Giấy đi đường

Bạn đang xem: Giấy đi đường tại vietabinhdinh.edu.vn

Giấy đi đường là văn bản làm căn cứ ghi nhận công chức, viên chức, người lao động được cử đi công tác theo yêu cầu của doanh nghiệp, đơn vị tổ chức. Dùng để thanh toán chi phí đi lại, vận chuyển, ăn ở sau này. Bộ phận kế toán lập giấy đi đường để hoàn trả số tiền tạm ứng trong giai đoạn này. Vậy cách viết giấy đi đường như thế nào? Và những mẫu giấy đi đường mới nhất sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

  • Khái niệm về giấy du lịch

Giấy đi đường là loại giấy tờ, tài liệu dùng làm căn cứ để thực hiện các thủ tục nhất định khi cán bộ, công chức đến nơi làm việc phù hợp với nhiệm vụ cụ thể của đơn vị.

Đồng thời giấy đi đường cũng là một loại giấy tờ quan trọng và cần thiết đối với nhân viên hay cán bộ, là căn cứ và cơ sở để thanh toán các khoản chi phí sau khi hoàn thành quá trình làm việc theo sự chỉ đạo của cấp trên. có thẩm quyền.

  • Tác dụng của giấy du lịch

Giấy đi đường là căn cứ để người lao động đến nơi làm việc, làm các thủ tục cần thiết và thanh toán chi phí đi lại, phương tiện đi lại sau khi trở lại doanh nghiệp.

Vì vậy, không thể phủ nhận vai trò của giấy đi đường là một loại văn bản. Đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình làm việc của nhân viên.

Nó được coi là một loại văn bản pháp lý yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thanh toán các khoản chi phí tài chính được coi là chi phí cho một chuyến công tác.

  • Giấy phép lái xe có bắt buộc không?

Hiện nay một số người lao động biết và nghe nói nhiều về giấy đi đường, tuy nhiên mỗi người làm nhiều loại hình công việc, đi công tác khác nhau nên cơ cấu công ty cũng không giống nhau. Vì vậy, đa số cán bộ, công nhân viên còn lúng túng về các thủ tục liên quan đến giấy tờ đi đường.

Nhưng chúng tôi cho rằng nếu vậy thì thiệt nhất vẫn là người lao động. Nếu nhân viên đi công tác trong vòng 1 tuần thì không chỉ chi phí đi lại, phương tiện đi lại mà các chi phí như ăn uống, sử dụng dịch vụ, thuê khách sạn…

Sau đó công nhân quay lại văn phòng yêu cầu kế toán thanh toán tiền chuyến đi, nhưng nếu họ xin giấy đi đường mà không có thì công nhân sẽ bị mất tiền.

Có thể thấy, giấy đi đường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thanh toán chi phí đi lại mà người lao động không nên bỏ qua. Đây là một trong những thủ tục cần thiết khi người lao động yêu cầu công ty, tổ chức thanh toán chi phí đi lại.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, giấy đi đường là một loại giấy tờ không thể thiếu khi làm thủ tục xin tài trợ cho các chuyến công tác, bất kể là đi công tác trong nước hay nước ngoài.

Giấy phép đi lại không được yêu cầu chỉ khi công ty đã thỏa thuận theo hợp đồng về công tác phí của nhân viên. Tuy nhiên, để trả số tiền này, bạn cũng cần có hóa đơn, chi phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác mà bạn sử dụng trong khi làm việc.

  • Cách viết bản đồ đường chuẩn

Thực tế cho đến nay, nhiều lao động được doanh nghiệp cử đi làm việc nhưng vẫn chưa biết loại văn bản này và cách viết. Để người lao động không mắc lỗi khi viết loại văn bản này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách viết theo các bước sau:

Sau khi nhân viên nhận được quyết định cử đi công tác của đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, giấy đi đường sẽ được bộ phận hành chính tiến hành, khi đó nhiệm vụ của nhân viên là điền các thông tin sau. mẫu có sẵn trên giấy đường.

– Cột A: Nhân viên điền thông tin về địa điểm chuyến đi và địa điểm chuyến đi.

+ Cột thứ 1: Nhân viên điền rõ ràng các thông tin về giờ đi và đến của chuyến đi, lưu ý cần có xác nhận của người phụ trách nơi nhận đơn hàng bao gồm cả chữ ký và dấu. dấu hiệu.

+ Cột thứ 2: Nhân viên điền thông tin về phương tiện đi công tác. B. Máy bay, ô tô, tàu hỏa, v.v.

+ Cột thứ 3: Nhân viên nhập rõ ràng thông tin về ngày làm việc tức là giờ làm việc. Ví dụ: ngày làm việc: 10 ngày.

+ Cột thứ 4: Người lao động ghi rõ lý do nghỉ khi đi công tác. Ví dụ lý do lưu trú: đi công tác theo sự phân công của Giám đốc Công ty TNHH Phong An.

– Cột B: Là cột mà người lao động cần liên hệ với người có trách nhiệm và có thẩm quyền mà người lao động làm việc để được cấp Giấy xác nhận có đóng dấu và chữ ký.

– Giấy đi đường do người lao động điền cùng các thủ tục khác như hóa đơn, giấy tờ đi đường, ăn ở, sinh hoạt,… và nộp cho phòng kế toán của công ty, đơn vị để yêu cầu thanh toán chi phí. phí làm việc.

Ghi chú:

– Ghi rõ khoảng thời gian hoặc ngày tháng thực hiện chuyến công tác.

– Nêu rõ các khoản chi dự kiến ​​trong toàn bộ thời gian làm việc, nên gửi đầy đủ hóa đơn chứng từ hợp lý trong thời gian này để tiện cho công việc sau này.

– Lý do và quyết định trình bày với Thủ quỹ trước khi xin phép đi du lịch.

– Nếu bạn trở về sau chuyến công tác, bạn phải xuất trình giấy thông hành xác nhận ngày trở về và thời gian lưu trú. Sau đó, xuất trình hóa đơn, phiếu thu trong chuyến công tác để được khấu trừ phí và tạm ứng cho bộ phận kế toán.

  • Mẫu giấy kẻ đường mới nhất 2022

Tùy từng đơn vị, công ty mà trong quá trình làm việc có thể sử dụng những mẫu giấy đi đường khác nhau.

Riêng đối với trường hợp cán bộ, công chức, viên chức thì sử dụng mẫu tại Nghị quyết số 19/2006/QĐ-BTC ngày 30 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ BTC đã được sửa đổi, bổ sung theo quy định của Nghị định. STT Thông tư số. Sử dụng theo quy định của Bộ Tài chính số 185/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 hoặc Thông tư số 107/2017/TT-BTC ban hành ngày 10/10/2017.

Đối với lao động phổ thông, công ty có thể sử dụng các biểu mẫu quy định tại Thông tư số 133/2016/TT-BTC ngày 26/8/2016 của Bộ Tài chính hoặc Thông tư số 200/2014/TT-BTC quy định.

phần kết

Trên đây là những thông tin cần thiết về giấy đi đường và các mẫu giấy đi đường để các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người tiện ghi ra đường.

Bạn thấy bài viết Giấy đi đường có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Giấy đi đường bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Giấy đi đường của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Giấy đi đường
Xem thêm bài viết hay:  Cấu trúc và cách dùng ought to trong tiếng Anh 

Viết một bình luận