Top 10 Các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở TPHCM

Bạn đang xem: Top 10 Các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở TPHCM tại vietabinhdinh.edu.vn

Hiện nay, ngành Marketing đang là một trong những ngành nghề không bao giờ hết hot và không bao giờ sợ thất nghiệp bởi tính linh hoạt cùng sự sáng tạo của ngành này đòi hỏi những người theo làm marketer phải luôn luôn năng động, sáng tạo và nhạy bén với những chuyển biến của nền kinh tế thị trường hiện đại. Rất nhiều bạn trẻ ngày nay có niềm khao khát cháy bỏng với ngành marketing siêu hấp dẫn này hẳn vẫn còn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một trường đại học để gắn bó lâu dài trong suốt 4 năm đại học dài. Bài viết dưới đây, mình sẽ gợi ý cho các bạn top 10 trường đại học đào tạo marketing chất lượng, giá tốt tại TP HCM để bạn có thể nắm bắt được các thông tin tổng quan về những trường đại học này nhé.

 1. 1. Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)
 2. 2. Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM
 3. 3. Đại học RMIT
 4. 4. Đại học FPT TP.HCM
 5. 5. Đại học Kinh tế – Luật (UEL)
 6. 6. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
 7. 7. Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM
 8. 8. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM
 9. 9. Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính
 10. 10. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân TP.HCM

1. Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)

Đại học Kinh Tế TP.HCM có bề dày lịch sử lâu đời và nằm trong nhóm trường Đại học tiêu biểu ở miền Nam và cả nước về đào tạo khối ngành kinh tế. Ngành Marketing thuộc khoa Kinh doanh quốc tế của trường có nội dung đào tạo khá đa dạng với các môn học như: Quản trị Marketing, Marketing toàn cầu, PR, Quản trị & phát triển sản phẩm mới, Quảng cáo, Digital Marketing, Quản trị truyền thông tích hợp,…

top 10 các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở tphcm

Mục tiêu của nhà trường là đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu. Vì vậy sinh viên theo học tại trường được trau dồi thêm rất nhiều kỹ năng và khả năng ngoại ngữ. Nhóm kỹ năng mềm – lợi thế quan trọng khi đi phỏng vấn của các bạn bao gồm: làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề, nhạy bén nắm bắt xu hướng,…

 • Địa chỉ: 59C, Đường Nguyễn Đình Chiểu, P.3, Q.6, TPHCM

2. Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM

Trường Đại học Tài chính – Marketing luôn nằm trong top những trường Đại học có chất lượng đào tạo, nghiên cứu ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Bạn có thể lựa chọn theo học một trong những chương trình học hiện có của trường như: chương trình đại trà, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao và đặc biệt. Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế do có sự tham vấn và đúc kết từ các giáo trình nước ngoài, liên tục cập nhật tình hình, xu hướng phát triển của ngành trong nền kinh tế trong nước và thế giới.

top 10 các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở tphcm

Khoa Marketing của trường có 3 chuyên ngành, bao gồm: Quản trị Marketing, Truyền thông Marketing và Quản trị thương hiệu. Sinh viên khoa Marketing được đào tạo chuyên sâu với các môn học như: Nghiên cứu thị trường, hành vi người tiêu dùng; Marketing dịch vụ; Marketing quốc tế; Quảng cáo; PR; Truyền thông; Xây dựng chiến lược 4P;…Học phí của trường còn tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo và tính theo số lượng tín chỉ môn học mà bạn đăng ký. Khi theo học tại trường các bạn có rất nhiều cơ hội săn học bổng quốc tế cùng nhiều chế độ ưu đãi học phí.

 • Địa chỉ: Số 778 Đường Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

3. Đại học RMIT

Đại học RMIT là một ngôi trường danh giá bậc nhất Việt Nam khi có chương trình đào tạo tiên tiến đạt chuẩn chất lượng giáo dục của Châu Âu. Hiện tại, trường Đại học RMIT đào tạo ngành Digital Marketing hệ cử nhân trong vòng 3 năm. Sinh viên RMIT được trang bị những kiến thức về phân tích website nhằm đo lường và theo dõi hiệu quả, sát sao của các chiến lược số.

top 10 các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở tphcm

Chương trình đào tạo ngành Marketing cũng trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết về quảng bá sản phẩm, quảng bá dịch vụ và tạo cơ hội để tiếp cận nhiều công cụ khác nhau nhằm thực hiện các chiến dịch tiếp thị bao gồm mạng xã hội; quảng cáo hiển thị và tìm kiếm; tối ưu hóa các công cụ, sử dụng công nghệ di động không dây. RMIT là ngôi trường dành cho những bạn vừa có năng lực và vừa có điều kiện tài chính. Để được theo học tại đây bạn phải đủ điều kiện đầu vào về trình độ học thuật lẫn trình độ tiếng Anh. Học phí của trường khá đắt đỏ nhưng đổi lại bạn được học tập trong một môi trường có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh 100%.

