Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Báo Chí” Uy Tín Trên Toàn Quốc

Bạn đang xem: Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Báo Chí” Uy Tín Trên Toàn Quốc tại vietabinhdinh.edu.vn
 • Ngành báo chí là gì?
 • Ngành Báo chí học những gì?
 • Cơ hội việc làm của sinh viên Báo chí
 • 1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
  • Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • 2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • 3. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQGHCM
  • Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHCM
 • 4. Ngành báo chí Học viện ngoại giao
  • Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Học viện ngoại giao
 • 5. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông
  • Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Học viện công nghệ bưu chính viễn thông
 • 6. Ngành báo chí Đại học Văn hóa Hà Nội
  • Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí đại học Văn hóa Hà Nội
 • 7. Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng
  • Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng
 • 8. Ngành báo chí Đại học Vinh
  • Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Vinh
 • 9. Đại học Khoa học – Đại học Huế
  • Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Vinh
 • 10. Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên
  • Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Báo chí là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội, là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước. Là diễn đàn của nhân dân. Ngành Báo chí giúp đào tạo ra những phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp. Cung cấp hệ thống thông tin về những sự kiện mới mà công chúng cần được biết mỗi ngày. Nếu bạn yêu thích tìm tòi những câu chuyện thú vị để chia sẻ với mọi người thì rất có thể báo chí là con đường bạn nên theo đuổi.

Có rất nhiều trường đạo tạo ngành báo chí nhưng để chọn được một trường phù hợp với năng lực của mình thì khá khó. Vậy nên top 10 Việt Nam đã tổng hợp lại những trường này. Mục đích để các bạn học sinh có thể tham khảo thêm để đưa ra một quyết định đúng đắn khi chọn trường trong kỳ thi sắp tới. Cùng nhau tìm hiểu nhé

Ngành báo chí là gì?

Báo chí là lĩnh vực chuyên cung cấp thông tin đến công chúng. Ccác bạn có thể thấy báo chí không chỉ gói gọn trong báo giấy. Mà còn là báo mạng, chương trình thời sự, tạp chí hay thậm chí là một trang blog. Vì tất cả các kênh truyền thông này đều đem đến thông tin cho mọi người.

Ngành báo chí (tiếng Anh là Journalism) là ngành học chuyên đào tạo những sinh viên có đủ kỹ năng, kiến thức, năng lực thực hiện quyền và trách nhiệm của người làm báo trong xã hội. Giúp sinh viên nhận thức trách nhiệm xã hội, luật pháp, đạo đức của nhà báo để phục vụ trong các cơ quan Báo chí, Tạp chí của Nhà nước.

Ngành Báo chí học những gì?

Khi theo học ngành báo chí thì bạn sẽ được trang bị rất nhiều thứ. Đâu tiên là kiến thức cơ bản về lĩnh vực Báo chí. Thứ hai về nguyên tắc hành nghề, kỹ năng tác nghiệp. Cuối cùng là cách thức ứng xử chuẩn mực về pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Tất cả giúp sinh viên nắm được các khuynh hướng vận động phát triển của ngành, phương hướng tiếp cận, xử lý, nghiên cứu một cách có hệ thống.

Sinh viên học ngành Báo chí được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp như: Khả năng tư duy lí luận, khoa học thực tiễn trong việc tham mưu, quản lý cơ quan báo chí. Biết cách tổ chức công việc hiệu quả, tự hoạt động độc lập trong phát hiện, khai thác thông tin. Ngành Báo chí giáo dục sinh viên về ý thức tự giác nghề nghiệp, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, ý thức phục vụ nhân dân, và thái độ làm việc nghiêm túc, đúng đắn. Học báo chí còn giúp sinh viên rèn tính chính xác cao, công bằng và trung thực. Bên cạnh đó phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo cho các tác phẩm.

Cơ hội việc làm của sinh viên Báo chí

Sinh viên tốt nghiệp ngành Báo chí có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập khá cao. Sau khi ra trường, các bạn sẽ làm việc tại các cơ quan Báo chí, Tạp chí, cơ quan truyền thông, Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, doanh nghiệp, công ty ngoài Nhà nước… cụ thể:

– Phóng viên, cộng tác viên tại các tòa soạn báo in như Báo đời sống Pháp luật, Báo nhân dân, Báo An ninh thủ đô, Báo sinh viên. Các báo mạng như: Vietnamnet, Vnexpress, Kenh14.vn…

– Phóng viên thường trú: Tại các tỉnh, địa phương trên cả nước hay thường trú nước ngoài, chuyên đưa tin, bài, thông tin mới nhất về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, du lịch tại địa điểm công tác về trụ sở thông tin.

