Người dùng Windows 11 sẽ không cần phải cài ứng dụng WINRAR nữa!

Bạn đang xem: Người dùng Windows 11 sẽ không cần phải cài ứng dụng WINRAR nữa! tại vietabinhdinh.edu.vn

Sắp tới Windows 11 sẽ nhận được bản cập nhật hỗ trợ file .RAR nên người dùng hoàn toàn có thể “tạm biệt” các ứng dụng bên thứ 3 như WINRAR, 7-Zip,…

1. Windows 11 sẽ hỗ trợ RAR. các tập tin

Trong những năm gần đây, các hệ điều hành của Microsoft như Windows 7, Windows 10 và hiện tại là Windows 11 vẫn chỉ hỗ trợ các định dạng nén cơ bản, điển hình là file *.zip. Do hệ điều hành Windows có quá nhiều phần mềm bên thứ ba hỗ trợ như 7-ZIP, WINRAR, WINZIP nên Microsoft không thèm bổ sung hỗ trợ các định dạng này, người dùng chỉ cần cài thêm phần bên ngoài. bên ngoài là xong.

Tuy nhiên, hướng đi sắp tới của Microsoft dành cho hệ điều hành Windows là một dịch vụ tích hợp tất cả trong một và có xu hướng ngày càng trở nên gọn nhẹ nên không thể tích hợp các định dạng nén đa dạng hơn. không thể thiếu, nhất là với những hệ điều hành chạy trên chip ARM không hỗ trợ phần mềm giải nén đa dạng như kiến ​​trúc x86 của intel.

Người dùng cũng không cần phải cài đặt các ứng dụng bẻ khóa bất hợp pháp bên ngoài nữa. Trong tương lai, người dùng chỉ cần truy cập menu chuột phải để giải nén tệp RAR rất đơn giản.

2. Hỗ trợ tốt hơn cho máy tính Windows 11 ARM

Microsoft đang tăng tốc phát triển máy tính Windows 11 dựa trên kiến ​​trúc chip ARM để cạnh tranh với dòng máy tính xách tay Macbook M1 của Apple. Khác với cách làm của Apple, phần mềm hỗ trợ Windows 11 còn khá ít, nhất là những phần mềm thiên về hỗ trợ các tính năng như giải nén file nên đây sẽ là bước đi đầu tiên của Microsoft để lôi kéo người dùng sử dụng. sử dụng máy tính Windows ARM.

11 .  cửa sổ

Trong tương lai, có thể hãng sẽ tích hợp khả năng hỗ trợ nhiều tập tin hơn để người dùng không cần cài đặt quá nhiều ứng dụng bên thứ ba, trước đây Microsoft đã tích hợp trình đọc PDF vào Windows 11 thông qua trình duyệt. Duyệt qua Edge và trở thành trình đọc PDF yêu thích của bạn. Microsoft sau đó cũng hợp tác với “ông lớn” Adobe để tích hợp các tính năng của Adobe Acrobat (phần mềm đọc PDF nổi tiếng của Adobe) vào trình duyệt Edge.

3. Kết luận

Tích hợp khả năng đọc ghi nhiều tập tin khác nhau, hệ điều hành ngày càng nhẹ, mọi thứ dần triển khai trên đám mây (office.com và onedrive), có vẻ như Microsoft đang “mở đường” sẵn sàng cho xuất khẩu. Phiên bản hiện tại của Windows 12 – phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dựa trên đám mây được đồn đại tương tự như cách khai thác ChromeOS hiện nay và người dùng sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất. cuộc thi này.

Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật những thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á. Trung Tâm Đào Tạo Việt Á luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, hàng chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm dành cho khách hàng “CÀNG HƠN CẢ HÀNG CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, hàng “xịn” của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á là CHÍNH HÃNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á, khác với hàng “xịn” từ các nguồn trôi nổi trên thị trường. Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hóa – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ LỚN cho khách hàng, Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mong muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng và hạnh phúc trên mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng. hàng ngang. .

Nguồn tham khảo: Android Authority

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Người dùng Windows 11 sẽ không cần phải cài ứng dụng WINRAR nữa! có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Người dùng Windows 11 sẽ không cần phải cài ứng dụng WINRAR nữa! bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Người dùng Windows 11 sẽ không cần phải cài ứng dụng WINRAR nữa! của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Người dùng Windows 11 sẽ không cần phải cài ứng dụng WINRAR nữa!
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay

Viết một bình luận