Sam Altman Trở Lại Vị Trí CEO OpenAI, Microsoft Đồng Hành Trong Ban Quản Trị

Bạn đang xem: Sam Altman Trở Lại Vị Trí CEO OpenAI, Microsoft Đồng Hành Trong Ban Quản Trị tại vietabinhdinh.edu.vn

Ngay trước dịp lễ Tạ Ơn, Sam Altman đã chính thức trở lại vị trí CEO của OpenAI. Thông qua một thỏa thuận với 4 thành viên khác của ban lãnh đạo, Altman đã được khôi phục vị trí sau một kỳ nghỉ cuối tuần đầy biến động. OpenAI đã công bố rằng quy trình này đã hoàn tất, với Altman trở lại vị trí giám đốc điều hành, và Mira Murati trở lại làm giám đốc công nghệ.

1. Những Thay Đổi Trong Ban Giám Đốc OpenAI

Cũng trong quá trình này, 3 trong số 4 thành viên ban giám đốc đã quyết định sa thải Sam Altman tuần trước đã bị tước quyền quản lý OpenAI, trong đó có Ilya Sutskever, trưởng khoa học. Adam d’Angelo, CEO của Quora, là người duy nhất còn lại trong ban giám đốc cũ.

Ban giám đốc mới của OpenAI bao gồm Bret Taylor, cựu CEO của Salesforce; Larry Summers, cựu bộ trưởng ngân khố dưới thời tổng thống Bill Clinton và giám đốc hội đồng kinh tế quốc gia dưới thời tổng thống Barack Obama.

2. Vị Trí Của Microsoft Trong OpenAI

Microsoft cũng đảm nhận vị trí trong ban quản trị của OpenAI, tuy nhiên, không có quyền bỏ phiếu trong các quyết định quản lý và vận hành. Microsoft chỉ đóng vai trò quan sát và hiện đang sở hữu 49% cổ phần của OpenAI.

Du an moi 19

3. Tâm Thư Của Sam Altman Gửi Nhân Viên

Sam Altman đã gửi một lá thư tới hơn 700 nhân viên của OpenAI, nói rằng anh không thù ghét Ilya Sutskever. Altman kỳ vọng rằng mối quan hệ làm việc với Sutskever sẽ được cải thiện, bao gồm việc thảo luận về cách Sutskever có thể tiếp tục đóng góp cho OpenAI.

Du an moi 20

4. Phản Ứng Của Nhân Viên và Nhà Đầu Tư

Trước đây, 747 nhân viên OpenAI đã ký tên vào một bức thư yêu cầu ban giám đốc từ chức và đưa Sam Altman cùng Greg Brockman trở lại ghế CEO và Chủ tịch. Đây tương đương với 95% tổng số nhân viên của công ty. Các đơn vị đầu tư mạo hiểm cũng đã đổ tiền vào OpenAI và đang cân nhắc việc kiện hội đồng quản trị.

5. Tình Hình Hiện Tại Của OpenAI

Cuối cùng, drama tại startup công nghệ quan trọng nhất thế giới đã tạm thời kết thúc. Ngoại trừ Helen Toner, Tasha McCauley và Ilya Sutskever, những người đã phải rời khỏi vị trí quản lý tại OpenAI, mọi thứ không có nhiều thay đổi. Các nhân viên và nhà đầu tư đang chờ đợi những bước tiếp theo từ OpenAI và Sam Altman dưới tư cách là CEO.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: The Verge

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Sam Altman Trở Lại Vị Trí CEO OpenAI, Microsoft Đồng Hành Trong Ban Quản Trị có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sam Altman Trở Lại Vị Trí CEO OpenAI, Microsoft Đồng Hành Trong Ban Quản Trị bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sam Altman Trở Lại Vị Trí CEO OpenAI, Microsoft Đồng Hành Trong Ban Quản Trị của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Sam Altman Trở Lại Vị Trí CEO OpenAI, Microsoft Đồng Hành Trong Ban Quản Trị
Xem thêm bài viết hay:  Tên Hán Việt của BTS

Viết một bình luận