Đánh giá camera OPPO Find N3 Flip: Nâng cấp vượt bậc cả phần cứng lẫn phần mềm

Bạn đang xem: Đánh giá camera OPPO Find N3 Flip: Nâng cấp vượt bậc cả phần cứng lẫn phần mềm tại vietabinhdinh.edu.vn

Find N3 Flip không chỉ sở hữu thiết kế module camera mới sang trọng và độc đáo hơn mà còn nâng cấp về chất lượng ống kính. Bộ 3 camera Leica với thông số cao cho phép ống kính nào cũng là camera chính. Đánh giá camera OPPO Find N3 Flip lần này sẽ đi sâu vào chất lượng ảnh chụp của thiết bị.

1. Giới thiệu về camera OPPO Find N3 Flip

Tham khảo thông tin chung trước khi đánh giá camera OPPO Find N3 Flip.

1.1. Thông số cấu hình camera

Bảng thông số camera OPPO Find N3 Flip như sau:

Tiêu chí Thông số
Camera góc rộng 50 MP, f/1.8, 24mm, 1/1.56″, 1.0µm, multi-directional PDAF, OIS
Camera góc siêu rộng 48 MP, f/2.2, 14mm, 114˚, AF
Camera tele 32 MP, f/2.0, 47mm, 2x optical zoom, PDAF
Khả năng quay video của camera sau 4K@30fps, 1080p@30/60/240fps; gyro-EIS
Camera selfie 32 MP, f/2.4, 21mm, 1/2.74″, 0.8µm, AF
Khả năng quay video của camera selfie 4K@30fps, 1080p@30; gyro-EIS

1.2. Ứng dụng công nghệ Hasselblad nâng cao chất lượng ảnh

OPPO tiếp tục hợp tác với Hasselblad khi nghiên cứu cải tiến camera Find N3 Flip. Hai hãng không chỉ khắc phục những điểm còn hạn chế trên dòng gập trước đó mà còn nâng cao trải nghiệm của người dùng với chất lượng ảnh chụp tốt hơn đi cùng giao diện thuận tiện cho việc thao tác.

Giao diện camera có các nút chuyển đổi 0.6x, 1x, 2x và 5x. Trong đó, nút chuyển đổi chế độ chụp macro sẽ xuất hiện tự động nếu bạn đến gần chủ thể trong ảnh chụp. Trong cài đặt nâng cao, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để nút chuyển đổi 1x mặc định thành tương đương ống kính 24mm (1x), ống kính 28mm (1.2x) hoặc ống kính 35mm (1.4x). 

Ống kính

Có một lối tắt nhỏ ở góc trên bên trái của giao diện người dùng. Nó hiển thị một bản xem trước trên màn hình phụ – điều này giúp bạn và bạn bè nhìn thấy bản thân trong khi chụp ảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn khởi động camera từ màn hình ngoài, bạn có thể sử dụng bộ camera sau để chụp ảnh tự sướng. Nó cho phép bạn chụp ảnh, quay video, chụp ảnh chân dung và điều khiển zoom dễ dàng hơn. Không có tùy chọn khác ngoại trừ bộ hẹn giờ và chụp liên tiếp.

2. Đánh giá camera Find N3 Flip qua ảnh chụp thực tế

Tiếp tục đánh giá camera OPPO Find N3 Flip khi chụp ảnh trong các điều kiện khác nhau.

2.1. Chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng

Test camera OPPO Find N3 Flip với chế  độ chụp ảnh 12.5MP mặc định cho chất lượng ấn tượng và thật sự nổi bật. Mình đánh giá cao độ chi tiết của ảnh chụp, không có tình trạng nhiễu và độ cân bằng trắng được hiệu chỉnh hoàn hảo, mang lại sự tái hiện màu sắc chính xác.

Các bức ảnh thể hiện mức độ tương phản cao và phạm vi động rộng, tạo nên một sự cân đối hấp dẫn và hài hòa từ góc nhìn thị giác.

