Tốt nghiệp các trường trung học, cao đẳng, Đại học sư phạm mẫu giáo.

Đặc điểm công việc: Không chỉ làm tròn trách nhiệm giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho trẻ nhỏ, giáo viên mẫu giáo còn như người mẹ thứ hai của trẻ. Họ được đào tạo tổng hợp về các kiến thức, kỹ năng khác nhau như: dinh dưỡng, kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ, làm đồ chơi

Giáo viên hướng dẫn tại Trường nghề

Yêu cầu trình độ: Tốt nghiệp các trường dạy nghề, nghệ nhân, kỹ thuật viên, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao.

Đặc điểm công việc: Hướng dẫn thực hành tại các trường dạy nghề

top 10 trường đại học đào tạo ngành “sư phạm” uy tín 2022

*Lưu ý: Các kết quả tại chúng mình không được sắp xếp theo thứ hạng mà chỉ đánh số thứ tự trường. Các bạn nên tham khảo chi tiết từ trường thứ nhất đến thứ 10 để có cái nhìn tổng quan về các trường đại học.

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học – đặc biệt là khoa học giáo dục – của cả nước. Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và trên đại học, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội; NCKH cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến; cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường có vai trò nòng cốt cho hệ thống các trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.

Tiêu chí tuyển sinh Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng được theo quy định tại khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học

– Phương thức xét tuyển 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

– Phương thức xét tuyển 2: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt và học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT. Là học sinh giỏi cấp tỉnh các chuyên ngành xét tuyển

– Phương thức xét tuyển 3: Xét học bạ THPT

– Phương thức xét tuyển 4: Kết hợp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc kết quả học bạ với kết quả thi năng khiếu

Học phí ngành sư phạm Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Học phí: Những sinh viên theo học ngành sư phạm sẽ được miễn học phí trong thời gian theo học tại trường.

Thông tin liên hệ:

Đị chỉ: 136 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 024-37547823 – Fax: 024-37547971

Website: https://hnue.edu.vn/

Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu chất lượng cao, trình độ cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ giáo dục, ứng dụng cho đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý và các nhóm nhân lực khác trong lĩnh vực giáo dục. Với triết lý giáo dục của nhà trường là nhân bản và khai phóng, hướng đến mục tiêu giáo dục là đào tạo người học có nhân cách trưởng thành, vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề, người học có nhân cách trưởng thành, vững kiến thức chuyên môn và thạo về kỹ năng trong công việc.

Đến năm 2018, Trường Đại học Giáo dục đã tuyển sinh được gần 5.000 cử nhân, 17 khoá đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục với 1920 học viên cao học; 13 khoá đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phươngpháp giảng dạy bộ môn với hơn 2827 học viên; 4 Khóa đào tạo thạc sĩ chuyên ngành

Đại Học Giáo Dục thực hiện nghiên cứu về lĩnh vực khoa học sư phạm, quản lý giáo dục và các khoa học giáo dục. Tham gia tư vấn cho các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các địa phương về các vấn đề chiến lược, chính sách và các giải pháp phát triển giáo dục, kết hợp chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu khoa học và dịch vụ khoa học – công nghệ.

Tiêu chí tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp. Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

Trường ĐHGD tuyển sinh theo 3 nhóm ngành:

GD1: Sư phạm Toán và Khoa học tự nhiên, gồm các ngành: Sư phạm Toán học; Sư phạm Vật lý; Sư phạm Hóa học; Sư phạm Sinh học; Sư phạm Khoa học tự nhiên.

GD2: Sư phạm Ngữ văn và Lịch sử, gồm các ngành: Sư phạm Ngữ văn; Sư phạm Lịch sử.

GD3: Khoa học giáo dục và khác, gồm các ngành: Quản trị trường học; Quản trị chất lượng giáo dục; Khoa học giáo dục; Quản trị công nghệ giáo dục; Tham vấn học đường.

