Chia sẻ phần mềm đổi tên file hàng loạt nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian

Bạn đang xem: Chia sẻ phần mềm đổi tên file hàng loạt nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian tại vietabinhdinh.edu.vn

Đôi khi, bạn sẽ cần đổi tên hàng loạt tệp cho công việc. Nhưng không phải ai cũng biết cách đổi tên file hàng loạt nhanh chóng và hiệu quả. Vậy thì đừng bỏ qua một số phần mềm đổi tên file hàng loạt dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

1. Advanced Renamer – Phần mềm đổi tên file hàng loạt tiện lợi

Advanced Renamer là ứng dụng miễn phí hỗ trợ đổi tên hàng loạt tập tin trên máy tính Windows. Phần mềm cung cấp cho người dùng tới 14 cách đổi tên khác nhau. Qua đó cho phép bạn thay đổi tên, thuộc tính và dấu thời gian của tệp trong một lần. Bạn cũng có thể thêm, xóa, thay thế, thay đổi trường hợp hoặc đặt cho tệp một tên hoàn toàn mới. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

đổi tên nâng cao

Advanced Renamer còn hỗ trợ người dùng đổi tên các file nhạc yêu thích một cách dễ dàng. Với tính năng này, bạn có thể đổi tên các tệp nhạc của mình dựa trên thẻ ID3 và dữ liệu EXIF. Điểm đặc biệt của ứng dụng là hỗ trợ hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8. Vì vậy, bạn có thể sử dụng Advanced Renamer trên hầu hết các thiết bị chạy Windows.

Tuy nhiên, nhược điểm của Advanced Renamer là chỉ hỗ trợ đổi tên file nhạc, mp3 dựa trên thẻ ID3 và dữ liệu EXIF.

2. File Renamer Basic – Ứng dụng dễ sử dụng cho mọi người

File Renamer Basic là ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng, với giao diện thân thiện và các tính năng mạnh mẽ giúp bạn đổi tên hàng loạt tập tin một cách nhanh chóng.

Với File Renamer Basic, bạn có thể đổi tên hàng loạt tệp và thư mục chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Số lượng file bạn được phép đổi tên cùng lúc lên tới 1.000 file giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

đổi tên tập tin hàng loạtTrình đổi tên tệp cơ bản

Với cách đổi tên file hàng loạt này, bạn sẽ giải quyết được các vấn đề liên quan đến nhiều file ảnh, nhạc. Không chỉ vậy, việc thay đổi Ngày tạo/Sửa đổi/Truy cập lần cuối, xóa/sửa đuôi file cũng dễ dàng. Ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều nền tảng thiết bị Windows 98/ME/2000/XP/Vista.

Ngoài ra, File Renamer Basic còn có một số tính năng nâng cao mà bạn cần trả phí để sử dụng. Với những tính năng này, phần mềm sẽ giúp bạn thực hiện đổi tên hàng loạt file, thư mục một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

3. ReNamer – Đổi tên tập tin/thư mục nhanh chóng hàng loạt

Một trong những cách để đổi tên hàng loạt tệp là thông qua ReNamer. Đây là một ứng dụng nhẹ với giao diện đơn giản. Ứng dụng cung cấp đầy đủ các tùy chọn đổi tên cơ bản như đổi tên, thêm tiền tố, hậu tố, thêm chuỗi số, đổi đuôi file và nhiều tùy chọn nâng cao khác.

ReNamer hoàn toàn miễn phí sử dụng và cho phép người dùng tạo bộ quy tắc đổi tên của riêng họ. Điều này giúp bạn tùy chỉnh và điều chỉnh các quy tắc đổi tên để phù hợp với nhu cầu của bạn một cách linh hoạt và dễ dàng.

đổi tên tập tin hàng loạtđổi tên

Một trong những ưu điểm của ReNamer là hỗ trợ nhiều thẻ meta như ID3v1, ID3v2, EXIF, OLE, AVI, MD5, CRC32 và SHA1. Điều này giúp bạn đổi tên nhiều tập tin cùng lúc và cập nhật thông tin liên quan đến tập tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Tuy nhiên, nhược điểm của ReNamer là chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows. Nếu bạn dùng hệ điều hành khác sẽ không sử dụng được phần mềm này.

4. Rename Master – Đổi tên chuyên gia với các tính năng nâng cao

Rename Master là ứng dụng cho phép đổi tên hàng loạt tập tin chỉ với một cú nhấp chuột trong vài giây. Phần mềm cung cấp cho người dùng khả năng đổi tên tập tin, thư mục hàng loạt nhanh chóng. Bạn cũng có thể quét các thư mục con để đổi tên các tệp trong các thư mục khác nhau. Điều này giúp bạn quản lý các tệp của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

đổi tên tập tin hàng loạtThay đổi tên chủ sở hữu

Ngoài ra, Rename Master cho phép bạn đổi tên các biến cho các thẻ JPEG/MP3/Video, thuộc tính tệp, bộ đếm và nhiều tính năng khác. Bạn cũng có thể quay lại thao tác trước đó bằng nút Undo, giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có.

