Hướng dẫn chơi “Nhảy lò cò”

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi “Nhảy lò cò” tại vietabinhdinh.edu.vn

Theo thời gian cùng với sự phát triển của công nghệ, trò chơi dân gian dần bị lãng quên. Một trong những trò chơi dân gian được nhiều trẻ em thế hệ 8X, 9X yêu thích là trò chơi Khúc côn cầu. Nếu bạn đã lâu không chơi được hoặc đã quên khi còn nhỏ, hãy theo dõi bài viết “Hướng dẫn chơi nhảy lò cò” dưới đây.

Theo nhiều nghiên cứu, nhảy lò cò xuất hiện từ thời Trung Cổ và La Mã cổ đại dần lan rộng ra khu vực. Không chỉ phổ biến ở các nước châu Á như Việt Nam, mà còn phổ biến ở các nước phương Tây, trở thành một trò chơi dân gian trong nhiều thế kỷ. Cùng tìm hiểu chơi game này chúng ta cần chuẩn bị những gì và cách chơi như thế nào nhé.

1. Chuẩn bị

Người chơi: Vì trò chơi được phát trực tiếp nên số lượng người chơi không bị giới hạn. Tuy nhiên để diễn ra nhanh chóng, tránh để khách phải chờ lâu thì nên chơi tối đa 5 người. Nếu số người tham gia đông thì có thể rút ô khác.

Không gian: Do các hoạt động chạy nhảy diễn ra trong quá trình chơi, số lượng người chơi cũng đông nên hãy chọn không gian chơi bằng phẳng, rộng rãi, thoáng mát.

Hộp khúc côn cầu: Hộp khúc côn cầu sẽ bao gồm 10 ô vuông. Có thể dùng phấn, que nhọn để vẽ trên sân chơi. Diện tích các ô vuông phải đủ rộng để người chơi có thể đứng bằng cả hai chân hoặc một cú nhảy có thể chuyển sang ô tiếp theo. Thông thường ô số 10 là ô trên cùng nơi người chơi được phép nghỉ ngơi, được gọi với những cái tên sáng tạo như “Thiên đường”. Dưới đây là một số biến thể hộp nhảy lò cò mẫu.

Chuẩn bị cho sở thích

Người chơi cần chuẩn bị cho mình một đồ vật nhỏ vừa tay, có thể là viên sỏi, viên gạch hoa nhỏ, v.v.

2. Cách chơi

Những người tham gia trò chơi sẽ tiến hành oẳn tù tì để xác định thứ tự lượt chơi của mình.

Sau khi xác định xong, người về trước đứng tại vạch kẻ trước ô nhảy lò cò đã vẽ, cầm vật mình đã chuẩn bị ném vào ô 1, không chạm vào đường viền. Nếu ném trượt, lượt được chuyển cho người chơi tiếp theo.

Nếu trúng, người chơi sẽ nhảy vào tất cả các ô trừ ô bạn vừa ném, ví dụ ở lượt đầu tiên người chơi sẽ nhảy luôn vào ô thứ 2. Trong các ô đơn, người chơi chỉ được phép nhảy bằng một chân, được phép dùng một chân. Phần còn lại sẽ co lại. Với một ô kép, người chơi đặt một ô vuông trên mỗi chân.

Trong khi nhảy, không dừng lại ở mỗi ô trong hơn 60 giây. Hãy nhớ rằng, chân của bạn không được phép chạm vào đường viền của mỗi hộp. Nếu chạm vào cạnh, nhảy sai ô hoặc nhảy ra ngoài thì lượt chơi sẽ chuyển sang người chơi tiếp theo.

Với gạch đôi, người chơi sẽ đặt mỗi chân một ô

Sau khi nhảy đến ô thứ 10, người chơi được nghỉ một lúc (vẫn đứng bằng một chân) trước khi nhảy, nhưng vẫn đảm bảo không chạm vạch hoặc mất thăng bằng và nhảy trở lại ô thứ nhất. Tiếp cận hộp đánh, nhặt điểm đánh dấu ban đầu.

Sau khi hoàn thành cú nhảy ở ô 1 mà không mất lượt, người chơi tiếp tục ném sang ô 2, và tiếp tục thực hiện lượt mới. Nếu một người chơi vi phạm các quy tắc, lượt chơi sẽ được chuyển cho người chơi tiếp theo.

Người chơi tiếp theo có thể chơi lại bàn mà họ đã bị dừng ở lượt trước. Ví dụ lượt trước bạn đang chơi ở ô 3 và bị mất lượt, lượt sau bạn vẫn tiếp tục ném cờ vào ô 3 để chơi tiếp.

Khi nhảy hết 10 ô, người chơi sẽ mua được nhà bằng cách đứng ở vạch sẵn sàng quay lưng về phía ô nhảy lò cò và tung đồ vật đã đánh dấu. Các đồ vật rơi vào hộp có thể mua một ngôi nhà trong hộp đó. Nếu bạn ném sai, lượt của bạn sẽ bị mất. Người chơi sẽ dùng phấn để đánh dấu ngôi nhà mình vừa mua. Nhà ai ở ô đó thì khi nhảy đến người chơi sẽ phải nghỉ (dừng 2 chân), những người chơi còn lại không được nhảy vào ô đó nữa. Nếu người chơi nhảy vào chính ngôi nhà của mình thì sẽ bị coi là cháy nhà, viên gạch sẽ trở lại hình vuông bình thường.

3. Một số lưu ý khi chơi

Không ném bi cái vào nhà với nhà cái. Không đổi cơ khi đang chơi, không lấy nhầm cơ của người khác.

Không được phép thay đổi chân cò trong quá trình quay. Không chạm tay hoặc chân xuống đường. Khi nhặt bóng, cá mái chỉ có thể đứng bằng một chân và cúi xuống nhặt.

Chỉ tung bóng không quá 3 lần khi xây nhà. Khi ngôi nhà được xây dựng, quả bóng rơi vào ngôi nhà đã được xây dựng sẽ đốt cháy ngôi nhà.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi game Hop Hop. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ bên bạn bè và gia đình.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn chơi “Nhảy lò cò” có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn chơi “Nhảy lò cò” bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn chơi “Nhảy lò cò” của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về [original_title] :
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách làm canh cá nấu dưa chua “ngốn cơm” ngày đông

Viết một bình luận