 • Địa chỉ: Số 1, Phạm Ngọc Thạnh, Quận 3, Tp.HCM

4. Đại học FPT TP.HCM

Gợi ý tiếp theo dành cho những bạn yêu thích ngành Marketing đó chính là trường Đại học FPT TPHCM. Dựa trên nền tảng mạng lưới online Internet đang ngày càng phát triển , chuyên ngành Digital Marketing của trường Đại học FPT luôn cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập và thực hành chuyên sâu không chỉ về Marketing nói chung mà bao gồm cả cách thức để áp dụng công nghệ 4.0 trong việc thực hiện những chiến dịch marketing online hiện đại và nổi bật.

top 10 các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở tphcm

Nhờ lợi thế về đào tạo ngành công nghệ thông tin mà khi theo học tại trường FPT, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trên nền tảng công nghệ hiện đại. Trong quá trình học tập, giảng viên sẽ giúp các bạn có thể nắm vững nội dung về quản trị Marketing thông qua các giai đoạn như phân tích, xây dựng chiến lược, thực hiện và kiểm tra. Đặc biệt, sinh viên còn được học thêm về: video, SEM, SEO, content Marketing, phân tích dữ liệu,…

Đến với trường Đại học FPT, sinh viên của trường sẽ có được cái nhìn tổng quát hơn về kinh doanh dựa trên mạng lưới Internet để từ đó có thể xây dựng một chiến lược kinh doanh online hoàn chỉnh cho chính bản thân mình. Cụ thể là, sinh viên sẽ được giảng dạy về cách thức xây dựng thương hiệu trên các trang mạng Internet bao gồm các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Youtube,… các bạn sinh viên sẽ được học cách thức để đánh giá thị trường, các quy trình và nhiệm vụ của SEO và SEM. Từ đó, sinh viên của trường sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức để sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu Marketing cũng như các công cụ để tối ưu hóa cho SEO và SEM mà không phải trường đại học, cao đẳng nào cũng có.

Tiềm năng cơ hội việc làm của sinh viên ngành Marketing sau tốt nghiệp rất rộng mở với các vị trí như Phát triển và quản trị thương hiệu; Chăm sóc khách hàng; Nghiên cứu thị trường; Quan hệ công chúng; Digital Marketing;… Ưu điểm của sinh viên FPT trong mắt nhà tuyển dụng đó chính là khả năng sử dụng 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung hoặc tiếng Nhật.

 • Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận Thủ Đức, TP.HCM

5. Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật cũng là một trong những cái tên nổi bật trong lĩnh vực đào tạo ngành marketing tại TP HCM. Đây là trường đại học nằm trong Top đầu các trường đại học công lập tại TP Hồ Chí Minh chuyên đào tạo về ngành marketing tốt nhất hiện nay tại khu vực TP.HCM. Nếu bạn theo học ngành marketing tại Trường Đại học Kinh tế – Luật, các bạn sẽ được nhà trường cung cấp đầy đủ từ việc trang bị những kỹ năng cần thiết đến những kiến thức chuyên môn để có thể trở thành một marketer tài giỏi trong tương lai cho TP và cả đất nước.

top 10 các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở tphcm

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế – Luật luôn gắn liền với thực tiễn, không ngừng được cải tiến và đổi mới hằng năm để phù hợp với xu hướng Marketing hiện nay. Bạn sẽ được trường đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành như: Quản trị Marketing, Quản trị và phát triển sản phẩm mới , Quản trị lực lượng bán hàng, Quản trị kênh phân phối, Quan hệ công chúng, Chiến lược định giá, Quảng cáo,.. Theo học tại UEL, bạn cũng có cơ hội được trao đổi học tập với những sinh viên của các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

 • Địa chỉ: Số 669, quốc lộ 1, khu phố 3, P.Linh Xuân, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

6. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là một ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu của hệ Cao đẳng. Hiện nay khoa Quản trị kinh doanh của trường có đào tạo chuyên ngành Marketing thương mại. Dưới sự giảng dạy của những thầy cô có chuyên môn cao sẽ giúp các sinh viên có thể nắm vững các kiến thức cơ bản lẫn kiến thức chuyên ngành của hoạt động tiếp thị, kinh doanh của doanh nghiệp.

top 10 các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở tphcm

Các bạn sinh viên khi theo học tại trường sẽ được rèn luyện khả năng tự học cùng các kỹ năng mềm và ngoại ngữ để có thể thích ứng với điều kiện hội nhập quốc tế. Nhà trường luôn chú trọng áp dụng những mô hình đào tạo gắn kết với thực tiễn giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế để tạo tầm nhìn toàn diện, sâu rộng về nghề nghiệp.

