PVP và PVE – Sự khác biệt giữa hai chế độ game

Bạn đang xem: PVP và PVE – Sự khác biệt giữa hai chế độ game tại vietabinhdinh.edu.vn

Khái niệm PVP và PVE là hai khái niệm quen thuộc với game online, thông tin mà bất kỳ newbie nào cũng không thể bỏ qua.

PVP là gì?

Player Versus Player (PVP) là một loại hình thi đấu – chế độ nhiều người chơi trong trò chơi trực tuyến bất kể trò chơi đó là trò chơi trên PC hay trò chơi trên thiết bị di động.

Chế độ PVP là chế độ mà người chơi thi đấu với nhau chứ không phải thi đấu với các đối thủ do máy tính điều khiển. Sự khác biệt giữa PVP và PVE (Player Versus Enemy) là rất lớn vì trình độ của người chơi ngoài đời thực sẽ cao hơn nhiều so với đối thủ máy tính của họ.

PVE là gì?

Sự khác biệt giữa PVP và PVE

PVE ngược lại với PVP, tên đầy đủ là Player Versus Environment. Trong chế độ này, người chơi không có ai làm phiền và hòa mình vào thế giới trò chơi thông qua các hoạt động và nhiệm vụ. Người chơi thăng cấp, rèn luyện kỹ năng mà không lo bị phục kích bởi những game thủ mạnh.

So sánh PVP và PVE

Sự khác biệt giữa PVP và PVE

Hai chế độ này có một số điểm khác biệt như sau:

1. Đối tượng

Chẳng hạn với game World of Warcraft (WoW), game có cả chế độ PVP và PVE, game thủ có thể lựa chọn chế độ yêu thích của mình thông qua việc lựa chọn máy chủ.

Khi tham gia chế độ PVP, đối thủ sẽ là những người chơi khác, trong khi game thủ có thể hoàn thành nhiệm vụ với những người chơi khác để nhận phần thưởng trong chế độ PVE.

Trong game online, chế độ PVE được bố trí ở những cấp độ đầu tiên, sau đó chuyển dần sang chế độ PVP khi game thủ làm quen kỹ năng và lên cấp.

Ở chế độ PVP, game thủ sẽ được trải nghiệm cảm giác phấn khích khi đối đầu với những game thủ khác. Còn với PVE, game thủ sẽ trải nghiệm khá nhẹ nhàng với việc hóa thân thành nhân vật để hoàn thành nhiệm vụ.

2. Kỹ năng

Để chơi tốt ở cả hai chế độ PVP và PVE, game thủ cần phải có kỹ năng và khả năng kiểm soát trận đấu tốt. Tuy nhiên, mỗi chế độ lại yêu cầu game thủ phải có những kỹ năng riêng biệt, cụ thể game thủ ở chế độ PVP cần có kỹ năng điều khiển trận đấu, còn game thủ ở chế độ PVE cần có khả năng phối hợp với những người chơi khác. đồng đội.

3. Tốc độ trận đấu

Game ở chế độ PVE có tốc độ trận đấu khá chậm, người chơi có thể từ từ trải nghiệm. Còn với chế độ PVP, game thủ có nhiều yêu cầu hơn như khả năng sử dụng các tính năng và tính toán chiến thuật để đánh bại đối thủ.

Một số game PVP, PVE hay

Trò chơi PVP – Người chơi đấu với người chơi

1. Liên Minh Huyền Thoại

Sự khác biệt giữa PVP và PVE

2. DotA 2

Sự khác biệt giữa PVP và PVE

Trò chơi PVE – Người chơi so với môi trường

1. TemTem

Sự khác biệt giữa PVP và PVE

2. Định mệnh 2

Sự khác biệt giữa PVP và PVE

3. Thời đại đế chế IV

Sự khác biệt giữa PVP và PVE

Hãy truy cập Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết PVP và PVE – Sự khác biệt giữa hai chế độ game có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về PVP và PVE – Sự khác biệt giữa hai chế độ game bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: PVP và PVE – Sự khác biệt giữa hai chế độ game của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Xem thêm chi tiết về PVP và PVE - Sự khác biệt giữa hai chế độ game
Xem thêm bài viết hay:  Leak là gì? ý nghĩa của thuật ngữ “Leak” trong các lĩnh vực khác nhau

Viết một bình luận