Điểm nổi bật của những bức ảnh này là chúng được xử lý xuất sắc. Các chủ thể trong ảnh đều rất tự nhiên, tái hiện các chi tiết một cách tinh tế, đặc biệt là cây cỏ xung quanh.

Ở chế độ High-Res, camera chính có thể chụp ảnh 50MP, nhưng lại mang đến cảm giác đấy chỉ là phiên bản phóng to từ chế độ 12.5MP mặc định.

đánh giá camera oppo find n3 flipChụp ảnh ở 12.5MP

Camera telephoto, với độ phân giải 8MP, điện thoại OPPO mới ra tạo ra những bức ảnh phóng đại 2x tuyệt vời. Những hình ảnh này có nhiều chi tiết rõ ràng, không gặp tình trạng nhiễu hiển thị. Cân bằng trắng và màu sắc hoàn toàn phù hợp với camera chính, đảm bảo hiệu ứng tái hiện chân thực.

đánh giá camera oppo find n3 flipCamera tele zoom 2x

Chuyển sang camera siêu rộng, camera điện thoại Find N3 Flip chụp ảnh với độ phân giải mặc định là 12MP. Kết quả ảnh chụp thể hiện góc nhìn cực rộng đáng kinh ngạc, với các góc được xử lý tinh tế và sắc nét.

2.2. Chụp ảnh ngược sáng

Về khả năng chụp ảnh ngược sáng, camera điện thoại Find N3 Flip cho kết quả khá tốt với màu sắc chân thực, tình trạng nhiễu hạt hiếm khi xảy ra.

đánh giá camera oppo find n3 flipChụp ảnh ngược sáng

2.3. Chụp ảnh thiếu sáng/ban đêm

OPPO đã áp dụng Night Mode giống như Apple – biểu tượng mặt trăng sẽ chuyển sang màu vàng nếu sử dụng Night Mode, hoặc giữ nguyên màu trắng nếu không. Chạm vào biểu tượng mặt trăng sẽ bật/tắt chế độ Night Mode. Ngoài ra, còn có một chế độ Night Mode riêng biệt trong tab More.

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu với chế độ tự động khá tuyệt vời. Chúng có độ chi tiết tuyệt hảo, không bị nhiễu, màu sắc chân thực và sống động, và phạm vi động rộng khá rộng.

đánh giá camera oppo find n3 flipChụp ảnh thiếu sáng

Dù Night Mode được kích hoạt hay không, bạn chỉ mất khoảng một giây cho việc chụp mỗi bức ảnh.

Việc tắt Night Mode không rút ngắn thời gian chụp ảnh, và chất lượng sẽ tương tự với Night Mode, nhưng phạm vi động hẹp hơn, thể hiện qua việc có một số điểm sáng bị cháy.

2.4. Chụp ảnh tự động

Khả năng lấy nét tự động của camera siêu rộng cho phép chụp cận cảnh từ khoảng cách chỉ 4-5cm. Những bức ảnh cận cảnh thể hiện chi tiết tuyệt vời, độ sắc nét xuất sắc, màu sắc sống động và phạm vi động rộng rộng lớn.

Camera siêu rộng cũng hỗ trợ chế độ High-Res, nhưng cũng lưu trữ các bức ảnh 12MP được phóng to.

đánh giá camera oppo find n3 flipChụp ảnh tự động

2.5. Chụp ảnh chân dung – xóa phông

Việc xác định OPPO Find N3 Flip chụp ảnh tốt không còn liên quan đến khả năng chụp chân dung và xóa phông. Máy cung cấp hai mức chụp chân dung là zoom 1x và 2x. Mức zoom 1x sẽ giả lập ống kính Hasselblad XCD 30mm – mang lại góc nhìn rộng hơn và hiệu ứng bokeh nghệ thuật. Mức zoom 2x tương ứng với ống kính Hasselblad CXD 65mm để chụp chân dung nửa người tự nhiên và tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt.

