Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên các thiết bị Apple

Bạn đang xem: Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên các thiết bị Apple tại vietabinhdinh.edu.vn

Một trong những lời phê bình lớn nhất về Apple Watch ngay từ đầu là thời lượng pin của nó. Dưới đây là cách sử dụng Chế độ nguồn điện thấp có thể tăng gấp đôi thời lượng pin của bạn.

Deidre Caldbeck – Giám đốc Tiếp Thị Sản Phẩm Apple Watch cho biết: “Chế độ nguồn điện thấp duy trì nhiều tính năng cốt lõi của Apple Watch tại sự kiện tháng 9 năm 2023. “Cung cấp mức tiết kiệm pin tối đa với ít tác động nhất đến trải nghiệm người dùng.”

Mặc dù không có trong bản beta watchOS 9 ban đầu, Apple đã khiến người dùng ngạc nhiên khi công bố tính năng này tại sự kiện Apple “Far-Out” của họ vào tháng 9 năm 2023.

Dưới đây là những kiến thức nền tảng về chế độ nguồn điện thấp, các thiết bị hỗ trợ nó với watchOS 9 và cách kích hoạt nó cộng với những gì nó vô hiệu hóa để tối đa hóa thời lượng pin của đồng hồ của bạn.

Xem thêm: Cách kết nối Apple Watch với iPhone

Chế độ nguồn điện thấp trên watchOS hoạt động như thế nào?

Chế độ năng lượng thấp trên Apple Watch hoạt động tương tự như trên iPhone. Tính năng này tắt các tính năng trong nền không quan trọng đối với bạn vào lúc này.

Mặc dù nó vô hiệu hóa các tính năng có thể đang chạy ở chế độ nền đang sử dụng năng lượng, Apple đảm bảo rằng các tính năng vẫn tương tác với việc sử dụng cốt lõi của Apple Watch vẫn được bật và hoạt động.

Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch

Các tính năng nổi bật sẽ bị tắt khi bật chế độ nguồn điện thấp sẽ là: Màn hình Always-On, phát hiện tập luyện tự động, nhịp tim nền và đo Ôxi trong máu, thông báo nhịp tim và nhịp không đều, hạn chế kết nối Wi-Fi và thông báo đến cũng sẽ bị trì hoãn.

Các biến chứng sẽ cập nhật ít thường xuyên hơn, thực hiện cuộc gọi điện thoại có thể mất nhiều thời gian hơn, một số hoạt ảnh và cuộn có thể xuất hiện kém mượt mà hơn và Siri cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để nhấn yêu cầu.

Mặc dù Apple Watch có thể sử dụng iPhone của bạn để kết nối WiFi và di động, nhưng khi bạn rời xa điện thoại, Apple Watch có thể bật kết nối ngay cả khi ở Chế độ nguồn điện thấp để có thể thực hiện các tác vụ bạn muốn hoàn thành. Điều này có thể gây ra mức tiêu thụ pin đáng kể.

Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch

Vô hiệu hóa các tính năng này trong khi bật Chế độ nguồn điện thấp sẽ kéo dài thời lượng pin của Apple Watch lên đến 36 giờ sử dụng kể từ khi sạc đầy.

Chế độ năng lượng thấp có sẵn trên các mẫu Series 4 và sau đó, chúng chỉ cần chạy watchOS 9.

Cách bật Chế độ Nguồn điện Thấp

Bật Chế độ nguồn điện thấp nằm trong khu vực rất dễ bật và tắt. Đây là cách bạn kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch.

  1. Vuốt lên trên Apple Watch của bạn để truy cập Trung tâm điều khiển
  2. Nhấn vào Tỷ lệ phần trăm pin
  3. Cuộn xuống bên dưới thông tin phần trăm pin cho đến khi bạn thấy nút chuyển đổi “Chế độ năng lượng thấp”
  4. Nhấn vào công tắc để bật Chế độ nguồn điện yếu
  5. Một thông báo sẽ xuất hiện cho biết những tính năng nào sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa để có pin dài hơn. Cuộn xuống và nhấn “Bật”.

