Khái niệm DPS là gì trong game? Thế nào là một nhân vật DPS tốt mà bạn nên chọn?

Bạn đang xem: Khái niệm DPS là gì trong game? Thế nào là một nhân vật DPS tốt mà bạn nên chọn? tại vietabinhdinh.edu.vn

Đối với các game thủ, chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc với khái niệm DPS. Cụm từ này xuất hiện trong dòng game đối kháng, trong đó các tướng DPS đóng vai trò quan trọng quyết định thắng bại của người chơi. Lần này, hãy cùng tìm hiểu DPS là gì và vai trò của DPS trong game ngay dưới đây nhé,

1. DPS là gì?

DPS là viết tắt của cụm từ Damage Per Second, nghĩa là sát thương được tính theo thời gian. Trong đó D là thiệt hại, P là mỗi và S là thứ hai. Đây là thuật ngữ phổ biến nhất trong MMORPG, MOBA và cả game bắn súng góc nhìn thứ nhất và thứ ba.

Nhân vật trong Genshin Impact

Đối với những game thủ yêu thích Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile chắc hẳn không còn xa lạ gì với kiến ​​thức DPS là gì. Đối với game bắn súng góc nhìn thứ nhất và thứ ba, DPS thường bị ẩn và chỉ hiển thị thông qua chế độ mod của trò chơi.

2. Đâu là tướng/char DPS tốt cho đội hình?

Để có thể chiến đấu hiệu quả trong game thì việc hiểu và thông thạo các chiêu thức của tướng là vô cùng quan trọng. Trong đó, thuật ngữ DPS được dùng để chỉ lượng sát thương theo thời gian của một tướng cụ thể. DPS của nhân vật càng cao thì sát thương gây ra càng về cuối game càng mạnh. Điều này giúp bạn cân nhắc chọn tướng phù hợp để chiến đấu.

Trong Liên Minh Huyền Thoại (LOL), những tướng Xạ Thủ như Caitlyn, Jinx, Twitch được coi là một DPS tốt, với lượng sát thương ổn định theo thời gian. Tuy nhiên, cũng có một số tướng khác không phải AD carry như Jax hay Cassiopeia, nhưng vẫn có thể coi là tướng DPS vì chúng vẫn có thể gây một lượng sát thương ổn định theo thời gian.

dps là gì?Nhân vật trong Honkai Star Rail

Xạ thủ hầu như không mạnh trong việc dồn sát thương trong thời gian ngắn. Nhưng có một lượng sát thương ổn định từ các đòn tấn công cơ bản. Điều này giúp chúng có được khoảng cách an toàn để gây lượng sát thương tốt nhất. Hầu hết những vị tướng này đều có một số kỹ năng chung. Ví dụ: tốc độ và phạm vi tấn công, hiệu ứng mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng tự vệ.

Trang bị của các tướng xạ thủ cũng cải thiện khả năng gây sát thương từ các đòn đánh cơ bản. Điển hình là các trang bị tăng sát thương vật lý, tăng tốc độ đánh và tăng tỉ lệ chí mạng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình huống và lối chơi của bạn, bạn cũng có thể thêm các vật phẩm tăng chỉ số khác. Tiêu biểu trong số đó là máu, kháng phép, hồi sinh, giáp, loại bỏ hiệu ứng hay thêm hiệu ứng vào đòn đánh.

dps là gì?Tướng trong Liên Quân Mobile

Tuy nhiên, đặc điểm của tướng ADC là yếu ở đầu trận và mạnh ở giữa đến cuối trận. Vì vậy thường thì xạ thủ sẽ đi cùng một nhân vật hỗ trợ để được hỗ trợ và bảo vệ. Điều này sẽ giúp ADC sống sót trong giai đoạn đi đường ban đầu. Đồng thời thuận tiện hơn trong combat hay combat sau này.

Để hiểu rõ hơn về DPS, mình sẽ làm một phép so sánh đơn giản giữa AD carry và sát thủ. Trong trường hợp giả định, cả hai tướng đều gây sát thương trong 10 giây lên một mục tiêu chung, tướng xạ thủ sẽ có sát thương ổn định với mỗi đòn đánh, trong khi tướng sát thủ sẽ gây nhiều sát thương hơn theo thời gian. thời gian. Một khoảng thời gian ngắn. Điều này có nghĩa là các tướng sát thủ có DPS cao hơn trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng không bền vững trong suốt trò chơi.

Nhìn chung, dựa vào mục tiêu trong mỗi trận đấu mà bạn nên chọn tướng phù hợp nhất cho đội hình. Điều này sẽ giúp nhân vật DPS hoàn thành tốt vai trò của mình, cung cấp sức mạnh cần thiết để giành chiến thắng.

3. Kết luận

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong DPS là gì và tầm quan trọng của nhân vật DPS trong game. Sự xuất hiện của một vị tướng DPS với lượng sát thương lớn sẽ giúp bạn nhanh chóng tiêu diệt kẻ thù và giành chiến thắng.

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để không bỏ lỡ bất kỳ kiến ​​thức nào trong thế giới game rộng lớn nhé.

Đừng quên chọn Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để nhận GIÁ TRỊ HẤP DẪN cùng nhiều quyền lợi hơn cả hàng chính hãng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Khái niệm DPS là gì trong game? Thế nào là một nhân vật DPS tốt mà bạn nên chọn? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Khái niệm DPS là gì trong game? Thế nào là một nhân vật DPS tốt mà bạn nên chọn? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Khái niệm DPS là gì trong game? Thế nào là một nhân vật DPS tốt mà bạn nên chọn? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Khái niệm DPS là gì trong game? Thế nào là một nhân vật DPS tốt mà bạn nên chọn?
Xem thêm bài viết hay:  Top 10+ những quán gà rán ngon ở Sài Gòn hot nhất

Viết một bình luận