đánh giá camera oppo find n3 flipChụp chân dung

Dù bạn chọn chế độ nào, nếu không có nguồn sáng trong phông nền, bạn sẽ không thấy sự khác biệt lớn về hiệu ứng bokeh. Dù vậy, bạn vẫn có thể thoải mái chọn chế độ phù hợp khi có nhu cầu chụp ảnh.

2.6. Chụp ảnh zoom xa – gần

Camera telephoto sử dụng cảm biến 32MP, cung cấp cho thiết bị khả năng zoom 5x nhưng không làm giảm chất lượng ảnh chụp. 

Tuy vẫn còn tình trạng mờ nhẹ so với khi zoom 2x, nhưng mình vẫn khá hài lòng về độ rõ nét và không bị nhiễu quá rõ.

đánh giá camera oppo find n3 flipChụp góc siêu rộng

Chế độ High-Res của camera telephoto cũng lưu trữ các bức ảnh được phóng to, đảm bảo độ phân giải tối đa.

2.7. Chụp ảnh selfie

Khi chụp ảnh selfie, bạn có thể tận dụng camera trước và sau kết hợp chế độ Flexform để mang đến những bức ảnh tuyệt vời nhất.

Sử dụng camera sau

Tận dụng tính năng Flexform độc quyền trên điện thoại gập, bạn dễ dàng “tự sướng” bằng camera sau.

đánh giá camera oppo find n3 flipChụp bằng camera sau

Sử dụng camera trước

Camera trước của Find N3 Flip cung cấp ba mức zoom khác nhau – 0.8x, 1x và 2x, và ảnh tự sướng có độ phân giải 32MP. Góc nhìn rộng nhất có thể đạt được ở mức zoom 0.8x, mang lại một góc nhìn rộng hơn so với hầu hết các điện thoại thông minh khác.

đánh giá camera oppo find n3 flipChụp bằng camera selfie

Chất lượng ảnh tự sướng khá tốt; bạn có thể nhận ra rằng chúng đã được phóng to từ 8MP mang đến các chi tiết được tái hiện khá tốt, làm mịn da hiệu quả. Màu sắc trong ảnh cũng sống động, chủ thể được chiếu sáng tốt và phạm vi động rộng rộng.

3. Đánh giá chất lượng quay video của máy

Khi đánh giá camera OPPO Find N3 Flip phải kể đến máy hỗ trợ quay video 4K30 với cả bốn camera – camera chính, camera siêu rộng, camera telephoto và camera tự sướng. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ quay video 1080p@60fps cho tất cả các camera ngoại trừ camera tự sướng.

Một tính năng đáng chú ý là tính năng ổn định hình ảnh điện tử luôn hoạt động trên tất cả các camera. Khi được kích hoạt, tính năng này giúp cải thiện đáng kể sự ổn định của hình ảnh quay được. 

4. Kết luận: Đánh giá camera OPPO Find N3 Flip

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đánh giá camera OPPO Find N3 Flip trong các điều kiện khác nhau. Với đa dạng chế độ chụp cùng tính năng được cải thiện nâng tầm chất lượng ống kính thiết bị. Chưa kể, bạn có thể tự tin sở hữu những bức ảnh tuyệt vời nhờ chế độ Flexform ấn tượng.

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để được cập nhật liên tục các sản phẩm công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hơn cả chính hãng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Đánh giá camera OPPO Find N3 Flip: Nâng cấp vượt bậc cả phần cứng lẫn phần mềm có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Đánh giá camera OPPO Find N3 Flip: Nâng cấp vượt bậc cả phần cứng lẫn phần mềm bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đánh giá camera OPPO Find N3 Flip: Nâng cấp vượt bậc cả phần cứng lẫn phần mềm của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Đánh giá camera OPPO Find N3 Flip: Nâng cấp vượt bậc cả phần cứng lẫn phần mềm
Xem thêm bài viết hay:  Top 10 nhà hàng tiệc cưới đẹp, chất lượng tại Nam Định

Viết một bình luận