– Biên tập viên chuyên mục tại cơ quan báo chí như: Biên tập chuyên mục du lịch, mục giải trí,  kinh tế… chuyên biên tập bài viết của các phóng viên, cộng tác viên.

– Biên tập viên truyền thông: Phụ trách biên tập bài viết, lên kịch bản cho quay phim, đăng bài lên website, đọc off, đọc dẫn, dẫn chươn trình, diễn viên…

– Chuyên viên viết bài cho các công ty, doanh nghiệp, viết bài đăng tải website, blog, Fanpge, hay bài đăng báo, tạp chí…

– Làm việc tại các Đài phát thanh, truyền hình cấp địa phương như quận, huyện, thị xã, thị trấn,..

top 10 trường đại học đào tạo ngành “báo chí” uy tín trên toàn quốc

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Địa chỉ: Cổng chính: số 36 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy Cổng phụ  : số 51-53 đường Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Academy of Journalism and Communication) là trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16-01-1962. Đây là trường đại học trọng điểm của hệ thống giáo dục quốc dân. Học viện là cơ sở nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao. Hoạt động trong lĩnh vực chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, báo chí -truyền thông và một số lĩnh vực khoa học và xã hội nhân văn khác.

Chuyên ngành của ngành Báo chí chính là Báo chí đa phương tiện. Sinh viên được xét cấp học bổng căn cứ vào thành tích học tập. Người học khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân Báo chí . Có tri thức khoa học, đặc biệt là tri thức chuyên sâu về chuyên ngành, đồng thời am hiểu rộng các khoa học có liên quan, đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ theo mục tiêu tổng quát đã nêu.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2020 Học viện Báo chí và Tuyên truyền được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 360 sinh viên gồm 8 chuyên ngành

– Khối xét tuyển: RI5, RI05, RI6, RI06, RI07, RI08, RI09, RI7, RI1, RI2, R13, RI8

– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 16-23

– Học phí đào tạo: 216.000 – 290.000 đồng/ tín chỉ.

top 10 trường đại học đào tạo ngành “báo chí” uy tín trên toàn quốc

2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội ( VNU University of Social Sciences and Humanities, VNU-USSH) là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 13.000 sinh viên các hệ. Trong đó có 3.100 học viên cao học và 292 nghiên cứu sinh. Số lượng cán bộ, giảng viên là 500 người, trong đó có 13 Giáo sư, 72 Phó Giáo sư, 138 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ cùng 192 Thạc sĩ.

Ngành Báo chí có số lượng sinh viên cao nhất trong toàn Trường. Mô hình “Vườn ươm” hợp tác với VTV, VOV, Zing News cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại đã tăng cường môi trường thực hành tác nghiệp cho sinh viên. Lực lượng cựu sinh viên, học viên, NCS của Viện đã đóng góp quan trọng trong hoạt động quản lý và tác nghiệp báo chí truyền thông trên khắp cả nước, cũng như góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực báo chí truyền thông nước nhà…

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2020 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 120 sinh viên gồm 35 CLC

– Khối xét tuyển: A01, C00, D01, D04, D78, D83

– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 19.5-26

– Học phí đào tạo: 980.000đ/tháng

top 10 trường đại học đào tạo ngành “báo chí” uy tín trên toàn quốc

3. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQGHCM

Địa chỉ: Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Viet Nam National University, Ho Chi Minh City) là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam. Được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được đánh giá là một trong 750 trường/nhóm trường đại học tốt nhất thế giới của Việt Nam.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chịu chỉ đạo trực tiếp từ Thủ tướng Chính phủ. Trường bao gồm các chương trình giáo dục đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành. Có chất lượng cao, và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Ở bậc đại học sinh viên sẽ được đào tạo theo hướng đa chuyên ngành và đa loại hình. Ở bậc sau đại học sẽ liên kết với Khoa Báo chí và Truyền thông Đại học Quốc gia Hà Nội mở lớp cao học về báo chí. Ngoài ra, Khoa sẽ phối hợp với Hội Nhà Báo TP.HCM và các cơ quan báo chí mở các kháo huấn luyện nghiệp vụ ngắn hạn về báo chí và truyền thông cho cho các đối tượng có nhu cầu.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHCM

