Tài Khoản Google Không Sử Dụng 2 Năm Sẽ Bị Xóa Kể Từ 1/12/2023

Bạn đang xem: Tài Khoản Google Không Sử Dụng 2 Năm Sẽ Bị Xóa Kể Từ 1/12/2023 tại vietabinhdinh.edu.vn

Theo thông báo mới nhất từ Google, tất cả tài khoản không hoạt động ít nhất 2 năm sẽ bị xóa khỏi hệ thống từ ngày 1/12/2023. Đây là một biện pháp nhằm tăng cường bảo mật và ngăn chặn các hành vi lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài khoản trực tuyến.

1. Ảnh Hưởng Đến Người Dùng

Khi một tài khoản Google bị xóa, tất cả nội dung và dịch vụ liên kết với tài khoản đó, bao gồm ảnh, lịch, e-mail, danh bạ, và tài liệu trong Drive, cũng sẽ bị xóa theo. Tuy nhiên, các tài khoản có kênh YouTube đang hoạt động, tài khoản có số dư thẻ quà tặng Google, hoặc tài khoản dùng mua sách, phim, và dịch vụ trên Google Play sẽ không bị ảnh hưởng.

2. Cảnh Báo Từ Google

Google cam kết sẽ gửi cảnh báo về việc tài khoản sắp bị xóa cho người dùng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Điều này giúp người dùng có thời gian để lưu trữ dữ liệu hoặc tiếp tục sử dụng tài khoản để tránh mất dữ liệu.

Du an moi 17

3. Mối Nguy Hiểm Từ Các Tài Khoản Không Hoạt Động

Theo thống kê của Google, các tài khoản không được sử dụng thường xuyên thường không cập nhật mật khẩu mới, tạo điều kiện cho tội phạm mạng nhắm vào. Ngoài ra, những tài khoản này thường nhận được ít kiểm tra bảo mật hơn từ người dùng, thể hiện ở tỷ lệ kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA) thấp hơn.

Du an moi 16

4. Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Nếu bạn muốn giữ tài khoản Google, hãy đăng nhập tài khoản và sử dụng một trong các dịch vụ như Gmail, Google Drive, Google Photos, Google Play… Dưới đây là một số hành động giúp Google nhận ra rằng tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động:

  • Đọc hoặc gửi email trên Google Mail
  • Sử dụng Google Drive
  • Xem video trên YouTube
  • Tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng trên Google Play Store
  • Sử dụng công cụ tìm kiếm của Google
  • Sử dụng hình thức Đăng nhập bằng Google để truy cập ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba.
  • Bằng cách thực hiện các hành động trên, bạn có thể đảm bảo rằng tài khoản Google của mình không bị xóa theo chính sách mới của Google.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Tổng Hợp

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Tài Khoản Google Không Sử Dụng 2 Năm Sẽ Bị Xóa Kể Từ 1/12/2023 có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Tài Khoản Google Không Sử Dụng 2 Năm Sẽ Bị Xóa Kể Từ 1/12/2023 bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tài Khoản Google Không Sử Dụng 2 Năm Sẽ Bị Xóa Kể Từ 1/12/2023 của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Tài Khoản Google Không Sử Dụng 2 Năm Sẽ Bị Xóa Kể Từ 1/12/2023
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Địa Điểm Thanh Lý Sofa Hà Nội Cực Kỳ Uy Tín

Viết một bình luận