Lỗi #DIV/0! trong Excel là lỗi gì? Cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất cho bạn

Bạn đang xem: Lỗi #DIV/0! trong Excel là lỗi gì? Cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất cho bạn tại vietabinhdinh.edu.vn

Lỗi #DIV/0! là một lỗi thường gặp trong Excel mà chắc hẳn ai sử dụng cũng cảm thấy khó chịu. Nếu bạn không biết cách khắc phục, hãy đọc bài viết này của mình để hiểu rõ hơn về lỗi #DIV/0! này và cách khắc phục khi bắt gặp nhé. Toàn bộ mọi thao tác sẽ được minh hoạ bằng hình ảnh chi tiết nhất.

1. Lỗi #DIV/0! là lỗi gì trong Excel?

Lỗi #DIV/0! là một lỗi xảy ra khá phổ biến trong Excel. Nó xuất hiện khi chúng ta thực hiện phép tính chia cho số 0 và bị sai hàm. Điều này cũng là đúng với nguyên tắc toán học rằng phép tính chia có mẫu số bằng 0 không thể thực hiện và trả về kết quả được. Do đó, trong Excel thì lỗi #DIV/0! được dùng để mô tả lại phép tính sai này để thông báo cho người dùng có thể sửa lại cho hợp lý hơn.

Lỗi khá phổ biến trên Excel

Một vài hàm hay xảy ra lỗi #DIV/0! trong Excel thường gặp đó là: QUOTIENT, IF, MODE,…

2. Những nguyên nhân gây ra lỗi #DIV/0!

Lỗi #DIV/0! trong Excel diễn ra do nguyên nhân là mẫu số bằng 0 hoặc phép tính không có giá trị. Theo quy tắc toán học, nếu mẫu số bằng 0 thì phép tính sẽ không có và không đúng.

#DIV/0!Nguyên nhân phổ biến gây lỗi

Ví dụ: Trong bảng tính Excel ở hình trên, khi ta sử dụng công thức chia (=C2/D2), nếu cột D2 có giá trị bằng 0 thì kết quả hiển thị sẽ là lỗi #DIV/0! chứ không ra con số cụ thể nào.

3. Tổng hợp những cách khắc phục lỗi #DIV/0! trong Excel

Nếu mọi người đang dùng Excel mà liên tục mắc lỗi #DIV/0! khá khó chịu thì hãy xem qua những cách khắc phục siêu đơn giản như sau.

3. Đảm bảo và kiểm tra các yếu tố nhằm không để lỗi xảy ra

Để khắc phục lỗi #DIV/0 trên Excel, mọi người cần kiểm tra các điều kiện sau:

  • Số chia trong hàm hoặc công thức phải khác 0 hoặc ô trống.
  • Thay đổi tham chiếu ô trong công thức qua một ô khác mà không có giá trị là 0 hoặc là 1 ô trống.
  • Điền #N/A vào ô số chia trong công thức cũng có thể giải quyết vấn đề này bởi nó sẽ thay đổi kết quả của công thức này thành #N/A để biểu thị giá trị số chia là không tồn tại.

Dưới đây là 1 ví dụ minh hoạ của mình để cho mọi người hiểu rõ hơn:

Bước 1: Mình điền vào ô trống hàm chia bình thường là: =B3/C3 trên trang tính Excel giống hình minh hoạ ở dưới.

#DIV/0!Nhập phép tính

Bước 2: Tiếp đến, mình bấm nút Enter. Kết quả trả về là lỗi #DIV/0! giống hình dưới do mẫu số chia là 0.

#DIV/0!Kết quả trả ra lỗi

Mẹo khắc phục: Check lại phần mẫu số trước khi dùng hàm chia trên Excel. Trong trường hợp này, mình thực hiện những phép chia khác cho các hàng dưới mà không có mẫu số là 0 thì vẫn ra kết quả được bình thường

#DIV/0!Cách sửa lỗi

3.2. Dùng hàm IFERROR để ẩn lỗi #DIV/0! không mong muốn

Để không bị gặp lỗi #DIV/0! trong Excel, bạn có thể sử dụng hàm IFERROR. Phương pháp này không chỉ chặn lỗi #DIV/0! mà còn ngăn toàn bộ bất cứ lỗi nào trên Excel. Hãy xem ví dụ dưới đây để biết cách làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, mình sử dụng hàm IFERROR lồng bên ngoài của hàm chứa phép tính có mẫu số là 0 như hình dưới đây.

#DIV/0!Lồng hàm IFERROR trên công thức

Bước 2: Tiếp theo, bấm nút Enter trên bàn phím và lỗi #DIV/0! sẽ hoàn toàn không xảy ra. Thay vào đó, kết quả tại ô này sẽ là dấu – hay là giá trị 0.

#DIV/0!Kết quả nhận được

4. Tổng kết

Hy vọng bài viết #DIV/0! là lỗi gì trong Excel? Cách sửa lỗi #DIV/0! đơn giản ở trên cũng giúp mọi người không gặp nó nữa trong lúc dùng Excel. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công và nhanh chóng nhé.

Đừng quên liên tục dõi theo kênh vietabinhdinh.edu.vn thuộc hệ thống cửa hàng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để cập nhật mới liên tục những gì về công nghệ hiện nay nhé. Mình muốn gửi lời cám ơn tới tất cả các bạn thật nhiều vì đã bỏ chút phút đọc bài viết này.

Đừng quên đến Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hơn cả chính hãng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Lỗi #DIV/0! trong Excel là lỗi gì? Cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất cho bạn có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Lỗi #DIV/0! trong Excel là lỗi gì? Cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất cho bạn bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Lỗi #DIV/0! trong Excel là lỗi gì? Cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất cho bạn của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Lỗi #DIV/0! trong Excel là lỗi gì? Cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất cho bạn
Xem thêm bài viết hay:  Xứ Cù Lao với làng nghề làm tranh kiếng

Viết một bình luận