Học phí ngành sư phạm Đại Học Giáo Dục – ĐHQG Hà Nội

Miễn học phí đối với các ngành sư phạm theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thông tin liên hệ:

Đị chỉ: 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: (84-247 3017 123).

Website: http://www.education.vnu.edu.vn

Email: [email protected]

Đại Học Sư Phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Pedagogy hay Ho Chi Minh City University of Education) được thành lập ngày 27 tháng 10 năm 1976 theo Quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Chính phủ, là một trường đại học chuyên ngành sư phạm, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.[1][2] Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học sư phạm trọng điểm Quốc gia, đào tạo đại học, sau đại học, tổ chức nghiên cứu về giáo dục và các ngành khoa học khác để phục vụ tốt nhu cầu đào tạo giáo viên chất lượng cao, nhu cầu nghiên cứu đạt trình độ tiên tiến, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thành phía Nam và cả nước.

Tiêu chí tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh là người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Phạm vi tuyển sinh trong cả nước, riêng ngành tiếng Việt và văn hoá Việt Nam chỉ tuyển thí sinh quốc tịch nước ngoài. Phương thức xét tuyển được thực hiện dựa trên 2 tiêu chí xét tuyển khác nhau.

 • Xét tuyển dựa vào tiêu chí kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 với tối thiểu 80% chỉ tiêu từng ngành.
 • Xét tuyển dựa vào tiêu chí học bạ lớp 12, với tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành.
 • Phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển cũng có 2 cách dựa vào tiêu chí khác nhau
  • Thứ nhất là xét tuyển dựa vào kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2021 kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu
  • Thứ hai là xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu.

Ngoài ra, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thực hiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển với các quy định riêng.

Học phí ngành sư phạm Đại Học Sư Phạm TPHCM

Đối với những ngành sư phạm, sinh viên được học hoàn toàn miễn phí. Còn với những ngành ngoài sư phạm, mức học phí sẽ tương ứng với số tín chỉ mà sinh viên đăng ký.

Thông tin liên hệ:

Đị chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:  (+84) – (28) – 38352020 Fax: (+84) – (28) – 38398946

Website: https://hcmue.edu.vn/vi/

top 10 trường đại học đào tạo ngành “sư phạm” uy tín 2022

Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục nghệ thuật đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Tháng 11/2006, Nhà trường tổ chức tuyển sinh khóa đào tạo Đại học Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật. Từ đó đến nay, hoạt động đào tạo của trường đã có sự tiến bộ cả về quy mô và chất lượng. Nhà trường đã có 11 mã ngành đào tạo trình độ đại học: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế thời trang, Thiết kế Đồ họa, Hội họa, Quản lý văn hóa, Thanh nhạc, Piano, Sư phạm Âm nhạc mầm non, Sư phạm Mỹ thuật mầm non, Diễn viên kịch – điện ảnh.

Thời gian đào tạo đối với người có bằng đại học là 4 năm tập trung liên tục; đại học chính quy là 4 – 5 năm; hệ cao đẳng chính quy là 3 năm. Ngoài các môn bắt buộc theo quy định, sinh viên có thể đăng ký học một số môn tự chọn theo khả năng và sở thích. Ngoài học tập trên lớp, mỗi khóa đều có các đợt thực tế chuyên môn. Các đợt thực tế này thường được tổ chức tại các tỉnh miền núi phía Bắc hoặc các làng nghề truyền thống.

Tiêu chí tuyển sinh

Thí sinh đăng ký xét điểm theo kết quả trong Học bạ THPT

– Đối với các ngành ngoài sư phạm: Điểm môn Ngữ văn đạt từ 5.0 trở lên (theo Đề án tuyển sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2019).

– Đối với các ngành/chuyên ngành sư phạm Âm nhạc, sư phạm Mỹ thuật: Điểm trung bình cộng xét tuyển môn Ngữ văn tối thiểu là 6,5 trở lên; học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên.