 • Địa chỉ: 287, Đường Phan Đình Phùng, P. 15, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM

7. Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM

Ngoài hệ Đại học, Cao đẳng thì ngành Marketing vẫn được đào tạo ở hệ Trung cấp, gợi ý cụ thể đó chính là Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET). Dù là hệ Trung cấp nhưng khi theo học tại trường bạn vẫn được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên ưu tú có nhiều năm kinh nghiệm và đang làm việc trong lĩnh vực Marketing. Với thời gian đào tạo từ 2-3 năm, sinh viên được lĩnh hội các kiến thức tổng quan và đầy đủ các khía cạnh từ offline đến online của ngành Marketing.

top 10 các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở tphcm

Ưu điểm của việc theo học tại Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM là các bạn sẽ có nhiều thời gian thực hành để có thể áp dụng lý thuyết đã học và tích luỹ những trải nghiệm công việc thực tế khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài chuyên môn của ngành, sinh viên còn được phát triển năng lực của bản thân như kỹ năng mềm và tiếng Anh chuyên ngành.

 • Địa chỉ: Số 145 – 147, Đường Xuân Hồng, P. 12, Q. Tân Bình, TP.HCM

8. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hiện nay đang là trường đại học kết hợp đào tạo giữa công nghệ thông tin, truyền thông và marketing. Trong chương trình giảng dạy của trường, các bạn sinh viên vừa được giảng dạy về lý thuyết, vừa được đào tạo thực hành tại những doanh nghiệp thực tế. Việc vừa được học tập tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ là ưu thế, giúp các bạn sinh viên có cơ hội hòa nhập và không ngừng sáng tạo.

top 10 các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở tphcm

Chương trình đào tạo của trường tiên tiến và luôn bắt kịp với xu hướng quốc tế cùng với những hoạt động hết sức bổ ích của các CLB sẽ là nơi để các bạn sinh viên có thể thỏa sức vừa học, vừa rèn luyện và vừa vui chơi mà không có cảm giác bị gò bó. Hiện tại trường đang đào tạo 2 chuyên ngành là ngành Truyền thông marketing và ngành Internet marketing. Các bạn có thể theo học tùy theo sở thích, năng lực cùng niềm đam mê của bản thân mình nhé.

 • Địa chỉ: Số 11, Đường Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

9. Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính

Đại học Kinh tế – Tài chính là một trong trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời trong việc đào tạo chuyên về khối ngành kinh tế và thương mại. Trường hiện có 4 chuyên ngành chính trong khoa Marketing bao gồm: ngành PR, ngành Marketing tổng hợp, ngành Quản trị thương hiệu, ngành Truyền thông marketing vốn đã rất nổi tiếng nay càng nổi tiếng hơn nhờ sức hút của ngành Marketing. Theo học tại trường đại học này, các bạn sinh viên sẽ được đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề trực tiếp giảng dạy về các kiến thức cần thiết để có thể trở thành một người làm marketing thực thụ.

top 10 các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở tphcm

 • Địa chỉ: Số 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

10. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân TP.HCM

top 10 các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở tphcm

 • Địa chỉ: 59C, Đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, Tp.HCM

Trên đây là danh sách top 10 trường đại học đào tạo marketing chất lượng, giá tốt tại TP HCM mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Qua những chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ngôi trường đào tạo ngành Marketing uy tín, chất lượng để có thể gắn bó trong quãng thời gian dài theo học và lĩnh hội được nhiều kiến thức chuyên môn cũng như những kỹ năng mềm cần thiết.

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

Từ khoá: Top 10 Các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở TPHCM

Bạn thấy bài viết Top 10 Các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở TPHCM có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Top 10 Các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở TPHCM bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 10 Các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở TPHCM của website vietabinhdinh.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Top 10 Các trường đào tạo marketing chất lượng, giá tốt ở TPHCM
Xem thêm bài viết hay:  Cách xuất danh bạ trên iPhone để sao lưu

Viết một bình luận