Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda

Bạn đang xem: Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda tại vietabinhdinh.edu.vn

Tam giác quỷ là gì, những điều bí ẩn gì đã xảy ra ở đây, lời giải thực sự đằng sau truyền thuyết ma quái này là gì, hãy cùng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khám phá nhé.

Tam giác quỷ Bermuda là gì?

Tam giác quỷ Bermude hay Tam giác quỷ Bermuda, Tam giác quỷ là tên của một truyền thuyết ở phía Tây Bắc Đại Tây Dương. Kể từ giữa thế kỷ 20, hàng loạt vụ mất tích bí ẩn chưa có lời giải chính xác liên tục xảy ra tại khu vực này và ngày càng lan rộng.

Điều này khiến nó trở thành một huyền thoại đô thị đắt giá và thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như cộng đồng.

Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?

Người ta cho rằng 3 đỉnh của tam giác quỷ là thành phố Miami (Florida), San Juan (Puerto Rico) và Bermuda.

Khi nối 3 đỉnh lại tạo ra một vùng tam giác với tổng diện tích thay đổi từ 1.300.000 đến 3.900.000 km2.

Vị trí chính xác của tam giác quỷ vẫn là một ẩn số vì mỗi nhà khoa học đặt ra một địa điểm khác nhau. Do đó, việc xác định nơi xảy ra vụ tai nạn phụ thuộc vào định nghĩa của tác giả về vị trí Tam giác quỷ Bermuda.

Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?

Những vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

1. Chuyến bay 19

Chuyến bay 19 được coi là bí ẩn tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng nhất. Đây là tên của biên đội 5 máy bay ném ngư lôi TBM Avenger với 14 người.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 1945, cả 5 chiếc máy bay đều biến mất trên Đại Tây Dương. Tin nhắn cuối cùng được báo cáo bởi trưởng phi đội rằng họ có một cơn bão lớn, tất cả các la bàn đều bị hỏng. Sau đó anh ấy yêu cầu tất cả các thành viên nhảy vì anh ấy hết nhiên liệu.

Một PBM Mariner với thủy thủ đoàn 13 người được cử đi tìm kiếm cũng biến mất. Họ cũng nói thêm rằng thời tiết vào ngày hôm đó cũng trở nên rất đáng sợ.

Một tàu chở dầu gần đó đã nhìn thấy chiếc Mariner phát nổ. Điều này khiến các nhà khoa học tin rằng cả 6 chiếc máy bay đều bị rò rỉ hoặc hết nhiên liệu. Tuy nhiên, mảnh vỡ hay vết dầu của 5 TBM Avengers vẫn chưa được xác minh.

Chuyến bay 19

2. HMS Atalanta

Vào ngày 31 tháng 1 năm 1880, chiếc tàu buồm huấn luyện HMS Atalanta đã biến mất một cách bí ẩn khi đang đi từ Bermuda đến Falmouth, Anh.

Nhiều giả thuyết cho rằng nó bị đánh chìm bởi một cơn bão mạnh. Hơn nữa, hầu hết ê-kíp đều là thực tập sinh thiếu kinh nghiệm nên dẫn đến sự cố. Tuy nhiên, không có thông báo nào từ thủy thủ đoàn, cũng như không có mảnh vỡ hay mảnh vỡ nào được tìm thấy.

Nhưng nhiều người tin rằng nó bị nguyền rủa bởi Tam giác quỷ. Trước đó vào ngày 6 tháng 3 năm 1878, tàu huấn luyện HMS Eurydice cũng bị mất tích tương tự tại khu vực này.

HMS Atalanta

3. USS Cyclops

Trong Thế chiến thứ nhất, Hải quân Hoa Kỳ đã ghi nhận một tổn thất chưa từng có. Cụ thể, tàu vận tải USS Cyclops đã biến mất không dấu vết khi đang vận chuyển hơn 11 nghìn tấn manga để chế tạo đạn dược cùng hơn 300 thủy thủ đoàn.

Nhiều câu hỏi được đặt ra, trong đó có việc tàu ngầm Đức bất ngờ tấn công hay Cyclops bị quá tải. Tuy nhiên, phía Đức đã phủ nhận và trong suốt hành trình vận chuyển, thủy thủ đoàn USS không có báo cáo đặc biệt nào gửi về.

Giả thuyết phổ biến nhất là USS gặp phải một cuộc tấn công bất ngờ và nhanh chóng mà không ai có thể nhận thấy trên khu vực tam giác quỷ Bermuda.

USS Cyclops

4. Carroll A. Deering

Vào mùa xuân năm 1921, con tàu chở than khổng lồ của Deering bị chìm xuống biển. Tất cả thủy thủ đoàn, đồ đạc cá nhân và thuyền cứu sinh đều biến mất.

Trước khi xảy ra sự cố, thuyền trưởng bị ốm nặng, ông và con trai đã rời tàu để điều trị. Sau đó một đội trưởng mới được bầu lên thay thế. Tuy nhiên, thuyền trưởng mới và thủy thủ đoàn dường như không hòa thuận với nhau.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng con tàu bị mắc cạn và thủy thủ đoàn đã rời tàu để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng trên con tàu mới, tất cả họ đã ra đi vì bọn cướp biển.

