iOS 17.4 Có lời nhắc mới cho người dùng EU khi tải ứng dụng từ App Store

Bạn đang xem: iOS 17.4 Có lời nhắc mới cho người dùng EU khi tải ứng dụng từ App Store tại vietabinhdinh.edu.vn

Apple vừa phát hành iOS 17.4 với nhiều thay đổi và cải tiến, bao gồm một tính năng mới dành cho người dùng ở Liên minh Châu Âu (EU). Tính năng này hiển thị một lời nhắc mới khi người dùng tải ứng dụng từ App Store, nhằm tuân thủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA) mới của EU.

1. Lời nhắc mới của iOS 17.4 hoạt động như thế nào?

Khi người dùng EU tải ứng dụng từ App Store trong iOS 17.4, họ sẽ thấy một lời nhắc mới với nội dung: “‘App Store’ Muốn Cài Đặt Ứng Dụng. Xác minh thông tin trước khi cài đặt.” Dưới lời cảnh báo, người dùng sẽ thấy thông tin chi tiết về ứng dụng họ sắp cài đặt. Sau đó, họ có thể chọn “Cài Đặt Ứng Dụng” để tiếp tục hoặc “Hủy” nếu không muốn cài đặt.

2. Lý do Apple thêm lời nhắc mới

Lời nhắc mới được thêm vào để tuân thủ DMA, luật mới của EU nhằm thúc đẩy cạnh tranh trong thị trường kỹ thuật số. DMA yêu cầu các công ty công nghệ lớn như Apple phải cho phép người dùng tải ứng dụng từ các nguồn bên ngoài App Store.

3. Lợi ích của lời nhắc mới

  • Tăng cường minh bạch: Lời nhắc giúp người dùng nhận thức rõ ràng hơn về việc họ đang tải ứng dụng từ đâu và cung cấp thông tin chi tiết về ứng dụng đó.
  • Cung cấp lựa chọn cho người dùng: Người dùng có thể tự do lựa chọn tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc từ các kho ứng dụng bên thứ ba.
  • Thúc đẩy cạnh tranh: Việc cho phép các kho ứng dụng bên thứ ba cạnh tranh với App Store sẽ thúc đẩy sự đổi mới và cải thiện chất lượng dịch vụ cho người dùng.

780x520 sample with logo DDV 2024 02 25T192242.618

4. Tác động tiềm năng của lời nhắc mới

  • Có thể ảnh hưởng đến doanh thu của Apple: Việc người dùng chuyển sang tải xuống ứng dụng từ các kho ứng dụng bên thứ ba có thể khiến Apple mất đi một phần doanh thu từ hoa hồng ứng dụng.
  • Có thể thúc đẩy sự phát triển của các kho ứng dụng bên thứ ba: Việc Apple cho phép các kho ứng dụng bên thứ ba cạnh tranh sẽ tạo cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng và người dùng có thêm lựa chọn.
  • Có thể dẫn đến sự thay đổi trong cách thức hoạt động của App Store: Apple có thể buộc phải thực hiện thêm các thay đổi để cạnh tranh với các kho ứng dụng bên thứ ba.

5. Tạm kết

Lời nhắc mới trong iOS 17.4 là một bước tiến quan trọng của Apple trong việc tuân thủ DMA. Lời nhắc này mang lại lợi ích cho người dùng bằng cách cung cấp cho họ sự minh bạch và lựa chọn, đồng thời thúc đẩy cạnh tranh trong thị trường ứng dụng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết iOS 17.4 Có lời nhắc mới cho người dùng EU khi tải ứng dụng từ App Store có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về iOS 17.4 Có lời nhắc mới cho người dùng EU khi tải ứng dụng từ App Store bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: iOS 17.4 Có lời nhắc mới cho người dùng EU khi tải ứng dụng từ App Store của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về iOS 17.4 Có lời nhắc mới cho người dùng EU khi tải ứng dụng từ App Store
Xem thêm bài viết hay:  Vincom Phạm Ngọc Thạch địa điểm vui chơi độc đáo ở Hà Nội

Viết một bình luận