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2020 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHCM được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 160 sinh viên gồm 60 CLC

– Khối xét tuyển: C00, D01, D14

– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 16-23

– Học phí đào tạo:

+ Cử nhân hệ đại trà: 184.000đ/1 TC

+ Cử nhân đại học chất lượng cao :36.000.000đ/năm

top 10 trường đại học đào tạo ngành “báo chí” uy tín trên toàn quốc

4. Ngành báo chí Học viện ngoại giao

Địa chỉ: số 69 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Học viện Ngoại giao (Diplomatic Academy of Vietnam), là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất ở Việt Nam. Là cơ quan sự nghiệp tương đương cấp Tổng cục trực thuộc Bộ Ngoại giao. Do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức, cùng với Ủy ban Biên giới quốc gia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Mục tiêu đào tạo ngành truyền thông quốc tế của trường là giup sinh viên đạt được những thứ sau. Xác định được đặc trưng và sử dụng các loại hình truyền thông quốc tế trong hoạt động truyền thông quốc tế. Phân tích được các nội dung cơ bản trong công chúng truyền thông quốc tế, quản lý báo chí đối ngoại Việt Nam Xác định được các yêu cầu trong lao động của nhà báo đối ngoại, nguyên tắc hoạt động của nhà báo đối ngoại. Vận dụng được hệ thống thông tin đối ngoại và truyền thông quốc tế, xây dựng hình ảnh và thương hiệu quốc tế, nghiệp vụ ngoại giao và văn phòng đối ngoại trong thực tiễn nghề nghiệp.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Học viện ngoại giao

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2020 Học viện ngoại giao được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 100

– Khối xét tuyển: D01, A01. D03, D04

– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 25.5

– Học phí đào tạo: 890.000 đồng/sinh viên/tháng

top 10 trường đại học đào tạo ngành “báo chí” uy tín trên toàn quốc

5. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Địa chỉ: Km10 Đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Posts and Telecommunications Institute of Technology,  PTIT) là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo có thương hiệu, uy tín với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, Sau Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Học viện là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Với vị thế là đơn vị đào tạo, nghiên cứu trọng điểm, chủ lực của Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam. Là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT; học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có những đóng góp hiệu quả phục vụ sự phát triển chung của Ngành Thông tin và truyền thông và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Khoa Đa Phương tiện có chức năng đào tạo và nghiên cứu khoa học các chuyên ngành Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện theo mục tiêu, chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo do Giám đốc Học viện phê duyệt.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2020 Học viện công nghệ bưu chính viễn thông được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 100

– Khối xét tuyển: A00, A01, D01

– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 22.7

– Học phí đào tạo: 460.000VNĐ/ tín chỉ

6. Ngành báo chí Đại học Văn hóa Hà Nội

Địa chỉ: Số 418 Đường La Thành – P. Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1959. Trụ sở chính của Trường được đặt tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý về đào tạo. Trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa với các bậc đại học (cử nhân), sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

Hiện tại, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đang đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cho một số phòng đào tạo Báo chí chuyên biệt. Ví dụ như phòng studio, phòng thu âm, phòng hậu kỳ dựng hình hay một số phòng học chức năng. Ngoài ra, khoa Báo chí cũng nâng cao chất lượng và tăng cường đội ngũ giảng viên chất lượng cao để phục vụ công tác giảng dạy. điểm đặc biệt của khoa Báo chí là đào tạo những cử nhân báo chí am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ và tập trung vào các mũi nhọn công nghệ hiện nay, đó là báo điện tử và báo chí đa phương tiện.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí đại học Văn hóa Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2020 trường đại học Văn hóa Hà Nội được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 70 sinh viên

– Khối xét tuyển: C00, D01 và D78

– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 21.25 đối với C00, còn lại 22.25

– Học phí đào tạo: 216.000đ/01 tín chỉ

top 10 trường đại học đào tạo ngành “báo chí” uy tín trên toàn quốc

7. Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (The University of Da Nang – University of Science and Education) là trường thành viên Đại học Đà Nẵng. Chuyên đào tạo các chuyên ngành sư phạm và cử nhân khoa học. Được xếp vào nhóm các trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục và triển khai công nghệ. Phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên.

