Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3: Cấu hình và thông số cao với chip Snapdragon 8 Gen 2, chơi game khá tốt

Bạn đang xem: Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3: Cấu hình và thông số cao với chip Snapdragon 8 Gen 2, chơi game khá tốt tại vietabinhdinh.edu.vn

OPPO Find N3 là chiếc điện thoại gập cánh bướm đầu tiên ra mắt tại Việt Nam. Máy được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 mạnh mẽ của Snapdragon và vẫn được đánh giá rất cao ở thời điểm hiện tại. Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3 dưới đây để xác định thiết bị có mạnh như mong đợi không.

1. Thông số kỹ thuật về hiệu năng của OPPO Find N3 Fold

Bảng thông số kỹ thuật tác động đến việc đánh giá hiệu năng OPPO Find N3 như sau:

Tiêu chí Thông số
Chip Snapdragon 8 Gen 2
CPU 1×3.2 GHz Cortex-X3 & 2×2.8 GHz Cortex-A715 & 2×2.8 GHz Cortex-A710 & 3×2.0 GHz Cortex-A510
GPU Adreno 740
RAM 12GB
ROM 512GB
Màn hình Màn hình trong: LTPO3 OLED 7.82 inch

Màn hình ngoài: LTPO3 OLED 6.31 inch

Tần số quét 120Hz
Độ phân giải Màn hình trong: 2268 x 2440 pixelsMàn hình ngoài: 1116 x 2484 pixels
Dung lượng pin 4805mAh
Công suất sạc 67W

2. Sức mạnh của chip Snapdragon 8 Gen 2

Khi đánh giá hiệu năng OPPO Find N3 phải kể đến sức mạnh từ CPU Snapdragon 8 Gen 2. Chip sở hữu một nhân Cortex-X3 với tốc độ lên đến 3.2 GHz, cùng với bốn nhân hiệu suất cao bao gồm hai nhân Cortex-A715 chạy ở 2.8 GHz và hai nhân Cortex-A710 cũng chạy ở 2.8 GHz. Ngoài ra, còn có ba nhân tiết kiệm năng lượng Cortex-A510 chạy ở 2.0 GHz.

Điểm đặc biệt của CPU này là sự kết hợp giữa các nhân 64-bit và 32-bit. Trong khi Cortex-A715 hỗ trợ tác vụ 64-bit, Cortex-A710 được tối ưu cho tác vụ 32-bit. Cấu trúc độc đáo này cho phép bộ vi xử lý mang đến hiệu suất xuất sắc, cho dù bạn đang chạy các ứng dụng nặng hay chơi các trò chơi đòi hỏi tài nguyên cao. Hơn nữa, việc bao gồm các nhân 32-bit còn giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Snapdragon 8 Gen 2

Năm nay, Qualcomm đã giới thiệu một sắp xếp mới cho các nhân CPU, sử dụng cấu hình 1+4+3 thay vì cấu hình 1+3+4 như trước đây. Sắp xếp này đã mang lại một sự tăng cường đáng kể lên đến 35% so với thế hệ trước. Hơn nữa, thông qua các cải tiến và nâng cấp tỉ mỉ trong CPU, Snapdragon 8 Gen 2 cũng đã tăng gấp 4.35 lần sức mạnh của nó. Đồng thời, nó cũng mang lại khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 60%.

Snapdragon 8 Gen 2 được sản xuất trên tiến trình 4nm TSMC, dựa trên kiến trúc Armv9. Khác với thế hệ trước đó, Gen 2 đã được nâng cấp đáng kể. Nó mang lại hiệu suất ổn định, mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng tuyệt vời.

Ngoài CPU, GPU cũng có những cải tiến đáng chú ý. Snapdragon 8 Gen 2 được trang bị GPU Adreno 740, hoạt động ở tốc độ xung nhịp 680 MHz.