Thí sinh đăng ký xét điểm theo kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia

– Thực hiện theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học phí ngành sư phạm

Học phí trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương năm 2020 – 2021 đối với sinh viên chính quy: 1.060.000 đồng/ tháng. Học phí năm 2021 sẽ được công bố chính thức trên trang: http://www.spnttw.edu.vn/

Thông tin liên hệ:

Đị chỉ: Số 18 ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 02462516416 – 0947.392.229

Website: http://www.spnttw.edu.vn/

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội (QHF

Trường Đại học Ngoại ngữ (tiếng Anh: University of Languages and International Studies, tên viết tắt: ULIS), là một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây được đánh giá là một trong hai trường đại học đầu ngành về đào tạo ngôn ngữ tại Việt Nam. Trường là trung tâm đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ ở nhiều cấp bậc khác nhau, bao gồm các trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín về ngôn ngữ, quốc tế học và một số ngành liên quan. Trường đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế. Trường coi trọng tính năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.

Tiêu chí tuyển sinh ngành sư phạm Đại Học Ngoại Ngữ

Năm 2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM xét tuyển đại học chính quy 12 ngành theo 03 phương thức:

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2021
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ THPT button dang ky
  • Xét tuyển theo điểm trung bình 3 môn của học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 THPT.
  • Xét tuyển theo điểm trung bình 3 môn lớp 12 THPT.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực 2021 của ĐHQG TP.HCM

Học phí ngành sư phạm Đại Học Ngoại Ngữ

Thông tin liên hệ:

Đị chỉ: Số 2 đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 37547269 Fax: (84-24) 37548057

Website: http://ulis.vnu.edu.vn/

Email: [email protected]

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (tiếng Anh: VNU University of Social Sciences and Humanities; viết tắt: VNU-USSH) là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.[1] Trụ sở chính của Trường đặt tại số 336 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Nhà trường là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý…; là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế

Trường luôn nằm trong số các trường có hoạt động sinh viên sôi nổi của thành phố và của phong trào sinh viên cả nước. Nhà trường là nơi khởi đầu của Chiến dịch Xuân tình nguyện mà nay đã trở thành hoạt động tình nguyện quốc gia; là nơi mà lễ hội văn hoá các ngành học trở thành bản sắc với Lễ hội văn hoá Đông phương, Ngày hội Việt Nam học, Ngày hội Nhân học, Ngày hội Xã hội học, Ngày hội văn hoá Tây Ban Nha… hay Điểm hẹn văn hoá nhân văn phát huy những giá trị tốt đẹp của văn hoá dân tộc…

Tiêu chí tuyển sinh Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

Năm 2021, Trường dự kiến xét tuyển 1.850 chỉ tiêu (chỉ tiêu chính thức được ĐHQGHN phê duyệt theo Quyết định số 594/QĐ-ĐHQGHN ngày 21/02/2020) cho 31 ngành/chương trình đào tạo, trong đó dự kiến có 02 ngành học mới là ngành Hàn Quốc học và ngành Văn hóa học cùng với 01 chương trình đào tạo chất lượng cao mới (thu học phí tương ứng với chất lượng đào tạo) là Quốc tế học.

Phương thức tuyển sinh 2021

 • Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia năm 2021 theo tổ hợp các môn/bài thi đã công bố của Trường. Điểm trúng tuyển xác định theo từng tổ hợp các bài thi/môn thi xét tuyển.
 • Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường/khoa và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Tuy nhiên, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
 • Điểm xét tuyển của từng tổ hợp xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Học phí ngành sư phạm Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

Học phí trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương năm 2020 – 2021 đối với sinh viên chính quy: 184.000 đồng/tín chỉ. Học phí năm 2021 sẽ được công bố chính thức trên trang: http://hcmussh.edu.vn/

Thông tin liên hệ:

Đị chỉ: 10-12 ĐINH TIÊN HOÀNG, P. BẾN NGHÉ, QUẬN 1, TP.HCM

Điện thoại:

Website: http://hcmussh.edu.vn/

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tiền thân là Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc được thành lập ngày 18/07/1966 theo Quyết định số 127/CP của Chính phủ. Đến năm 1994, Chính phủ thành lập Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc trở thành cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên, có tên mới là Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (ĐHSP – ĐHTN).