Carroll A. Deering

5. Ngôi sao Ariel tam giác quỷ bí ẩn

Star Ariel là một chiếc máy bay chở khách với phi hành đoàn 7 người và 13 hành khách. Trên chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, các tin nhắn gửi đến cơ trưởng đều bình thường, bao gồm thời tiết tốt, nhiên liệu và động cơ ổn định.

Chuyến bay cất cánh lúc 8:41, thông điệp cuối cùng được gửi đi lúc 9:42 ngày 17 tháng 1 năm 1949. Trong các nỗ lực tìm kiếm, người ta không tìm thấy mảnh vỡ hay vết dầu loang nào.

Trong thời gian Ariel mất tích, người ta nhận được báo cáo về hai vụ mất tích tương tự của một chiếc máy bay và một con tàu. Dù cách nhau khá xa nhưng chúng đều nằm trong khu vực Tam giác quỷ.

Ngôi sao Ariel tam giác quỷ bí ẩn

6. Con tàu ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin

Ngày 12 tháng 8 năm 1872, con tàu Mary được phát hiện ở khu vực tam giác quỷ mà không hề có sự hiện diện của bất kỳ ai. Được biết, tàu khi khởi hành có 10 thủy thủ đoàn.

Tàu Connemara IV được phát hiện trôi dạt và không có ai trên tàu. Có thông tin cho rằng con tàu đã gặp phải một cơn bão và thuyền trưởng đã thả neo con tàu để cố gắng vượt qua cơn bão. Tuy nhiên, con tàu đã bị đứt neo và không có thủy thủ đoàn nào được tìm thấy.

Con Tàu Ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin 1

Năm 1881, tàu Allen phát hiện một tàu chở hàng trôi dạt. Thủy thủ đoàn của tàu Ellen đã lên con tàu trôi dạt để tìm kiếm nhưng không tìm thấy ai.

Thuyền trưởng của chiếc Ellen quyết định lai dắt con tàu ma về bến. Khi đang lai dắt, con tàu ma bỗng biến mất không dấu vết. Một thời gian sau, tàu Ellen lại gặp con tàu ma trôi dạt.

Một nhóm thủy thủ đã được gửi đến con tàu khảo sát, nhưng sau một thời gian dài không quay trở lại. Ngay lập tức thuyền trưởng cùng một số thuyền viên khác đi tìm kiếm thì không thấy ai.

3 sự cố này đã biến Đại Tây Dương thành nghĩa địa của những con tàu bị chìm bởi lời nguyền của tam giác quỷ Bermuda.

Con Tàu Ma Connemara IV, Mary Celeste và Ellen Austin 2

Giải mã bí ẩn những vụ mất tích ở tam giác quỷ Bermuda

Để giải mã những vụ mất tích này, nhiều người đã đưa ra những giả thuyết sau:

  • Hướng bắc từ tính (la bàn) và hướng bắc địa lý (thực) chỉ trùng nhau ở một số vị trí nhất định. Do đó, chúng rất dễ bị thay đổi và định hướng sai, nhưng những thông tin này không được phổ biến rộng rãi khiến nhiều người cho rằng có một điều bí ẩn nào đó đã làm lệch hướng la bàn.
  • Những dòng sông ngầm dưới lòng đại dương có thể là nguyên nhân dẫn đến các vụ đắm tàu, máy bay và thậm chí nạn nhân bị cuốn sang khu vực khác. Do đó, không có manh mối nào về những vụ mất tích có thể được tìm thấy.

Giải mã bí ẩn những vụ mất tích ở tam giác quỷ Bermuda 1

  • Những sai sót của con người như thiếu kinh nghiệm, cứng nhắc trong việc đưa ra quyết định không phù hợp, tò mò mạo hiểm chinh phục tam giác quỷ là nguyên nhân dẫn đến tai nạn.
  • Khu vực Tam giác quỷ Bermuda được cho là có nhiều diễn biến thời tiết khó lường hơn bình thường. Thời tiết ở khu vực này có thể thay đổi nhanh chóng từ đẹp đẽ sang bão tố dữ dội.
  • Các đợt phun trào khí metan định kỳ (đôi khi được gọi là “núi lửa bùn”) có thể tạo ra vùng nước sủi bọt không còn khả năng cung cấp đủ lực nổi cho tàu. Nó khiến con tàu chìm nhanh chóng mà không báo trước. Ngay cả các mảnh vụn cũng có thể bị phân tán bởi các dòng hải lưu.

Giải mã bí ẩn những vụ mất tích ở tam giác quỷ Bermuda 2

Ngoài ra, Trung Tâm Đào Tạo Việt Á bị mang tiếng là che đậy nguyên nhân thực sự là tôn thờ thế lực của tam giác quỷ để trục lợi từ truyền thông, đây cũng là một trong những cách giải thích phổ biến.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm chi tiết về Tam giác quỷ là gì? Giải mã bí ẩn 5 vụ mất tích tại Bermuda
Xem thêm bài viết hay:  Chuẩn UEFI, Legacy là gì? Sự khác nhau giữa UEFI, Legacy, BIOS

Viết một bình luận