So sánh hai thế hệ, Gen 2 có tốc độ xung nhịp thấp hơn nhưng lại mang đến hiệu suất tăng lên 25% và tiêu thụ điện năng giảm đi tới 45%. Đây là một bước đột phá quan trọng khi nó không chỉ nâng cao chất lượng đồ họa mà còn giúp tiết kiệm năng lượng. Theo đó, nhiệt độ cũng giảm đáng kể, kéo dài tuổi thọ của pin.

3. Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3 từ điểm Benchmark

Để đánh giá hiệu năng OPPO Find N3, mình sử dụng phần mềm Benchmark với các bài test quen thuộc như: Geekbench 6, AnTuTu và 3DMark.

3.1. Điều kiện chấm điểm

Điều kiện để chấm điểm hiệu năng OPPO Find N3 như sau:

 • Dung lượng pin: 90 – 100%.
 • Không vừa sạc pin vừa chấm điểm hiệu năng.
 • Thực hiện chấm điểm trong 3 lần liên tiếp và lấy kết quả là điểm trung bình của ba lần.

3.2. GeekBench 6

Đối với bài kiểm tra GeekBench 6, điểm hiệu năng OPPO Find N3 Fold như sau:

 • Điểm đơn nhân: 968 điểm
 • Điểm đa nhân: 3896 điểm
 • GPU Compute: 8412 điểm

3.3. Antutu

Đối với bài kiểm tra AnTuTu, hiệu năng điện thoại OPPO Find N3 đạt tổng 1.587.000 điểm.

3.4. 3DMark

Sau khi thực hiện các bài kiểm tra nhẹ, mình tiếp tục thực hiện hai bài kiểm tra nặng với 3DMark. 

3DMark Solar Bay:

 • Tổng điểm: 5320 điểm
 • Tốc độ khung hình trung bình: 20.23 FPS

3DMark Solar Bay Stress Test:

 • Vòng lặp cao nhất: 5319 điểm
 • Vòng lặp thấp nhất: 3592 điểm
 • Mức độ ổn định: 67.5%

3.5. PCMark

Đối với bài kiểm tra PCMark, hiệu năng điện thoại đạt 10.057 điểm.

4. Đỉnh cao hiệu năng của dòng điện thoại gập, cân mọi tác vụ mượt mà

Nếu bạn quan tâm đến OPPO Find N3 có mạnh không, những gì thiết bị này có thể làm được thực sự làm nên một sự khác biệt trong thị trường điện thoại gập. Với cấu hình mạnh mẽ nhất thời điểm đó, bao gồm vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2, RAM lên đến 16GB RAM và bộ nhớ trong lên đến 1TB, nó đã vượt qua rào cản và đáp ứng nhu cầu của người dùng chơi game.

đánh giá hiệu năng oppo find n3Trải nghiệm mượt mà đa tác vụ

Tuy phiên bản ra mắt tại thị trường Việt Nam chỉ có RAM 12GB và ROM 512GB nhưng vẫn thật sự ấn tượng. Điện thoại OPPO đắt nhất ở thời điểm hiện tại này không chỉ đáp ứng tốt các nhu cầu hàng ngày như quay phim, xem video mà còn cho phép người dùng thỏa sức tham gia vào những trò chơi nặng. Hiệu năng mạnh mẽ của thiết bị này đảm bảo rằng tất cả các tác vụ được xử lý một cách mượt mà, mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3 đã đạt được những điểm số rất ấn tượng và nằm ở mức cạnh tranh so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Với độ ổn định lên tới 67.5% trong bài kiểm tra tải nặng nhất, nó đã chứng minh khả năng vượt trội của mình. 

5. Trải nghiệm ổn áp với các tựa game

Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3 khi chiến game thực tế như sau.

5.1. Liên Quân Mobile

Với game Liên Quân Mobile, mình thiết lập cấu hình lên mức cao nhất. Trải nghiệm game khá tốt trong xuyên suốt quá trình chơi, đồ họa cũng được tái hiện sống động và rực rỡ. Tuy nhiên điểm hạn chế lại nằm ở tỷ lệ khung hình khiến bề rộng bị thu hẹp. Điều này làm mình khó có thể né tránh khi quân địch tập kích bất ngờ. 