Trường ĐHSP – ĐHTN luôn kiên định với sứ mạng: là cơ sở đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có chất lượng cao; là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, phục vụ sự nghiệp giáo dục – đào tạo, phát triển kinh tế – xã hội của cả nước, đặc biệt là khu vực Trung du, miền núi phía Bắc.

Phương thức tuyển sinh

Trường đại học sư phạm ĐH Thái Nguyên tuyển sinh theo 4 phương thức

 • Tuyển thẳng: Trường xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và những thí sinh có học lực Giỏi ở cả 3 năm học THPT
 • Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia: Các ngành SP Toán, SP Tin, SP Vật lý, SP Hóa học, SP Sinh học, SP Ngữ văn, SP Lịch sử, SP Địa lý, SP Tiếng Anh, SP Chính trị, GD Tiểu học, Giáo dục học (SP Tâm lí – giáo dục), Quản lý Giáo dục, Tâm lý học giáo dục, Sư phạm Khoa học tự nhiên; Giáo dục Thể chất.
 • Xét tuyển theo học bạ: Ngành giáo dục thể chất xét tuyển theo học bạ
 • Xét tuyển kết hợp điểm thi trung học phổ thông quốc gia với thi năng khiếu (hát, kể chuyện): Ngành Giáo dục mầm non

Học phí ngành sư phạm Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên

Sinh viên được miễn học phí

Thông tin liên hệ:

Mã trường: DTS

Địa chỉ: Số 20, Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên

Website: http://www.dhsptn.edu.vn;

Số điện thoại: 02083. 653559 (Phòng Đào tạo) Fax: 02083. 857867

Email: [email protected]

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (tiếng Anh: The University of Da Nang – University of Science and Education) là trường thành viên Đại học Đà Nẵng, chuyên đào tạo các chuyên ngành sư phạm và cử nhân khoa học, được xếp vào nhóm các trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục và triển khai công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên.

Tiêu chí tuyển sinh Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng 2021

Sau khi phân tích bối cảnh và đặc thù của năm tuyển sinh 2021, ĐHĐN và các đơn vị thành viên đã thống nhất lựa chọn 4 phương thức tuyển sinh áp dụng cho năm nay như sau:

 • Xét tuyển thẳng: thực hiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và theo Đề án tuyển sinh riêng của các trường, trong đó mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng
 • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với ĐHĐN tổ chức.
 • Xét tuyển dựa trên học bạ THPT: điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12.
 • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT năm 2021: sử dụng kết quả thi THPT hoặc kết hợp giữa kết quả thi THPT với điểm học bạ THPT để xét tuyển.

Học phí ngành sư phạm

Mức học phí trường Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng được tính theo: 11.700.000VND/sinh viên/năm

Thông tin liên hệ:

Ký hiệu: DDS

Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236-3.841.323- 3.841.513;

Website: http://ued.udn.vn

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế

Trường Đại học Sư phạm Huế là trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu khối ngành sư phạm tại miền Trung Việt Nam. Trường trực thuộc Đại học Huế. Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế có sứ mạng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ khoa học và quản lí giáo dục có trình độ đại học, sau đại học theo chuẩn quốc gia; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tư vấn giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục khu vực duyên hải Miền Trung và cả nước; phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Mục tiêu giáo dục của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế là đào tạo đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ khoa học và công nghệ chất lượng cao. Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, yêu nghề, năng động, sáng tạo. Có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Có năng lực nghiên cứu, phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ. Đặc biệt là khoa học và công nghệ giáo dục, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Tiêu chí tuyển sinh

Đại học Huế công bố các phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021. Theo đó, các phương thức tuyển sinh của Đại học Huế bao gồm:

 • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, bao gồm: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tuyển thẳng theo Quy định riêng của Đại học Huế
 • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ)
 • Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
 • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT hoặc dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 kết hợp với thi tuyển sinh các môn năng khiếu.

