Countdown là gì? Thường tổ chức Countdown vào dịp nào?

Bạn đang xem: Countdown là gì? Thường tổ chức Countdown vào dịp nào? tại vietabinhdinh.edu.vn
 • 1. Countdown là gì?
 • 2. Countdown có gì vui?
 • 3. Thường tổ chức Countdown vào dịp nào?
 • 4. Kịch bản tổ chức Countdown sự kiện hay nhất

Vào mỗi dịp lễ hội hay lễ tết thì ai cũng mong chờ khoảnh khắc Countdown đầy hồi hộp và háo hức. Vậy bạn có biết Countdown là gì không, Countdown thường được tổ chức vào những dịp nào?

1. Countdown là gì?

Countdown là một cụm từ tiếng Anh, có nghĩa là đếm ngược và thường sử dụng để đếm ngược thời gian trước khi diễn ra một sự kiện quan trọng. Cụm từ Countdown được ghép bởi từ Count – có nghĩa là đếm và Down – Có nghĩa là giảm xuống, ngược lại. Hiểu một cách đơn giản, Countdown có nghĩa là đếm ngược và thường được sử dụng trong những giây phút trọng đại của một sự kiện hay một khoảnh khắc nào đó.

Countdown là gì

Trong sự kiện nghệ thuật, Countdown được nhiều nhà tổ chức lựa chọn để tập trung ánh mắt và gắn kết tất cả mọi người. Bạn có thể hình dung rằng, việc Countdown đếm ngược sẽ khiến tất cả mọi người bỏ hết những việc riêng, cùng nhau đếm số và chú ý vào một thứ gì đó theo mục đích của ban tổ chức. Một sự kiện hấp dẫn, tạo khoảnh khắc ấn tượng không thể thiếu đi những giây phút Countdown đầy sự hồi hộp.

Thông thường, những người phát triển nội dung sự kiện thường chọn đếm ngược Countdown cho những khoảnh khắc quan trọng nhất, đặc biệt nhất để tạo được sự chú ý ấn tượng. Chúng ta có thể dễ gặp nhất đó chính là Countdown chào mừng năm mới, mọi người sẽ cùng nhau đếm ngược đến khoảnh khắc thiêng liêng, giây phút năm cũ qua đi và năm mới đến.

2. Countdown có gì vui?

Countdown là khoảnh khắc tất cả khán giả cùng nhau đồng thanh đếm ngược, hô to một con số theo màn hình hoặc MC. Những con số đếm ngược chậm rãi này cũng chính là hồi chuông mở màn cho một sự kiện long trọng và đầy thú vị. Không khí Countdown luôn vui vẻ, hồi hộp và bất ngờ. Thường thì BTC sẽ lựa chọn sự kiện đặc biệt sau khi Countdown, thậm chí là bí mật để khán giả bất ngờ trước những sự kiện đó.

Một buổi Countdown thường được tổ chức vào buổi tối, lúc này không gian tĩnh lặng sẽ chính là khoảnh khắc mọi người đồng thanh đếm ngược chào mừng một sự kiện trọng đại.

Countdown có gì vui

Tại Việt Nam, các buổi Countdown theo đánh giá của các bạn trẻ là “Rất vui”. Cụ thể là vào những dịp giao thừa, ba miền Bắc – Trung – Nam luôn chung tay tổ chức các buổi Countdown ngoài trời, cùng nhau đếm ngược khoảnh khắc trọng đại của một năm. Những sự kiện Countdown ngoài trời được hàng nghìn người tham gia, cùng nhau hô to, đồng thanh đếm số cùng với những sự kiện trình diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Để khuấy động không khí trong các buổi Countdown, đa số các nhà tổ chức sẽ chọn tổ chức sự kiện âm nhạc, DJ để đưa buổi tiệc lên đến đỉnh cao. Các sự kiện Countdown chào mừng năm mới tại Việt Nam luôn được khuấy động bởi những thương hiệu bia nổi tiếng – những nhà tài ba trong việc tăng sức nóng cho không khí.

UỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM. KHÔNG UỐNG RƯỢU BIA KHI LÁI XE.

Các sự kiện Countdown nổi tiếng tại Việt Nam:

 • Heineken Countdown Party 2023 (Tổ chức hàng năm)
 • Tiger Remix Countdown Stage 2021 (Tổ chức hàng năm)
 • Herbalife Countdown Party Chào Xuân 2023 (Tổ chức hàng năm)

3. Thường tổ chức Countdown vào dịp nào?

Hầu hết tất cả các sự kiện đều có thể sử dụng Countdown để khuấy động không khí, thế nhưng nhà tổ chức phải biết cách tận dụng và gắn kết khán giả mới có thể đưa buổi Countdown đến đúng vị trí của chúng.

Một trong số những dịp tổ chức Countdown phổ biến tại Việt Nam:

 • Countdown đếm ngược khoảnh khắc giao thừa (100% năm nào cũng có).
 • Countdown đếm ngược trong sự kiện âm nhạc (tỉ lệ xuất hiện thấp, thường chỉ có những khách mời tầm cỡ mới áp dụng).
 • Countdown đếm ngược trong sự kiện EDM (tỉ lệ xuất hiện cao đối với các sự kiện Revolution, Tomorrow Land,…)

4. Kịch bản tổ chức Countdown sự kiện hay nhất

Một sự kiện Countdown đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng trong tất cả các bộ phận, chỉ cần một bộ phận sai lệch cũng khiến cho sự kiện Countdown gặp phải vấn đề.

 • MC: Tính toán thời gian trước khi đến Countdown, khuấy động không khí và tạo tiền đề cho khán giả.
 • Ánh sáng: Tắt toàn bộ ánh sáng tiền – hậu cảnh, chỉ để duy nhất ánh sáng của màn hình đếm ngược Countdown (nếu có).
 • Âm thanh: Tắt toàn bộ âm thanh trong khi đếm ngược, lên nhạc lại ngay khi con số được đếm về 0.
 • Nội dung chương trình: Có kịch bản và chuẩn bị kỹ càng, ngay khi đếm về 0 phải lập tức xuất hiện để thỏa mãn mong chờ của người xem.

Trên bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ với bạn mọi thông tin về sự kiện Countdown hàng năm tại Việt Nam. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Bạn thấy bài viết Countdown là gì? Thường tổ chức Countdown vào dịp nào? có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Countdown là gì? Thường tổ chức Countdown vào dịp nào? bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Countdown là gì? Thường tổ chức Countdown vào dịp nào? của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Countdown là gì? Thường tổ chức Countdown vào dịp nào?
Xem thêm bài viết hay:  Thưởng thức món Bush Tucker kì lạ của nước Úc

Viết một bình luận