Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với tin SMS? Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền

Bạn đang xem: Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với tin SMS? Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền tại vietabinhdinh.edu.vn

Trước đây (khoảng 2010-2013), cụm từ MMS là một từ khóa khá phổ biến đối với những người sử dụng thiết bị di động và đặc biệt là nhắn tin. Ngày xưa chúng ta không có các công cụ truyền hình ảnh, dữ liệu hiện đại như bây giờ, lúc đó chỉ có MMS để truyền dữ liệu đó. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Tin nhắn MMS là gì? Nó khác với SMS như thế nào? Chi phí gửi tin nhắn MMS là bao nhiêu?

1. Tin nhắn MMS là gì? Nó khác với SMS như thế nào?

MMS là từ viết tắt của Multimedia Messaging Services có nghĩa là Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện. Đa phương tiện có thể hiểu là hình ảnh, âm thanh,… Tức là MMS sẽ cho phép chúng ta gửi tin nhắn văn bản có hình ảnh, âm thanh thông qua số điện thoại cho nhau. MMS khác với cách thức nhắn tin của các phần mềm và dịch vụ hiện nay như Messenger, Zalo, Skyper… ở chỗ nó sẽ được gửi trực tiếp qua số điện thoại mà không cần tải phần mềm hay đăng ký tài khoản. . Cụ thể hơn, bạn có thể gửi tin nhắn đến E-mail. Đổi lại, bạn sẽ phải trả một khoản phí để có thể sử dụng dịch vụ này. Hiện tại hầu hết các nhà mạng đều hỗ trợ dịch vụ MMS mặc dù nó không còn được nhiều người sử dụng nữa. Các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile đều hỗ trợ người dùng gửi MMS với cước phí rất rẻ (chỉ từ 1000-2000đ/1 MMS).

Tin nhắn MMS là gì?

SMS là từ viết tắt của Short Message Services có nghĩa là Dịch vụ tin nhắn ngắn. Tại sao gọi là dịch vụ tin nhắn ngắn vì SMS hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn chỉ chứa các ký tự chữ và số, đặc biệt và mỗi tin nhắn không quá 160 ký tự (nếu vượt quá nó sẽ tự động tách ra). thành 2 thông báo khác nhau). SMS phổ biến nhất hiện nay và có lẽ vẫn sẽ như vậy.

Sự khác biệt giữa MMS và SMS là gì?

Như vậy, SMS và MMS khác nhau ở chỗ MMS hỗ trợ nhiều tính năng dịch vụ hơn như: Gửi hình ảnh, âm thanh, Email… Còn SMS thì chỉ gửi được văn bản.

2. Chi phí gửi tin nhắn MMS là bao nhiêu?

Hiện tại, không có quy tắc chung nào cho các cấp độ tin nhắn MMS. Với mỗi nhà mạng, chúng tôi có các mức giá khác nhau và mỗi gói dịch vụ có một mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá của một số hãng để bạn tham khảo.

viettel

Thuộc về bưu điện

Áp dụng cho các gói

100 đ/mm

trường học, sinh viên

200 đ/mm

cà chua, dân làng

300 đ/mm

Các gói Economy, Happyzone, Iphone trả trước, Tourist voice, trả sau.

MobiFone

Dịch vụ

Giá

MMS . tính cách

300 đ/mm

MMS bao gồm âm thanh, video

600 đ/mm

Vinaphone

Dịch vụ

Giá

MMS . nhân vật

300 đ/mm

MMS bao gồm âm thanh, video

600 đ/mm

Vietnamobile

Dung tích

Giá

MMS 100kb

500 đ/mm

MMS < 100kb

300 đ/mm

Như vậy, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về MMS và giá thành của dịch vụ này. Chúc một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với tin SMS? Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với tin SMS? Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với tin SMS? Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với tin SMS? Gửi tin MMS hết bao nhiêu tiền
Xem thêm bài viết hay:  Những thuật ngữ K-Pop bạn cần biết

Viết một bình luận