Dù vậy, bạn vẫn có thể trải nghiệm game tốt nếu sử dụng màn hình ngoài của chiếc Find N3 Fold.

đánh giá hiệu năng oppo find n3Liên Quân

5.2. LMHT: Tốc Chiến

Với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, mình thiết lập tốc độ khung hình 120FPS và cấu hình đồ họa cao. Một lần nữa, Find N3 mang đến trải nghiệm tốt, không xảy ra tình trạng giật, lag gì xuyên suốt quá trình chơi game. Tuy hiện tượng khựng nhỏ xuất hiện ở cuối trận nhưng FPS vẫn duy trì trên 90FPS. 

đánh giá hiệu năng oppo find n3Tốc Chiến

5.3. PUBG Mobile

Với PUBG Mobile, mình có thể dễ dàng kích hoạt tốc độ khung hình 90FPS trên chiếc Find N3 Fold. Về khả năng xử lý đồ họa, máy cho trải nghiệm rất mãn nhãn cũng như không xảy ra tình trạng giật, lag khi nhảy dù, combat, nhặt đồ. Dù vậy, việc bốn cạnh viền nhô cao hơn so với màn hình sẽ khiến bạn phải mất thời gian để làm quen.

đánh giá hiệu năng oppo find n3PUBG Mobile

5.4. Honkai: Star Rail

Với Honkai: Star Rail, mình cũng đã thiết lập cấu hình Cao đến Rất cao cùng tốc độ khung hình 60 FPS. Chip Snapdragon 8 Gen 2 lại một lần nữa thể hiện rất tốt sức mạnh của một trong những bộ vi xử lý hàng đầu hiện nay. Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3 mang đến trải nghiệm game mượt mà xuyên suốt quá trình chơi game. Tỷ lệ màn hình cũng không quá ảnh hưởng đến “cuộc vui” của bạn.\

đánh giá hiệu năng oppo find n3Honkai: Star Rail

5.5. Genshin Impact

Với Genshin Impact, mình thiết lập đồ họa ở mức Cao và tốc độ khung hình 60FPS. Tuy đồ họa được tái hiện mượt mà nhưng chỉ số FPS lại tụt dần theo thời gian. Máy chỉ giữ được 60FPS ở phần đầu game và giảm dần xuống còn 40 FPS khi kết thúc màn chơi.

Dù vậy, mình cũng không cảm thấy khó chịu hay tình trạng tụt FPS này ảnh hưởng đến việc chơi game của mình.

đánh giá hiệu năng oppo find n3Genshin Impact

6. Tổng kết

Từ chia sẻ đánh giá hiệu năng OPPO Find N3 ở trên, chúng ta đã có những trải nghiệm thực tế trên chiếc smartphone gập mới này. Sức mạnh đến từ chip Snapdragon 8 Gen 2 hỗ trợ xử lý tốt mọi tác vụ từ cơ bản cho đến nâng cao. Đồng thời cho phép bạn chiến tốt các tựa game hot hiện nay ở mức cấu hình cao nhất.

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để không bỏ lỡ chi tiết các bài đánh giá sản phẩm để xác định đâu là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hơn cả chính hãng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3: Cấu hình và thông số cao với chip Snapdragon 8 Gen 2, chơi game khá tốt có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3: Cấu hình và thông số cao với chip Snapdragon 8 Gen 2, chơi game khá tốt bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3: Cấu hình và thông số cao với chip Snapdragon 8 Gen 2, chơi game khá tốt của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Đánh giá hiệu năng OPPO Find N3: Cấu hình và thông số cao với chip Snapdragon 8 Gen 2, chơi game khá tốt
Xem thêm bài viết hay:  Thứ 6 ngày 13 là gì? Các việc cần tránh làm vào ngày này để không gặp xui xẻo

Viết một bình luận