Fitness là gì? Những kiến thức về fitness bạn cần biết

Bạn đang xem: Fitness là gì? Những kiến thức về fitness bạn cần biết tại vietabinhdinh.edu.vn

Fitness là từ chỉ những bài tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Ngoài ra, rất nhiều kiến ​​thức hay và bổ ích về Fitness đang chờ bạn khám phá trong bài viết này!

1. Thể hình là gì?

Fitness dịch ra tiếng Việt có nghĩa là vừa vặn, vừa vặn, cân đối, khỏe mạnh

Fitness dịch sang tiếng Việt có nghĩa là vừa vặn, vừa vặn, cân đối, thể lực. Ở Việt Nam, Fitness được hiểu nôm na là các bài tập thể hình nhằm mang lại lợi ích cho người tập một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Khác với Bodybuilding, người tập không cần phải có cơ bắp cuồn cuộn, thân hình to lớn mà Fitness chỉ hướng bạn đến một thân hình cân đối, gọn gàng, các múi cơ đều và đẹp, mang lại sức khỏe và sự tự tin. cho các em học sinh. Thể hình phù hợp cho cả nam và nữ và phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngoài ra, Fitness còn có nhiều bài tập, bài tập có dụng cụ và bài tập không dụng cụ, giúp bạn cân đối tài chính và cân nhắc nên đến phòng tập hay tập tại nhà. công cụ có sẵn.

2. Kiến thức thể hình bạn cần biết

2.1. Môn Fitness bao gồm những môn nào?

Các trung tâm thể hình thường dùng từ Fitness để nói về các bộ môn và bài tập tại trung tâm, trong khi từ Fitness mang nghĩa rộng và bao gồm các môn thể thao mà bạn biết. Ví dụ: Gym, Yoga, Dance, Aerobic, Group X (Body Balance, Body Combat, Body Jam, Body Pump, CX Work, RPM, SH’Bam…) và các môn khác.

2.2. Yếu tố quan trọng trong Fitness

Có 5 yếu tố quan trọng trong Fitness bạn cần nhớ:

– Rèn luyện sức bền, sức bền (Cardio)

Rèn luyện sức mạnh và sức bền (Cardio)

Các bài tập Cardio (Cardiorespiratory Endurance) mang đến cho người tập sức mạnh và sự dẻo dai, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện hệ thống tim mạch, hô hấp. Các bài tập Cardio phổ biến là: Chạy bộ, nhảy dây, plank…

– Tăng sức mạnh, cải thiện cơ bắp (Muscle)

Tăng sức mạnh, cải thiện cơ bắp (Muscle)

Các bài tập cải thiện sức mạnh và cơ bắp được đo bằng trọng lượng và số lần lặp lại mỗi buổi tập. Các bài tập này được áp dụng cho người tập muốn săn chắc cơ bắp, giảm mỡ toàn thân, tăng sức hấp dẫn và sức khỏe cho người tập. Các bài tập này thường là các bài tập tạ phổ biến như đẩy tạ, đẩy tạ, tập máy, v.v.

– Tăng sự dẻo dai, cân đối cho cơ thể (Balance & Flexibility)

Tăng sự dẻo dai, cân đối cho cơ thể (Balance & Flexibility)

Tiêu chí này được đánh giá sau nhóm cơ mà người tập có thể co duỗi tốt hơn, các khớp linh hoạt và không gặp khó khăn khi bạn thực hiện các động tác co duỗi, gập người. Ngoài ra, khả năng thăng bằng của bạn được cải thiện và hệ thống thần kinh cũng được cải thiện, giảm các triệu chứng của bệnh tiền đình hay thiếu máu não. Các bài tập kích thích sự dẻo dai, tăng khả năng tập trung và khả năng giữ thăng bằng là Yoga, Ballet, Dance…

– Cải thiện tốc độ (Speed)

Cải thiện tốc độ (Speed)

Tốc độ được đánh giá bằng tiêu chí thời gian hoàn thành mục tiêu từ điểm xuất phát đến điểm đích của người tập. Các bài tập cải thiện tốc độ giúp người chạy hoặc đi bộ nhanh hơn, cơ quan hô hấp hoạt động hiệu quả hơn. Các bài tập tốc độ mà chúng ta thường gặp là chạy bộ, bật nhảy…

– Kiểm soát thành phần cơ thể và dinh dưỡng (Body composition)

Thành phần cơ thể và kiểm soát dinh dưỡng

Tiêu chí cuối cùng này đòi hỏi người tập phải có kế hoạch trong việc luyện tập và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để mang lại sự cân đối cho cơ thể. Lợi ích kiểm soát thành phần cơ thể giúp bạn lấy lại vóc dáng cân đối, giảm mỡ thừa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Với những chia sẻ về Fitness trong bài viết này, bạn sẽ biết được những kiến ​​thức cơ bản về Fitness và những yếu tố quan trọng trong Fitness mà bạn cần biết. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Fitness là gì? Những kiến thức về fitness bạn cần biết có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Fitness là gì? Những kiến thức về fitness bạn cần biết bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Fitness là gì? Những kiến thức về fitness bạn cần biết của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Fitness là gì? Những kiến thức về fitness bạn cần biết
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá chạch rang muối ăn ngon đến đắm đuối hơn nhà hàng

Viết một bình luận