Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPhone 15 series nhanh nhất cho bạn

Bạn đang xem: Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPhone 15 series nhanh nhất cho bạn tại vietabinhdinh.edu.vn

Việc sử dụng một thiết bị điện thoại thông minh xuất hiện các lỗi vặt là không thể tránh khỏi sau một thời gian sử dụng. Một biện pháp xử lý các lỗi này người dùng thường áp dụng là tắt nguồn khởi động lại. Hãy cùng bài viết tham khảo qua các cách tắt nguồn iPhone 15 dưới đây nhé. 

1. Cách tắt nguồn iPhone 15 bằng phím cứng

Cách tắt nguồn iPhone 15 đơn giản được nhiều người dùng sử dụng nhất chính là thông qua tổ hợp phím cứng trên máy. Bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng cho đến khi xuất hiện Trượt để tắt nguồn và bạn chỉ cần vuốt qua phải để tắt máy. Đợi khoảng 10 giây, sau đó giữ nút nguồn để bật lại thiết bị.

Cách tắt nguồn iPhone 15
Cách tắt nguồn iPhone 15 bằng phím cứng

2. Cách tắt nguồn iPhone 15 trong cài đặt chung

Nếu bạn không muốn sử dụng phím cứng để tắt nguồn, bạn cũng có thể tắt máy trong phần Cài đặt của điện thoại với các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính điện thoại hãy bấm chọn vào mục Cài đặt. 

Bước 2: Chọn mục Cài đặt chung.

Bước 3: Kéo xuống cuối trang và chạm vào Tắt máy.

Sau khi thực hiện các bước này, điện thoại sẽ tắt nguồn.

Cách tắt nguồn iPhone 15
Cách tắt nguồn iPhone 15 trong cài đặt chung

3. Bằng AssistiveTouch

Home ảo (Assistive Touch) là một tính năng hữu ích trên iPhone, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các chức năng và thao tác thông qua một nút Home ảo trên màn hình. Đây là một giải pháp hỗ trợ cho những người dùng gặp khó khăn với cảm ứng màn hình hoặc không thể sử dụng các nút vật lý. Với Home ảo, bạn có thể tắt nguồn điện thoại iPhone bằng cách làm như sau:

Bước 1: Chạm vào biểu tượng Assistive Touch hiển thị trên màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Chọn Thiết bị và sau đó chọn Thêm.

Bước 3: Tiếp theo, chọn Khởi động lại và bấm vào Khởi động lại một lần nữa để xác nhận.

Việc này sẽ đảm bảo rằng iPhone của bạn sẽ được khởi động lại thành công.

Cách tắt nguồn iPhone 15
Cách tắt nguồn iPhone 15 bằng AssistiveTouch

4. Cách tắt nguồn iPhone 15 khi bị đơ đơn giản nhất

Trong trường hợp iPhone 15 của bạn gặp tình trạng treo, đơ hoặc lag mà không thể thực hiện bất kỳ thao tác hay cảm ứng nào, bạn có thể áp dụng phương pháp Hard Reset để tắt nguồn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không nên sử dụng phương pháp này quá thường xuyên vì nó có thể không tốt cho máy. Dưới đây là các bước để thực hiện Hard Reset và tắt nguồn điện thoại:

Bước 1: Nhấn và nhanh chóng thả nút tăng âm lượng ở cạnh trái của điện thoại. Tiếp theo, hãy nhanh chóng nhấn và thả nút giảm âm lượng.

Bước 2: Sau đó, giữ nút nguồn ở cạnh phải của thiết bị cho đến khi màn hình tối đen và logo của Apple xuất hiện.

Thực hiện các bước này sẽ giúp tắt nguồn iPhone 15 của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ sử dụng phương pháp Hard Reset khi cần thiết và không lạm dụng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Cách tắt nguồn iPhone 15
Cách tắt nguồn iPhone 15 khi bị đơ đơn giản nhất

Ngoài các cách đã được đề cập, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm trên máy tính để tắt nguồn điện thoại iPhone 15. Hiện nay, có nhiều công cụ và ứng dụng được cài đặt trên máy tính để hỗ trợ việc này như iTools, 3uTools, Tongbu,… Tuy chỉ cần thiết bị của bạn đã được cài đặt iTunes. Dưới đây là cách thực hiện bằng ứng dụng 3uTools:

Bước 1: Để thực hiện được cách này, bạn cần tiến hành cài đặt 3uTools lên trên máy tính của mình.

Bước 2: Sử dụng cáp để kết nối iPhone 15 và máy tính với nhau.

Cách tắt nguồn iPhone 15
Cách tắt nguồn iPhone 15 bằng ứng dụng 3uTools

Bước 3: Trên màn hình điện thoại, sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu xác nhận, bạn chỉ cần bấm chọn vào mục Cho phép để cấp quyền. 

Bước 4: Khởi động phần mềm 3uTools trên máy tính và tìm chức năng “Shutdown” hoặc “Turn Off”. Bạn chỉ cần nhấn vào đó và điện thoại iPhone 15 sẽ được tắt nguồn.

Với sự trợ giúp từ các ứng dụng như 3uTools, bạn có thể tắt nguồn điện thoại iPhone 15 một cách dễ dàng từ máy tính.

6. Cách bật/mở nguồn iPhone 15 ( Plus, Pro, Pro Max) đơn giản nhất

Sau khi đã thực hiện cách tắt nguồn iPhone 15 ở trên, thì bạn có thể thực hiện các bước sau để bật nguồn thiết bị nhanh chóng như sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn vật lý nằm ở phía bên phải của iPhone trong khoảng 5-10 giây hoặc đến khi bạn thấy logo hình trái táo xuất hiện trên màn hình.Bước 2: Sau đó, hãy thả nút Nguồn và đợi cho iPhone tự khởi động lại.Bước 3: Khi quá trình khởi động hoàn tất, Face ID sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa và bạn sẽ cần nhập mật khẩu để mở khóa iPhone và truy cập vào màn hình chính.

Cách tắt nguồn iPhone 15
Cách bật/mở nguồn iPhone 15 đơn giản nhất

7. Lời kết

“5 Cách tắt nguồn iPhone 15 ( Plus, Pro, Pro Max) trong tích tắc” đã giới thiệu đến các bạn đọc những cách tắt nguồn điện thoại iPhone 15 đơn giản nhất. Để tham khảo thêm nhiều thông tin tư vấn, đánh giá và thủ thuật trên dòng máy này hãy theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn nhé. 

Tận tâm, trách nhiệm và chu đáo Trung Tâm Đào Tạo Việt Á với phương châm “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng” đó là sứ mệnh mà chúng tôi thực hiện. Với triết lý “Hơn cả chính hãng – chính hãng chính thống”, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPhone 15 series nhanh nhất cho bạn có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPhone 15 series nhanh nhất cho bạn bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPhone 15 series nhanh nhất cho bạn của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn 5 Cách tắt nguồn iPhone 15 series nhanh nhất cho bạn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực xào cần tây ngon bá cháy chỉ với vài thao tác đơn giản

Viết một bình luận