Đặc biệt, Rename Master tương thích với hệ điều hành Windows giúp bạn dễ dàng sử dụng phần mềm trên máy tính mà không gặp bất kỳ trở ngại nào về tương thích.

5. File Renamer Turbo – Cách đổi tên file hàng loạt

File Renamer Turbo là một ứng dụng mạnh mẽ cho phép bạn đổi tên hàng loạt tệp và thư mục trong vài giây chỉ bằng một cú nhấp chuột. Phần mềm này cung cấp hơn 20 hành động đổi tên khác nhau, bao gồm tìm kiếm và thay thế, chèn và cắt văn bản, biểu thức chính quy, số lần chèn, thay đổi chữ hoa, chữ thường, di chuyển tệp, v.v.

Với tốc độ đổi tên file nhanh chóng và khả năng tag các file nhạc MP3, WMA, OGG, APE, FLAC, M4A, MPC, phần mềm sẽ giúp bạn quản lý các file của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

đổi tên tập tin hàng loạtTrình đổi tên tệp Turbo

File Renamer Turbo cũng cho phép bạn trích xuất các trường ID3, kích thước hình ảnh từ tệp và sử dụng nó làm tên tệp. Điều này giúp bạn quản lý các tệp của mình một cách thông minh và thuận tiện. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn sắp xếp lại các tập tin, thư mục bằng cách di chuyển các tập tin vào một thư mục mới hoặc thư mục có sẵn.

Tuy nhiên, một nhược điểm của File Renamer Turbo là giao diện của nó khá lộn xộn. Nếu bạn là người dùng mới, có thể sẽ mất chút thời gian để làm quen với giao diện của phần mềm.

6. Bulk Rename Utility – Cách đổi tên file hàng loạt hiệu quả

Bulk Rename Utility cũng là ứng dụng phổ biến được người dùng sử dụng để đổi tên file hàng loạt. Tiện ích Đổi tên hàng loạt cung cấp cho người dùng nhiều cách để đổi tên tệp, bao gồm thêm, thay thế, chèn văn bản vào tên tệp và chỉnh sửa phần mở rộng. Bạn cũng có thể kiểm tra và xem trước tên trước khi xác nhận đổi tên, giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có.

Với khả năng hỗ trợ đổi tên ảnh bằng siêu dữ liệu EXIF ​​và đổi tên tệp MP3 bằng thẻ ID3, Tiện ích đổi tên hàng loạt giúp bạn đổi tên tệp của mình một cách chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ thay đổi dấu thời gian tạo và chỉnh sửa file. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý các tệp của mình một cách chuyên nghiệp.

đổi tên tập tin hàng loạtTiện ích đổi tên hàng loạt

Tuy nhiên, Bulk Rename Utility cũng có một hạn chế giống như các phần mềm đổi tên file hàng loạt khác. Giao diện của nó có thể khiến người dùng cảm thấy lộn xộn và rối mắt. Nếu bạn là người dùng mới, có thể sẽ mất chút thời gian để làm quen với giao diện của phần mềm.

Một điểm lưu ý nữa là đổi tên file MP3 chỉ hỗ trợ thẻ EXIF ​​và ID3. Nếu bạn cần đổi tên các tệp MP3 bằng các loại thẻ khác, bạn sẽ không thể sử dụng Tiện ích đổi tên hàng loạt để làm như vậy.

7. Kết luận

Đổi tên tệp hàng loạt là điều cần thiết khi bạn muốn quản lý tệp hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Trong bài viết này mình có chia sẻ phần mềm đổi tên file hàng loạt. Hi vọng bạn đã tìm được cách phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Tiếp tục theo dõi vietabinhdinh.edu.vn của Trung Tâm Đào Tạo Việt Á để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin cập nhật nào trong lĩnh vực công nghệ hàng ngày nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết trên.

Đừng quên đến với Trung Tâm Đào Tạo Việt Á khi có nhu cầu mua điện thoại hay các thiết bị công nghệ để nhận GIÁ TRỊ CHUYỂN KHOẢN HOT cùng nhiều quyền lợi hơn cả hàng chính hãng.

Xem thêm:

Trung Tâm Đào Tạo Việt Á

Bạn thấy bài viết Chia sẻ phần mềm đổi tên file hàng loạt nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian có đáp ướng đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Chia sẻ phần mềm đổi tên file hàng loạt nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Chia sẻ phần mềm đổi tên file hàng loạt nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian của website vietabinhdinh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Chia sẻ phần mềm đổi tên file hàng loạt nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian
Xem thêm bài viết hay:  Kuo: Apple đã sẵn sàng để ra mắt tai nghe thực tế ảo

Viết một bình luận