Năm 2021, Đại học Huế dự kiến tuyển 14.250 chỉ tiêu vào 146 ngành đào tạo của 8 trường đại học thành viên, 4 khoa thuộc Đại học Huế và phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Học phí ngành sư phạm

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế miễn học phí cho sinh viên khối ngành sư phạm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Lê Lợi – TP. Huế

Điện thoại: (0234) 3822132

Website: http://www.dhsphue.edu.vn/

Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là trường đại học công lập được thành lập ngày 14 tháng 8 năm 1967 theo Quyết định số 128/CP của Hội đồng Chính phủ.[1] Trường có trụ sở chính tại tỉnh Vĩnh Phúc.  Trường đào tạo cử nhân khoa học và sau đại học các ngành: Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Cử nhân Ngữ văn, Sư phạm Tiểu học, Giáo dục Mầm non,… Cung cấp nguồn nhân lực sư phạm cho các tỉnh trung du và miền núi; vùng sâu vùng xa phía Bắc Việt Nam

Hiện nay trường có 12 Khoa và một bộ môn trực thuộc bao gồm:

 • Khoa Toán học
 • Khoa Ngữ văn
 • Khoa Lịch sử
 • Khoa Vật lý
 • Khoa Sinh – KTNN
 • Khoa Giáo dục Tiểu học
 • Khoa Giáo dục Mầm non
 • Khoa Hóa học
 • Khoa Giáo dục Chính trị
 • Khoa Công nghệ thông tin
 • Khoa Ngoại ngữ
 • Khoa Giáo dục Thể chất
 • Bộ môn Tâm lý – Giáo dục
 • Tiêu chí tuyển sinh

Tiêu chí tuyển sinh  Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Theo phương thức xét tuyển

 • Xét theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019.
 • Xét theo kết quả học tập THPT: Lấy điểm học tập học kỳ 1, học kỳ 2 của lớp 12.
 • Kết hợp thi tuyển và xét tuyển (Áp dụng đối với ngành Giáo dục Mầm non và ngành Giáo dục Thể chất):
  • Thi tuyển:
   • Môn năng khiếu ngành Giáo dục Mầm non thi ba nội dung: Kể chuyện, Đọc diễn cảm, Hát.
   • Môn năng khiếu ngành Giáo dục Thể chất thi hai nội dung: Bật xa tại chỗ và chạy cự ly 100m.
  • Xét tuyển: Dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT và điểm thi môn năng khiếu.
 • Theo phương thức xét tuyển ưu tiên và tuyển thẳng

Học phí ngành sư phạm Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Học Phí Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 Năm Học 2020 – 2021 – Nhóm ngành Khoa học xã hội: 8.900.000 đồng/năm – Nhóm ngành Khoa học tự nhiên: 10.600.000 đồng/ năm

Thông tin liên hệ:

Đị chỉ: Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Hoà, Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại:

Website:

Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng mình đã tìm hiểu và tổng hợp được về các trường đại học đào tạo ngành sư phạm tốt trên toàn quốc. Qua bài viết bạn sẽ có thể hiểu thêm về lĩnh vực sư phạm. Và bạn đã có lựa chọn của chính mình cho kỳ thi sắp tới chứ? Hy vọng có thể giúp ích được bạn một phần nào đó trong việc lựa chọn trường đại học. Chúc bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

Đăng bởi: Hồng Lò Thị

Từ khoá: Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Sư Phạm” Uy Tín 2022

Bạn thấy bài viết Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Sư Phạm” Uy Tín 2022 có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Sư Phạm” Uy Tín 2022 bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Sư Phạm” Uy Tín 2022 của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Sư Phạm” Uy Tín 2022
Xem thêm bài viết hay:  Những bộ Anime hài hước học đường hay nhất

Viết một bình luận