Doanh số iPhone đẩy mạnh lợi nhuận của Apple vượt xa kỳ vọng của Wall Street

Bạn đang xem: Doanh số iPhone đẩy mạnh lợi nhuận của Apple vượt xa kỳ vọng của Wall Street tại vietabinhdinh.edu.vn

Hãng công nghệ hàng đầu thế giới – Apple, vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm tài chính 2023 với doanh thu và lợi nhuận cao hơn kỳ vọng của giới phân tích tài chính.

1. Sức hút lớn của iPhone đối với người dùng

Doanh thu của Apple trong quý 2 của năm tài chính này đạt 89,6 tỷ USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó doanh số iPhone tăng 66% lên 41,9 tỷ USD. Điều này cho thấy các sản phẩm smartphone của Apple vẫn rất hút khách, bất chấp thị trường trải qua nhiều biến động trong thời gian gần đây.

Các sản phẩm khác của Apple như MacBook và iPad cũng như các dịch vụ như Apple Music và App Store cũng đóng góp vào tổng doanh thu của công ty. Tuy nhiên, doanh số của những sản phẩm này không tăng bằng mức của iPhone.

iphone 14 pro 2 2

Lợi nhuận ròng của Apple trong quý 2 là 23,6 tỷ USD, tăng 110% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh bại các dự báo của Phố Wall. Thành tích này được đánh giá là kết quả của chiến lược tập trung vào sản phẩm cao cấp và dịch vụ giá trị gia tăng.

2. Thách thức luôn tiềm ẩn

Apple cũng đã thông báo rằng công ty sẽ tiếp tục trả cổ tức trị giá 90 tỷ USD và mua lại cổ phần.

iPhone Brazil

Tuy nhiên, Apple cũng phải đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian tới, bao gồm sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường smartphone và tác động của dịch COVID-19 đối với chuỗi cung ứng toàn cầu.

3. Kết thúc

Bản tin này cho thấy sức mạnh to lớn của thương hiệu Apple và sự quyết đoán trong chiến lược kinh doanh của công ty, đồng thời cũng cảnh báo những thách thức tiềm ẩn mà công ty cần phải đối mặt trong tương lai. Hy vọng rằng công ty sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và vị thế hiện tại, bất chấp thị trường ngày càng khó tính.

Đừng quên theo dõi trang vietabinhdinh.edu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, đánh giá, tư vấn sản phẩm mỗi ngày và nhiều chủ đề kiến ​​thức đa dạng khác.

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN NHƯỢNG GIÁ TRỊ LỚN” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải tiến, nâng cấp nhằm mang đến những giá trị tốt nhất nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Á trên toàn hệ thống cửa hàng.

Nguồn: AppleInsider

Xem thêm:

Apple tăng giá khi đổi iPhone, iPad cũ

iPhone Pro vẫn hút người mua, đi ngược xu hướng lịch sử

So sánh iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max: Đâu là sự khác biệt?

Bạn thấy bài viết Doanh số iPhone đẩy mạnh lợi nhuận của Apple vượt xa kỳ vọng của Wall Street có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Doanh số iPhone đẩy mạnh lợi nhuận của Apple vượt xa kỳ vọng của Wall Street bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Doanh số iPhone đẩy mạnh lợi nhuận của Apple vượt xa kỳ vọng của Wall Street của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Doanh số iPhone đẩy mạnh lợi nhuận của Apple vượt xa kỳ vọng của Wall Street
Xem thêm bài viết hay:  Review máy đọc sách Kindle sau thời gian sử dụng: Có nên mua?

Viết một bình luận