Bạn cũng có thể chọn thời gian bạn muốn bật Chế độ nguồn điện thấp. Bạn có thể chọn giữa 1 ngày, 2 ngày hoặc 3 ngày.

Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch

Chế độ năng lượng thấp cũng có thể được thực hiện trong khi tập luyện. Đây là cách bật nó tự động:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn
  2. Cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn thấy Workout
  3. Bật Chế độ Nguồn điện Thấp (nó phải là tùy chọn đầu tiên)
  4. Trong khi nó đang bật, các chỉ số của bạn – chẳng hạn như nhịp tim và tốc độ – vẫn sẽ được đo lường.

Tắt Chế độ nguồn điện thấp có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Để làm như vậy, bạn chỉ cần nhấn vào công tắc như bạn đã làm để bật nó lên.

Quá trình hình thành của Chế độ năng lượng thấp

Chế độ năng lượng thấp đã được đưa vào phần mềm của mọi thiết bị cho đến nay. Tính năng này hứa hẹn thời lượng pin lâu hơn bằng cách tắt các chức năng nền có thể không quan trọng đối với bạn trong những thời điểm bạn cần bảo toàn càng nhiều pin càng tốt.

Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên Apple WatchCài đặt macOS (trái), iOS (giữa) và iPadOS (phải) cho Chế độ Nguồn điện Thấp

Lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone, Craig Federighi – Phó Chủ tịch Cấp cao Kỹ thuật Phần mềm của Apple, hứa hẹn rằng việc kích hoạt tính năng này sẽ kéo dài tuổi thọ pin “thêm 3 giờ”. Chế độ năng lượng thấp lần đầu tiên được giới thiệu trong iOS 9 vào năm 2015.

Mặc dù phải mất một vài năm sau đó, iPad và Mac cũng có tính năng này cho hệ điều hành của họ.

iPad cũng đã nhận được Chế độ năng lượng thấp trong bản cập nhật iPadOS 14 – được phát hành vào mùa thu năm 2020 – và có thể được bật tương tự như cách bạn bật tính năng này trong iOS – thông qua ứng dụng Cài đặt.

Máy Mac cũng có Chế độ nguồn điện thấp trong macOS Monterey – được phát hành vào mùa thu năm 2021 – và có thể được bật trong phần Pin trong Tùy chọn Hệ thống.

Chế độ năng lượng thấp có thể được bật thủ công, thông qua tự động hóa được cài đặt sẵn hoặc bằng cách yêu cầu Siri bật tính năng này cho bạn.

Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên Apple Watch

Tiếp tục duy trì tiết kiệm năng lượng

Lời phê bình lớn nhất mà Apple Watch nhận được ngay từ đầu là thời lượng pin của nó. Mặc dù Apple quảng cáo thời lượng pin cả ngày trên Apple Watch, nhưng nó phụ thuộc vào những gì bạn làm với nó để xem liệu nó có đạt được điều đó hay không.

Chế độ năng lượng thấp đẩy pin bên trong Apple Watch tồn tại lâu hơn bằng cách tắt các tính năng có thể không phải sử dụng tại thời điểm hiện tại. Trong khi điều đó đang xảy ra, Apple vẫn giữ các tính năng đảm bảo an toàn – như Phát hiện té ngã – ngay cả khi Chế độ nguồn điện thấp được bật. Thật tuyệt khi thấy rằng trải nghiệm cốt lõi tương tự vẫn được bật cho dù tính năng này được bật hay tắt.

Mọi người có thiết bị tương thích đều có thể tải watchOS 9 miễn phí để truy cập Chế độ nguồn điện thấp.

Nguồn: Appleinsider

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên các thiết bị Apple có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên các thiết bị Apple bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên các thiết bị Apple của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Mẹo sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên các thiết bị Apple
Xem thêm bài viết hay:  Đánh giá tai nghe JBL C200SIU: Phiên bản ấn tượng về chất âm và giá cả 

Viết một bình luận