Teaser & Trailer trong phim ảnh là gì?

Bạn đang xem: Teaser & Trailer trong phim ảnh là gì? tại vietabinhdinh.edu.vn

Trước khi một bộ phim được công chiếu, các nhà làm phim luôn tung ra một đoạn phim cắt cảnh khiến người xem vô cùng tò mò. Đoạn cắt cảnh đó của phim thường được gọi là teaser hoặc trailer. Hai từ teaser và trailer thường bị mọi người gọi nhầm, nhưng hãy cùng làm rõ sự thật về teaser và trailer trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xe đầu kéo là gì?

Teaser hiểu đơn giản là một đoạn video quảng bá một bộ phim, sản phẩm, ca nhạc có thời lượng ngắn chỉ từ vài giây đến dưới 1 phút.

Teaser hiểu đơn giản là một đoạn video quảng bá một bộ phim, sản phẩm, ca nhạc có thời lượng ngắn chỉ từ vài giây đến dưới 1 phút. Ngoài ra, Teaser còn có các tính năng sau:

– Những hình ảnh, đoạn phim ngắn đầu tiên để quảng cáo phim, sản phẩm.

– Nội dung teaser thường là những cảnh hấp dẫn, giật gân trong phim hoặc MV ca nhạc.

– Teaser thường được nhà sản xuất tung ra trước khi sản phẩm hoàn thiện, có thể là một phân cảnh được chỉnh sửa ngẫu nhiên hoặc phân cảnh chủ chốt được thực hiện trước khi bấm máy để quảng bá đến công chúng.

– Thời lượng ngắn, chỉ vài chục giây cho một teaser nhưng chứa đựng những cảnh quay hấp dẫn, kích thích trí tò mò của người xem.

– Thời gian tung teaser cho đến khi phim, sản phẩm ra mắt khá lâu, có thể hơn 1 năm từ lúc tung teaser, phim mới ra lò. Đoạn giới thiệu có thể là một video khái niệm của bộ phim và có thể hơi khác so với bộ phim đã hoàn thành.

2. Máy kéo là gì?

Giới thiệu là gì?

Cũng giống như Teaser, trailer ra đời với mục đích quảng cáo cho bộ phim. Ngoài ra, trailer còn có một số đặc điểm sau:

– Đoạn giới thiệu là một đoạn cắt cảnh của bộ phim sắp ra mắt.

– Thời lượng của trailer thường dao động từ 1 – 4 phút.

– Thường được quảng cáo tại các rạp chiếu phim trước khi bộ phim bắt đầu.

– Nội dung của trailer có thể tiết lộ một phần nội dung của bộ phim đó.

– Một phim có thể có nhiều trailer với các số thứ tự như #1, #2,…. Các trailer sau thường dài hơn trailer trước.

– Vì trailer là sản phẩm được cắt ra từ bộ phim hoàn chỉnh nên thời gian từ khi tung trailer đến khi phim ra rạp thường ngắn, chưa đến 1 năm.

3. Tóm tắt

Tổng hợp teaser và trailer

Vậy teaser và trailer khác nhau như thế nào? Qua những dòng phân tích trên, chúng ta có thể thấy sự giống và khác nhau giữa hai khái niệm này. Đó là:

– Teaser và trailer đều là sản phẩm video được tung ra nhằm mục đích quảng bá cho phim ảnh, sản phẩm âm nhạc…

– Cả teaser và trailer đều là những cảnh trong phim hoặc trong quá trình sản xuất phim nên cả teaser và trailer đều có thể tiết lộ phần nào nội dung của phim.

– Tuy nhiên, thời lượng của teaser thường chỉ từ vài chục giây đến dưới 1 phút và ngắn hơn trailer có thời lượng từ 1-4 phút.

– Teaser thường giật gân, kích thích trí tò mò còn trailer thường bám sát nội dung phim nên tạo cho người xem cảm giác xem hết nội dung phim với thời lượng ngắn để quyết định có đi xem phim hay không. hay không.

– Các đoạn giới thiệu có thể được phát ít hơn hoặc hoàn toàn không phát sau khi phim chính thức ra rạp, nhưng các đoạn giới thiệu được phát thường xuyên hơn và có thể thay thế các đoạn giới thiệu.

– Đoạn giới thiệu thường chỉ ra một phiên bản liên quan đến bộ phim đó, nhưng trailer có thể có nhiều phiên bản hơn và phiên bản sau thường dài hơn phiên bản trước.

– Teaser thường bị chỉnh sửa nhiều so với nội dung phim nên đôi khi hình ảnh trên teaser sẽ khác so với phim chính thức. Trailer có nội dung với hình ảnh gần giống bản điện ảnh chính thức hơn.

Với những chia sẻ về Teaser và trailer trong bài viết, bạn đọc có thể phần nào hiểu được hai khái niệm trên và tránh bị “nhầm lẫn” khi xem quảng cáo cho một bộ phim nào đó. Có một ngày tuyệt vời!

Bạn thấy bài viết Teaser & Trailer trong phim ảnh là gì? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Teaser & Trailer trong phim ảnh là gì? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Teaser & Trailer trong phim ảnh là gì? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Teaser & Trailer trong phim ảnh là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Ngầu là gì? - Phong cách đốn tim bất kì ai trong 1 nốt nhạc

Viết một bình luận