Bạn có muốn trở thành phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, thông tấn trong nước và ngoài nước? Các bạn muốn trở thành người tổ chức sự kiện, tham gia vào công tác xây dựng và tổ chức các chương trình thực tế, gameshow? Vậy thì chần chừ gì nữa mà không đến với ngành báo chí của trường?

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2020 trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 125 sinh viên (gồm 50 CLC)

– Khối xét tuyển: C00, C14, D15, D66

– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 20.15

– Học phí đào tạo:

+ Đại trà : 11.700.000VNĐ/ năm

+CLC: 29.250.000VNĐ/ năm

top 10 trường đại học đào tạo ngành “báo chí” uy tín trên toàn quốc

8. Ngành báo chí Đại học Vinh

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn – Thành Phố Vinh – tỉnh Nghệ An

Trường Đại học Vinh (Vinh University) là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam. Là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Ngoài đào tạo, trường đồng thời còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của miền Trung Việt Nam. Vị Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Nhà giáo Nhân dân, Giáo sư Nguyễn Thúc Hào.

Là trường đào tạo nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực báo chí của Bắc miền Trung. Ngành Báo chí Trường Đại học Vinh có sự tham gia giảng dạy, đào tạo của đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Bao gồm 5 Phó giáo sư, 17 Tiến sĩ, 13 Thạc sĩ.  Trong đó có người vừa là giảng viên vừa là nhà báo kì cựu.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Vinh

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2020 trường Đại học Vinh được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 70

– Khối xét tuyển: A00, A01, C00, D01

– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 14

– Học phí đào tạo: 890.000 đồng/ tháng/ sinh viên

9. Đại học Khoa học – Đại học Huế

Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, thành phố Huế, Thừa Thiên-Huế, Việt Nam

Trường Đại học Khoa học là một trường đại học thuộc hệ thống Đại học Huế. Được xếp vào nhóm đại học trọng điểm của quốc gia Việt Nam. Trường có tiền thân là trường đại học Tổng hợp Huế. Được thành lập trên cơ sở sáp nhập Đại học Khoa học và đại học Văn khoa của Viện Đại học Huế được thành lập từ năm 1957. Năm 1994, trường đại học Tổng hợp trở thành trường thành viên của Đại học Huế và được đổi tên thành trường Đại học Khoa học

Ngành báo chí đào tạo nghề báo, đào tạo thành các phóng viên, biên tập viên, nhà báo, người làm công tác truyền thông…làm việc tại các cơ quan ban, ngành từ trung ương đến địa phương, tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Vinh

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2020 trường Đại học Vinh được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 150

– Khối xét tuyển: C00, D01, D15

– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 13.5

– Học phí đào tạo: 320.000VNĐ/tín chỉ

top 10 trường đại học đào tạo ngành “báo chí” uy tín trên toàn quốc

10. Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Địa chỉ: Phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Trường Đại học Khoa học đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước. Trường là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Khoa Báo chí – Truyền thông và Văn học có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Và giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết. Để đáp ứng tốt yêu cầu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo. Khoa hiện có 01 phó giáo sư, 08 tiến sĩ, 29 thạc sĩ (trong đó có 11 NCS).

Thông tin tuyển sinh ngành Báo chí Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Mục tiêu tuyển sinh ngành Báo chí năm 2020 trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu: 50

– Khối xét tuyển: C00, C14, D01, D84

– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 13.5

– Học phí đào tạo: 210.000VNĐ/tín chỉ

Trên đây là Top 10 trường đào tạo ngành “Báo Chí” uy tín nhất trên toàn quốc được chúng mình ghi lại dựa trên đánh giá của sinh viên. Hy vọng các em học sinh sinh viên sẽ có lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình sau này. Chúc các em thành công!

Đăng bởi: Trần Văn Trường

Từ khoá: Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Báo Chí” Uy Tín Trên Toàn Quốc

Bạn thấy bài viết Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Báo Chí” Uy Tín Trên Toàn Quốc có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Báo Chí” Uy Tín Trên Toàn Quốc bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Báo Chí” Uy Tín Trên Toàn Quốc của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Báo Chí” Uy Tín Trên Toàn Quốc
Xem thêm bài viết hay:  Xuất hiện Realme Q3s: Mẫu smartphone chạy Snapdragon 778G đã lộ thông số, hỗ trợ sạc nhanh đến 30W

Viết một bình luận