Kính Google Glass tiếp theo có thể trở thành bộ điều khiển nhà thông minh tuyệt vời

Bạn đang xem: Kính Google Glass tiếp theo có thể trở thành bộ điều khiển nhà thông minh tuyệt vời tại vietabinhdinh.edu.vn

Google đang tiếp tục khám phá kính thực tế tăng cường (AR) thế hệ tiếp theo bằng cách phát triển một hệ thống để phát hiện các thiết bị kết nối trong nhà và điều khiển chúng trong không gian ảo. 

1. Google Glass đặt chức năng nhà thông minh trực tiếp trong tầm nhìn của bạn

Trong bằng sáng chế mới nhất được Wareable phát hiện, Google giải thích cách một cảm biến hình ảnh trong cặp kính thông minh có thể ánh xạ và xác định các thiết bị nhà thông minh và giải trí trong ngôi nhà. Bằng sáng chế mô tả cách khi nhận ra thiết bị, giao diện người dùng sẽ xuất hiện phía trên thiết bị – chẳng hạn như một loa Nest, hoặc bộ điều khiển nhiệt độ Learning Thermostat, một TV Android hoặc bóng đèn thông minh. Lựa chọn được trình bày trong giao diện người dùng có thể được chọn thông qua các cử chỉ chỉ tay – như được thể hiện trong các sơ đồ bằng sáng chế dưới đây.

Vì vậy, khi người dùng nhìn vào loa Nest của mình, ví dụ, các tùy chọn phát và tìm kiếm nhạc sẽ xuất hiện trong tầm nhìn của người dùng. Nếu nhạc đã đang phát, cửa sổ pop-up sẽ hiển thị giao diện phát nhạc với hình ảnh album và các nút điều khiển. 

Trong một ví dụ khác được mô tả trong bằng sáng chế, người đeo kính có thể nhìn vào bộ điều khiển nhiệt độ Nest và xem thông tin về mức tiêu thụ năng lượng trung bình hàng tháng của họ.

2. Những tính năng vượt trội của Google Glass

Công nghệ này cũng có thể được sử dụng để bật/tắt đèn thông minh (miễn là chúng không quá gần nhau!) hoặc mở ứng dụng và chọn nội dung trên một chiếc TV thông minh, Google cho biết. Như thông thường trong những vụ việc như này, ngôn ngữ tập trung ít hơn vào các tính năng thú vị có thể mở ra tự do lớn hơn trong nhà thông minh. Thực sự, nó chủ yếu là về những chi tiết kỹ thuật về cách tai nghe phát hiện vị trí vật lý của thiết bị kết nối trên bản đồ 3D (qua thông tin 6 độ tự do) và sau đó xác định nó bằng cách sử dụng mô hình nhận dạng đối tượng.

New Project 33 3

3. Các ví dụ thử nghiệm về khả năng vượt trội mắt kính của Google

Google viết: “Phương pháp bao gồm việc lấy vị trí của thiết bị điều khiển đầu tiên trong không gian vật lý dựa trên dữ liệu vị trí hình ảnh của bản đồ 3D đầu tiên và hiển thị một đối tượng giao diện người dùng (UI) trên một màn hình ở vị trí nằm trong khoảng cách ngưỡng so với vị trí của thiết bị điều khiển đầu tiên”. 

Tuy nhiên, khi giải thích các sơ đồ, Google đi sâu hơn vào mục tiêu cuối cùng của công nghệ này. Ví dụ, Hình 8 “miêu tả các ví dụ về một hiển thị màn hình trình bày đối tượng giao diện người dùng được đặt ở vị trí gần (ví dụ, gần) một thiết bị điều khiển được phát hiện.”

Google tiếp tục: “Trong một số ví dụ, thiết bị điều khiển bao gồm một loa thông minh. Tuy nhiên, thiết bị điều khiển có thể bao gồm bất kỳ loại thiết bị điều khiển nào được đề cập ở đây. 

New Project 34 3

Trong một số ví dụ, thông tin được miêu tả trên màn hình là thông tin hình ảnh được hiển thị qua ống kính của kính thông minh. Đối tượng giao diện người dùng có thể được coi là đối tượng ảo được đặt trong không gian vật lý như được hiển thị qua kính thông minh. 

Tham khảo HÌNH 8, một đối tượng giao diện người dùng bao gồm các điều khiển UI để điều khiển loa thông minh và thông tin về những gì đang phát trên loa thông minh.”

Trong Hình 4C và 4D (bên dưới), Google cũng giải thích “các đối tượng giao diện người dùng có thể bao gồm một chỉ báo hình ảnh chỉ ra khu vực mà tay (hoặc ngón tay) của người dùng được đặt so với thông tin hình ảnh khác được hiển thị trên màn hình và nhiều điều khiển UI cho phép người dùng điều khiển thiết bị điều khiển. Trong một số ví dụ, điều khiển UI có thể bao gồm các hành động như phát nhạc hoặc tìm kiếm trên web.”

4. Liệu Google có đưa ra một sản phẩm kế nhiệm?

Việc công nghệ này có xuất hiện trong một sản phẩm công nghệ tiêu dùng dành cho công chúng hay không vẫn chưa rõ. Google đã ngừng sản xuất kính Google Glass dành cho người tiêu dùng từ nhiều năm trước và năm nay dành cho người dùng còn lại trong lĩnh vực doanh nghiệp. Nó vẫn chưa đề cập công khai đến một sản phẩm kế nhiệm. Tuy nhiên, nhiều bằng sáng chế cho thấy tập đoàn tìm kiếm và di động này vẫn quan tâm sâu sắc đến lĩnh vực này và đang tích cực phát triển công nghệ có thể được đưa vào sử dụng trong một phiên bản kính thực tế tăng cường tiên tiến hơn.

Trong thập kỷ kể từ khi Google Glass ban đầu ra mắt – bị ám ảnh bởi nỗi sợ riêng tư liên quan đến camera đi kèm – thái độ của công chúng đã thay đổi đáng kể đối với những thiết bị như vậy và nhiều nhà quan sát coi kính thông minh như một sự thay thế cuối cùng cho điện thoại thông minh. Có vẻ như Google – cùng với Apple, Meta và những công ty khác – muốn tham gia vào xu hướng đó.

5. Phần kết

Đừng quên liên tục theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn thuộc hệ thống cửa hàng Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để cập nhật hết mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện tại nhé. Mình muốn gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc bài viết này.

Sứ mệnh của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á là “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng thông qua sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo. Với phương châm “còn hơn cả chính hãng – chính hãng chính thống”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, cửa hàng luôn đặt sự tử tế và chuyên nghiệp lên hàng đầu để bạn cảm nhận được sự khác biệt và tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Nguồn: Wareable

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Kính Google Glass tiếp theo có thể trở thành bộ điều khiển nhà thông minh tuyệt vời có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Kính Google Glass tiếp theo có thể trở thành bộ điều khiển nhà thông minh tuyệt vời bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Kính Google Glass tiếp theo có thể trở thành bộ điều khiển nhà thông minh tuyệt vời của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Kính Google Glass tiếp theo có thể trở thành bộ điều khiển nhà thông minh tuyệt vời
Xem thêm bài viết hay:  Top bánh ngọt nổi tiếng ở Pháp tín đồ hảo ngọt không nên bỏ qua

Viết một bình luận