Google Chrome và Calendar sẽ ngừng hỗ trợ cho các phiên bản cũ hơn của Android

Bạn đang xem: Google Chrome và Calendar sẽ ngừng hỗ trợ cho các phiên bản cũ hơn của Android tại vietabinhdinh.edu.vn

Theo 9to5Google, Google sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng Chrome và Calendar trên một số phiên bản cũ hơn của Android.

1. Google Chrome sẽ ngừng hỗ trợ các phiên bản Android cũ

Theo thời gian, Google dần ngừng hỗ trợ các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành từ các ứng dụng chính, và điều này sẽ sớm áp dụng cho Google Chrome.

Trình duyệt mặc định trên hầu hết các điện thoại thông minh Android sẽ yêu cầu hệ điều hành tối thiểu là Android 8.0 khi Chrome 120 được phát hành vào đầu năm 2024. Google đã xác nhận việc ngừng hỗ trợ này trên một trang hỗ trợ trong tháng này.

Phiên bản cuối cùng của Chrome hỗ trợ Android Nougat là Chrome 119, phiên bản này sẽ bao gồm một thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng, yêu cầu nâng cấp hệ điều hành của họ. Chrome 120 sẽ không hỗ trợ và sẽ không được cài đặt trên các thiết bị chạy Android Nougat trở về trước.

2. Google Calendar cũng sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành quá cũ

Tương tự, TheSpAndroid đã phát hiện chứng cứ trong các phiên bản mới nhất của Google Calendar trên Android cho thấy một thông báo mới trong ứng dụng sẽ xuất hiện đối với người dùng sử dụng các phiên bản Android cũ hơn. Trên các thiết bị chạy Android 7.1 Nougat và dưới, thông báo sẽ hiển thị: “Phiên bản Android hiện tại của bạn không còn được hỗ trợ. Vui lòng cập nhật hệ điều hành để tiếp tục sử dụng Google Calendar.”

Du an moi 2023 11 29T015034.875

3. Người dùng cần làm gì?

Rất tiếc, trong cả hai trường hợp này, việc sử dụng phiên bản Android đã lỗi thời đến mức này có nghĩa là sẽ không có phiên bản mới hơn hỗ trợ các thiết bị của bạn. Nói cách khác, điều này đòi hỏi người dùng phải mua một thiết bị mới. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến đa số người dùng Android. Vào tháng 6 năm 2023, Android 7.1 chỉ chiếm 3% trong số các thiết bị hoạt động.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh vietabinhdinh.edu.vn để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Google Chrome và Calendar sẽ ngừng hỗ trợ cho các phiên bản cũ hơn của Android có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Google Chrome và Calendar sẽ ngừng hỗ trợ cho các phiên bản cũ hơn của Android bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Google Chrome và Calendar sẽ ngừng hỗ trợ cho các phiên bản cũ hơn của Android của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Google Chrome và Calendar sẽ ngừng hỗ trợ cho các phiên bản cũ hơn của Android
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 50+ câu chúc mừng năm mới bố mẹ 2024 Giáp Thìn tình cảm và đầy ý nghĩa

Viết một bình luận