Người dùng Android chuyển sang iPhone khiến thị phần của Apple tăng trưởng

Bạn đang xem: Người dùng Android chuyển sang iPhone khiến thị phần của Apple tăng trưởng tại vietabinhdinh.edu.vn

Dù thị phần smartphone ngày càng giảm nhưng Apple vẫn tăng thị phần nhờ sự chuyển đổi từ Android. Đây là một kết quả khá bất ngờ khi có rất nhiều người dùng Android trung thành với hệ điều hành này. Vậy Apple đã làm gì để thu hút người dùng Android?

1. Quá trình chuyển đổi từ Android sang iPhone

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Apple đã không tăng thị phần bằng cách thu hút khách hàng mới mà thay vào đó bằng cách chuyển từ người dùng Android sang iPhone. Đây là một xu hướng đã được quan sát thấy trong những năm qua, nhưng có vẻ như nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn vào năm 2023.

Theo một báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, tỷ lệ chuyển đổi từ Android sang iOS đã tăng lên 26% trong quý đầu tiên của năm 2023, so với 19% trong cùng kỳ một năm trước. Điều này có nghĩa là gần một phần tư số người mua iPhone mới là người dùng Android.

2. Vậy tại sao người dùng Android chọn chuyển sang iPhone?

Có nhiều lý do có thể được đưa ra nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là sức hút của dòng iPhone 14 mới ra mắt vào cuối năm 2023. iPhone 14 không chỉ có thiết kế đẹp, màn hình OLED độ phân giải cao. . Camera độ phân giải cao, chất lượng tuyệt vời mà còn có tính năng Face ID cao cấp, cho phép người dùng mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt.

iphone 14 cộng với 2 1

Ngoài ra, iPhone 14 còn được trang bị con chip A16 Bionic mạnh mẽ, hỗ trợ kết nối 5G và sạc nhanh không dây. Tất cả những điểm nổi bật này đã khiến iPhone 14 trở thành sản phẩm khó cưỡng đối với nhiều người dùng Android.

Một lý do có thể khác cho việc chuyển từ Android sang iOS là sự gắn bó của người dùng với hệ sinh thái của Apple. Sử dụng iPhone, người dùng có thể tận hưởng các dịch vụ và ứng dụng độc quyền của Apple, chẳng hạn như iMessage, FaceTime, Apple Music, Apple Pay, iCloud, v.v.

nhạc cổ điển táo 3

Các dịch vụ và ứng dụng này không chỉ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn mà còn tạo kết nối giữa các thiết bị Apple, chẳng hạn như iPad, Macbook hoặc Đồng hồ Apple. Vì vậy, khi đổi lên iPhone, người dùng không chỉ nhận được điện thoại mới mà còn có cơ hội khám phá và sử dụng các sản phẩm khác của Apple.

3. Kết thúc

Nói tóm lại, Apple đã thành công trong việc tăng thị phần của mình trên thị trường điện thoại thông minh bằng cách thu hút người dùng Android đến với iPhone. Điều này cho thấy sức mạnh và uy tín của thương hiệu Apple, cũng như khả năng sáng tạo và đổi mới của công ty. Trong tương lai, Apple có thể tiếp tục duy trì và gia tăng lợi thế cạnh tranh của mình bằng cách tung ra các sản phẩm và dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng.

apple vuot samsung 3

Việc chuyển từ Android sang iPhone đã giúp Apple tăng thị phần trên thị trường điện thoại thông minh. Tuy nhiên, thị phần điện thoại thông minh vẫn đang giảm trên toàn cầu. Điều này được cho là do tác động của đại dịch COVID-19 đến nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Đừng quên theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, đánh giá, tư vấn sản phẩm mỗi ngày và nhiều chủ đề kiến ​​thức đa dạng khác.

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN NHƯỢNG GIÁ TRỊ LỚN” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải tiến, nâng cấp nhằm mang đến những giá trị tốt nhất nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á trên toàn hệ thống cửa hàng.

Nguồn: AppleInsider

Xem thêm:

Trải nghiệm thực tế với thiết kế iPhone 15 và iPhone 15 Pro mới

Màn hình iPhone 16 Pro sẽ được thiết kế lớn hơn theo tin đồn từ chuỗi cung ứng

Việc ra mắt các nút Haptic Touch trên iPhone 15 bị trì hoãn

Bạn thấy bài viết Người dùng Android chuyển sang iPhone khiến thị phần của Apple tăng trưởng có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Người dùng Android chuyển sang iPhone khiến thị phần của Apple tăng trưởng bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Người dùng Android chuyển sang iPhone khiến thị phần của Apple tăng trưởng của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Người dùng Android chuyển sang iPhone khiến thị phần của Apple tăng trưởng
Xem thêm bài viết hay:  Company of Heroes 2 – Trải nghiệm những trận chiến khốc liệt nhất

Viết một bình luận