HyperOS có gì mới? Hệ điều hành với giao diện mới mẻ và đầy kỳ vọng của nhà Xiaomi

Bạn đang xem: HyperOS có gì mới? Hệ điều hành với giao diện mới mẻ và đầy kỳ vọng của nhà Xiaomi tại vietabinhdinh.edu.vn

HyperOS là hệ điều hành mới của nhà Xiaomi, ra mắt để thay thế MIUI. Hệ điều hành này dự đoán sẽ mang đến giao diện mới, thân thiện và khắc phục những vấn đề có trên MIUI trước đó. Cùng tìm hiểu HyperOS có gì mới dưới đây và các dòng máy sẽ được nâng cấp lên giao diện này.

1. Xiaomi ra mắt HyperOS thay thế cho MIUI

HyperOS là giao diện người dùng hoàn toàn mới của Xiaomi. Được giới thiệu trong sự kiện ra mắt dòng sản phẩm Xiaomi 14 series tại Trung Quốc, HyperOS 1.0 đem lại những thay đổi đáng kể và đầy ấn tượng.

HyperOS không chỉ là một bản cập nhật đơn thuần. Giao diện là một bước tiến lớn trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị Xiaomi. Với giao diện mới mẻ và tính năng tùy chỉnh mạnh mẽ, người dùng sẽ được trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Giao diện người dùng mới

Một điểm nổi bật của HyperOS là khả năng tùy chỉnh trên màn hình khoá. Người dùng có thể thay đổi hình nền, hiển thị thông tin cần thiết như thời tiết, tin tức hoặc lịch trình cá nhân, tạo nên một màn hình khóa độc đáo và cá nhân hóa.

Ngoài ra, HyperOS cũng mang đến hiệu ứng chuyển cảnh mới mẻ và ấn tượng. Từ hiệu ứng mượt mà khi trượt qua các màn hình chính, đến những hình nền động tinh tế, người dùng sẽ cảm nhận được sự tươi mới và sáng tạo mà HyperOS mang lại.

2. Những điểm mới của hệ điều hành HyperOS

Tìm hiểu công nghệ HyperOS có gì mới dưới đây.

2.1. Kiến trúc nền tảng

Theo chia sẻ từ Xiaomi, HyperOS là một hệ điều hành mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm mượt mà, hỗ trợ liên kết giữa các thiết bị khác nhau. Nó được thiết kế theo cấu trúc lớp, với phần cứng là lớp cơ bản. Lớp tiếp theo là kernel, trong đó HyperOS sử dụng cả nhân Linux và Vela, nền tảng IoT của Xiaomi dựa trên NuttX RTOS. Điều này có nghĩa là lớp thứ ba sẽ tận dụng các dịch vụ và khung ứng dụng từ cả Android và Vela, mặc dù có thể khác nhau trên các thiết bị khác nhau.

Để giúp các bạn hình dung, trong tương lai, các smartphone và máy tính bảng chạy HyperOS của Xiaomi có thể sử dụng nhân Linux và Android. Trong khi đó các thiết bị IoT có thể sử dụng nhân Vela. 

hyperos có gì mớiKiến trúc nền tảng

Lớp thứ tư của HyperOS là HyperConnect, cho phép các thiết bị giao tiếp với nhau một cách mượt mà, bất kể sự khác biệt giữa lớp thứ hai và thứ ba. Cuối cùng, lớp thứ năm bao gồm các ứng dụng.

Theo Xiaomi, HyperOS là hệ điều hành đa nền tảng đầu tiên của hãng có thể chạy không chỉ trên điện thoại, mà còn trên máy tính bảng, đồng hồ thông minh và thậm chí cả xe điện. HyperOS hứa hẹn trở thành “trung tâm của vũ trụ” cho người dùng, mang đến trải nghiệm liên kết toàn diện trên nhiều thiết bị.

2.2. Kỳ vọng mở ra kỷ nguyên mới cho hệ sinh thái hãng Xiaomi

Theo Xiaomi, HyperOS đã được phát triển trong 13 năm kể từ khi ra mắt MIUI vào năm 2010. Tuy nhiên, quá trình nghiên cứu và phát triển thực tế đã bắt đầu từ 7 năm trước với sự ra mắt của Xiaomi Vela vào năm 2017.

hyperos có gì mớiHành trình 13 năm của Xiaomi

Ngoài ra, HyperOS còn tích hợp tính năng HyperConnect, thực hiện “kết nối thông minh giữa các thiết bị đa nền tảng”. Tính năng này cho phép các thiết bị IoT kết nối và tương tác một cách linh hoạt hơn theo thời gian thực. 

Với HyperOS và các tính năng đột phá, Xiaomi hướng đến mục tiêu cung cấp cho người dùng một hệ sinh thái thông minh, liên kết và mượt mà, nâng cao cuộc sống hàng ngày một cách toàn diện.

3. Các thiết bị được cập nhật Xiaomi HyperOS

Danh sách các thiết bị Xiaomi cập nhật lên hệ điều hành HyperOS như sau:

Loại sản phẩm Tên sản phẩm Lịch trình cập nhật
Smartphone Xiaomi Mix Fold 3Xiaomi Mix Fold 2Xiaomi 13 Series 12/2023 – 1/2024
Tablet Xiaomi Pad 6 Max 14Xiaomi Pad 6 ProXiaomi Pad 6 12/2023 – 1/2024
Smart TV Xiaomi TV S Pro 65 Mini LEDXiaomi TV S Pro 75 Mini LEDXiaomi TV S Pro 85 Mini LED 12/2023 – 1/2024
Các thiết bị khác Xiaomi Smart Camera 3 Pro PTZXiaomi Sound speaker 12/2023 – 1/2024

4. Lịch cập nhật HyperOS trên các thiết bị phiên bản quốc tế

Với việc cập nhật lên phiên bản quốc tế, Xiaomi đang mở rộng phạm vi tiếp cận giao diện mới đến người dùng trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ có cơ hội tận hưởng những cải tiến đáng kể trong hệ điều hành này.

Danh sách các thiết bị Xiaomi sẽ nâng cấp lên HyperOS như sau:

Thiết bị Lịch cập nhật
Xiaomi 13 Series

Xiaomi 13T Series

Xiaomi 12T Series

Xiaomi 11T

Xiaomi Pad 6

Quý 1/2024

5. Lời kết: HyperOS có gì mới

Từ những chia sẻ HyperOS có gì mới, chúng ta đã tìm hiểu về giao diện người dùng sẽ thay thế MIUI trong thời gian gần nhất. Với việc đổi sang hệ điều hành mới, Xiaomi hướng đến việc tối ưu trải nghiệm cho người dùng hơn. 

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để không bỏ lỡ những vấn đề công nghệ mới nhất hàng ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hơn cả chính hãng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết HyperOS có gì mới? Hệ điều hành với giao diện mới mẻ và đầy kỳ vọng của nhà Xiaomi có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về HyperOS có gì mới? Hệ điều hành với giao diện mới mẻ và đầy kỳ vọng của nhà Xiaomi bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: HyperOS có gì mới? Hệ điều hành với giao diện mới mẻ và đầy kỳ vọng của nhà Xiaomi của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về HyperOS có gì mới? Hệ điều hành với giao diện mới mẻ và đầy kỳ vọng của nhà Xiaomi
Xem thêm bài viết hay:  Pixel 9 có thể đi kèm trợ lý AI độc quyền “Pixie” của Google

Viết một bình luận