iOS 17.2 sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài App Store?

Bạn đang xem: iOS 17.2 sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài App Store? tại vietabinhdinh.edu.vn

Trong bối cảnh áp lực từ Liên minh châu Âu với Luật chống độc quyền thị trường số (Digital Markets Act) yêu cầu cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài App Store để tăng cường sự cạnh tranh, Apple đã cho thấy dấu hiệu rõ ràng về việc họ đang tiến gần hơn đến việc cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài trên điện thoại iPhone. Mới đây, trang 9to5Mac đã tìm thấy thông tin trong mã nguồn phiên bản thử nghiệm iOS 17.2 cho thấy Apple đang hiện thực hóa khả năng cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài trên các thiết bị iOS.

1. Cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài (sideloading) là gì?

Quá trình cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài (sideloading) là việc cài đặt các ứng dụng được lấy từ nguồn không phải là chính thức thay vì từ App Store. Đối với iOS, nguồn chính thức (duy nhất và duy nhất cho người dùng iPhone và iPad) là App Store. Apple chưa bao giờ cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài trên iOS, vì điều này sẽ cho phép các ứng dụng né tránh các quy định của App Store.

2. Vì sao Apple phải chấp nhận cho người dùng sideloading ứng dụng?

Tuy nhiên, Liên minh châu Âu đã thông qua Luật chống độc quyền thị trường số (DMA) vào năm ngoái, một đạo luật chống độc quyền mới nhằm vào các công ty công nghệ lớn để ngăn họ sử dụng lợi thế của mình để làm suy yếu sự cạnh tranh. Một trong những yêu cầu của DMA là người dùng có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ nguồn bên thứ ba mà họ muốn.

Du an moi 13 1

Các báo cáo trước đây đã tiết lộ rằng Apple đã phát triển các đoạn mã bên trong trên iOS 17 để chuẩn bị hệ thống cho khả năng cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài ở châu Âu. Với phiên bản thử nghiệm iOS 17.2, mã nguồn nội bộ được các lập trình viên phát hiện cho thấy dự đoán trước đó là chính xác.

3. iOS 17.2 sẽ cho phép các cửa hàng ứng dụng thay thế?

Nhiều khả năng tính năng mới cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài chỉ khả dụng tại thị trường Châu Âu, tại các thị trường khác không bị luật độc quyền của liên minh Châu Âu tác động, Apple sẽ vẫn bắt buộc người dùng phụ thuộc duy nhất vào nguồn cài đặt ứng dụng App Store.

Việc cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài sẽ tăng tính cạnh tranh, có lợi cho người dùng hơn, tuy nhiên khả năng người dùng cài đặt nhầm ứng dụng có chứa mã độc là rất cao, rất có thể trong tương lai, các ứng dụng quét virus, tiêu diệt mã độc sẽ quay trở lại iOS sau một thời gian dài vắng bóng chăng?

Du an moi 11 1

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy bình luận ý kiến của bạn bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết iOS 17.2 sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài App Store? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về iOS 17.2 sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài App Store? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: iOS 17.2 sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài App Store? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về iOS 17.2 sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài App Store?
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 cách làm các loại salad ức gà thơm ngon hấp dẫn giàu dinh dưỡng tại nhà

Viết một bình luận